เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
เพลงนั้น เพลงไหน เขาฟังอะไรลองฟังหน่อยซิ #YourFavoriteTracks
 • ใน Minimore มีเพื่อนๆ ที่เขียนเรื่องราวเกี่ยวกับเพลงไม่น้อยเลยล่ะ หลายครั้งมินิมอร์ได้กดเข้าไปลองฟังแล้วก็ชอบมาก เหมือนได้ทำความรู้จักกับเพลงใหม่ๆ และสำเนียงที่ไม่คุ้นเคย แม้จะแปลก จะแปร่ง จากแนวปกติที่ฟังไปบ้าง แต่แนะนำให้ลองฟังนะ เผื่อจะได้ค้นเจอความชอบใหม่ๆ ไงล่ะ 


  ปะ ลองไปฟังกัน
  Currently Listening #1 SEP-OCT 2016  โดย  palmarun

  คุณ palmarun เอาเพลงที่ชอบจากช่วงกันยา-ตุลา มาฝากกันจ้ะ มีหลากหลายแนว จะสากล หรือ Kpop ก็มีนะเอ้อ ใครอยากรู้ว่า "นอมูเฮ นอมูเฮ" มันของวงอะไร ทำไมในรายการเกาหลีถึงเล่นกันนะ ลองไปอ่านคำตอบจากในนั้นได้เลย  11 Playlists in Friday #10 [ลิสต์จากการกู้คืนคุณทวิต 1]  โดย  snn_blablobly

  เมื่อกี้มีการแนะนำเพลงฝั่งเกาหลีไปบ้างแล้ว คราวนี้นอกจากมีเพลงสากล เพลงไทยที่น่าสนใจ ยังมีเพลงจากฝั่งญี่ปุ่นด้วย ถ้าใครสนใจก็ลองดูได้เลยจ้ะ มินิมอร์ลองฟัง MONO (Japan) - Dream Odyssey ไป โอ้โห เวิ้งว้างอวกาศมากๆ เจ๋งดี ใจสงบเลย
  #100FAVOURITETRACKS 2016 P.3  โดย  Putinnie

  มินิมอร์ฟังเพลงที่คุณ Putinnie แนะนำมาหลายเพลงล้าววว แต่เพลงที่ฟังแล้วสนใจมากสุดเป็นเพลงใหม่ที่เพิ่งปล่อยเมื่อไม่นานมานี้ 임슬옹 X 조이_이별을 배웠어 (อ่านไม่ออก แต่ศิลปินคือ อิม ซึลอง กับ จอย แห่ง red velvet) เพลงนี้เป็นหนึ่งผลงานจากโปรเจคต์ S.M. STATION ที่ให้ศิลปินในค่ายได้มี Collaboration หรือการทำงานร่วมกับศิลปินในวง/นอกวง/นอกค่าย มันเจ๋งตรงนี้แหละ พอร่วมงานกับเพื่อนต่างค่ายได้ เลยมีอะไรดีๆ ให้ฟังเยอะเลย  #100favoritetracks 1-25  โดย  qfern

  ของคุณ qfern มีเพลง Kpop และ KIndies เยอะเลย บางท่านก็ไม่ได้อินดี้นัก แต่ก็ไม่ใช่สายไอดอลกระแสหลัก อย่างที่มินิมอร์ชอบอยู่แล้วคือศิลปินสาวนามว่า Lim Kim เพลงของเธอเป็นแนวอีซี่ลิสซึ่นนิ่งที่มีกลิ่นแจ๊สและโซลจางๆ แต่บางเพลงก็แจ๊สและโซลจ๋าเลยเถอะ ถ้าใครชอบเพลงแนวนี้แนะนำให้ฟังศิลปินของค่าย MYSTIC Ent. เลยจ้ะ  #100FavouriteTracks Part 1 : Ost. เกาหลี  โดย  แอดติ่ง(ซีรี่ส์)

  อ่านจนถึงตรงนี้ มินิมอร์ก็รู้สึกว่า เฮ้ย เพื่อนๆ ชาวมินิมอร์หลายคนสนใจเพลงหลากหลายมาก ทั้งสากล เกาหลี ญี่ปุ่น คุณ แอดติ่ง(ซีรี่ส์) ก็ได้แนะนำเพลง Ost. หรือ Original Soundtrack ให้เราฟัง ซึ่งเจ้า Ost. นี่นับว่าเป็นจุดแข็งหนึ่งของวงการละครเกาหลีเลย เพราะมีการดึงตัวนักร้องดังๆ มาร้องเยอะมาก แบบถ้าคนนี้ร้องดังแน่ อย่างนักร้องสาว Gummy หรือ LYