เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
เคมีของความรัก ยากิโซบะมื้ออร่อย แมวในรูปถ่าย
 • คงจะงงกันล่ะสิ ทำไมวันนี้มาแนะนำ 10 Makers กันตั้งแต่วันศุกร์ เพราะวันจันทร์เป็นวันหยุด มินิมอร์ก็อยากให้เพื่อนๆ ได้มีอะไรอ่านในช่วงหยุดยาวนี้ จะได้รู้สึกเพลินๆ จนอยากมาเขียนบ้าง... *หวังผลเสมอ* ไปอ่านกัน!  สอง : "หนัง"สือเจ้าเพื่อนยาก โดย Khanom Supannika

  หนังสือเป็นเพื่อนที่ดีจริงๆ นะ มันอยู่ข้างๆ เราตลอดในเวลาที่ต้องการ จากเมื่อก่อนอยู่เป็นเล่มตอนนี้ก็แปลงร่างมาอยู่ในรูปแบบอีบุ๊ก แต่ถ้าเพื่อนสนิทของเราจะกลายเป็นสื่อในรูปแบบอื่นล่ะ เราจะรู้สึกยังไง? คุณ Khanom Supannika เล่าเกี่ยวกับความรู้สึกเมื่อเพื่อนรักกลายเป็นหนัง เป็น bittersweet เหมือนกันเนาะ ส่วนมินิมอร์ชอบรอเวลาหนังสือที่ชอบจะกลายเป็นหนัง เพราะรู้สึกว่าการดัดแปลงเป็ยบทหนังหรือบทโทรทัศน์ มันต้องใช้ทั้งศาสตร์ของการเขียนและศิลปะของการทำให้มันสนุกและสวยงามเมื่อคนจะเสพภาพและเสียงแทนจินตนาการ แต่มันจะมีอะไรมากกว่าที่มินิมอร์คิดมั้ยนะ? ไปอ่านสิ
  อ่าน >>
  ผู้ขโมยเวลา-2014 โดย fayfena

  บรรดาขวดแก้วที่เป็นนาฬิกาทรายอันเรียงรายกระทบแสงแลแวววามนั้นช่างงดงาม แต่ทั้งหมดล้วนเป็น "เวลา" ที่ชายปริศนาขโมยมันมาจากผู้อื่น! รดาเองก็เป็นผู้ที่ถูกขโมยเวลาอันแสนสำคัญมาเช่นกัน คุณ fayfena ได้ลงเรื่องสั้นให้พวกเราได้ลองอ่านกันล่ะ มินิมอร์ลงเรื่องสั้นและนิยายได้นะเอ้อ มามาะ *กวักมือ* ถ้าอยากรู้ว่าเรื่องจะเป็นไงต่อไป อ่านจ้ะ เราไม่สปอยล์ *เพราะมินิมอร์นั้นแสนดี*
  อ่าน >>  Habit Bull - สร้างเสริมลักษณะนิสัย โดย alsable

  คุณเคยประสบปัญหานี้หรือไม่ "อยากทำอะ แต่ไว้ก่อนได้ปะ" วันนี้มินิมอร์ไดเรคขอเสนอ แอพพลิเคชั่น ที่จะมาเปลี่ยนจากตัวขี้เกียจให้เป็นมนุษย์ที่มีความมุ่งมั่น และไม่หยุดพัฒนาทักษะ (โอ้พระเจ้า มันยอดมาก) คุณ alsable แนะนำแอพนี้ให้กับเรา และบอกว่า Habit Bull คือแอพที่ให้เราตั้งโจทย์ตัวเอง ว่าเฮ้ย เราจะทำสิ่งนี้ทุกวันนะ ถ้าไม่ทำก็จะเสียคอมโบ เหมือนเล่นเกมแข่งกับตัวเองเลย ไปลองกัน
  อ่าน >>  การอาบน้ำที่แพงที่สุด [2] โดย Chana

  คุณ Chana พาเราไปเที่ยวสวิสฯ ไอ้ที่ติดกับผนังไง อ้าว ไม่ตลกเหรอ งั้นเอาใหม่ สวิตเซอร์แลนด์ ไงล่ะ เริ่มต้นที่ซูริคกับคนแชร์โฮสเทลที่ทำกิจกรรมอันบ่อนทำลายการนอนอย่างสงบ ต่อด้วยการนั่งรถไฟไปยังเมืองแถวเทือกเขาเพื่ออาบน้ำแร่จากเทือกเขาแอ๊ว! ออกเสียงใหม่ แอลป์ (อันนี้ดีละ) แต่ใช่ว่าค่าอาบน้ำจะแพงอย่างเดียวนะ...แล้วมันแพงอะไรอีก อ่านสิอ่าน บอกแล้วไม่สปอยล์ ฮือ แต่เห็นวิวแล้วมินิมอร์อยากไปยุโรป *สะพายกล่องใส่กีตาร์แล้ววิ่งขึ้นไปบนเนินเขาหมุนตัวพร้อมกับร้องเพลง*
  อ่าน >>
  English class : ผมกับภาษาอังกฤษ โดย Silapa Junior

  เธอจะอยู่อย่างสบายที่ยุโรปไม่ด้ายยย ถ้าเธอไม่รู้ภาษาอังกฤษ เพราะความอยากไปอยู่ต่างประเทศ(ที่เย็นๆ)ของมินิมอร์ (ในแนะนำโพสต์ด้านบน) ทำให้เราตระหนักได้ว่าคุณแม่ของคุณ Silapa Junior นั้นมองการณ์ไกลในประเด็นการศึกษาอย่างยิ่ง ถึงได้ให้ลูกได้เรียนพิเศษภาษาอังกฤษ ทั้งเพื่อการสื่อสารและหลักวิชาการ แต่พอเวลาผ่านไป...ภาษามันช่วยอะไรได้นะ ต้องไปอ่านดูเองแล้วกันนน
  อ่าน >>  เดอะ เทนท์ ปริซึม โดย Prepanod Nainapat

  ไม่กี่วันก่อนมินิมอร์เพิ่งแนะนำหนังสือที่ทำให้เราหวนระลึกถึง 90s เพจเจอร์ เกม 8 บิท เพลง SMELL LIKE TEEN SPIRIT ในหนังสือที่บอกเหตุผลว่าทำไมยุค 90S ถึงสะแด่วแห้ว! คุณ Prepanod Nainapat ก็พาการ์ตูนเรื่องหนึ่งมาให้เรารู้จักพอดี เป็นการ์ตูนยุคใหม่ แต่อ่านแล้วให้บรรยากาศแบบการ์ตูนแฟนตาซียุค 90s ! (เป็นยุคที่มีการ์ตูนแฟนตาซีดีๆ เยอะเลย ไดตะลุยแดนเวทมนตร์เราก็ชอบ) สนใจตามไปดูเพิ่มเติมได้เลยจ้า

  อ่าน >>  เราชอบรูปแมว โดย maaneewaan

  รูปถ่ายแมวดูแม้วแมว หมายถึงสวย และถ่ายด้วยกล้อมฟิล์ม! สีเลยอิ่มเหลือเกิน ไปดูภาพถ่ายแมวๆ โดยคุณ maaneewaan ผู้ที่ออกตัวว่ารักแมวแค่รูป แต่ไม่อยากลูบหรอกนะ เป็นสัมพันธภาพที่น่ารักดีจริงๆ ส่วนมินิมอร์นั้น...กลับบ้านไปก็ฟัดแมวเป็นประจำ เลี้ยงไว้ฝูงนึง ซื้อกล้องมาก็ถ่ายแต่แมว..โถ...
  อ่าน >>  1. watercolor-noob #1 โดย MepMhee

  จากสัมพันธภาพแบบรักอยู่ห่างๆ มาเจอกับรักข้างเดียวของคุณ MepMhee กับสีน้ำกันบ้าง เมื่อสีน้ำกลายเป็นสไตล์งานที่เหมือน 'ยาขม' คือไม่เคยไปด้วยกันได้ดีเลย กระทั่งวันนึง...ทุกอย่างก็เปลี่ยนแปลงไป โตขึ้น (แก่?) ใจเย็นลง ก็เลยมีเวลาพูดคุยทำความรู้จักกันมากขึ้น จนเริ่มสนุกกับสีน้ำแล้ว แต่ว่าเขามีตัวช่วยล่ะ! เป็นคนใจดีที่ช่วยให้สานไมตรีกับสีน้ำได้ จะเป็นใครและทำอย่างไร ติดตาม!
  อ่าน >>  LOVE IS CHEMISTRY ความรักเท่าที่รู้(สึก) โดย Piti Poom H

  เกริ่นด้วยเรื่องของความรักมาแล้ว ก็มาพูดถึงความรักกับคุณ Piti Poom H กันเลย ถ้ามองความรักเป็นสูตรทางเคมี ความรักย่อมมีสารประกอบหลายสิ่ง ไม่ได้เกิดมาเป็นความรักเพียวๆ แน่เลย ไอเดียแบบนี้น่าสนใจมาก แล้วแถมเวลามีเหตุการณ์ต่างไป องค์ประกอบในความรักก็ย้อมปรับสูตรตาม เพื่อให้เหมาะกับสถานการณ์นั้นๆ ดูแล้วน่าจะปรับสูตรได้เยอะเลยแฮะ ความรักนี่เป็นสารที่ซับซ้อนและลึกซึ้ง สมกับที่มันอยู่ในใจคนจริงๆ
  อ่าน >> 


  04: ยากิโซบะ โดย Nidnok

  ความรักนั้นสร้างสรรค์หลายๆ อย่าง...ยากิโซบะก็เช่นกัน (เดี๋ยวๆ) ดูเหมือนแถ แต่ไม่ใช่นะ! นี่มันคือยากิโซบะแห่งความรักของคุณ NidNok หรือนิดนกนักเขียนสาวของเรานั่นเอง เมนูอาหารที่ผ่านการทดลองก็เพื่อให้ท้องอิ่ม และให้คนที่รักได้อร่อย อยากลองทำกันบ้างไหม ไปดูเลยว่านิดนกเขาทำยังไงถึงกลายมาเป็นยากิโซบะจานนี้
  อ่าน >>


  10 Makers ที่แนะนำมาน่าสนใจไหม? อ่านสนุกนะ แต่ถ้าเขียนเองก็ยิ่งสนุกนะรู้ป่าววว *งานขายต้องมา* วันหยุดนี้ถ้าไม่รู้ว่าจะไปไหน ลองใช้ Minimore Makers สิ มีเพื่อนอีกหลายคนที่รอเล่าเรื่องของตัวเองเหมือนๆ กับเราไง เจอกันใหม่คราวหน้า ขอให้เป็นวันหยุดที่ดีจ้ะ

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in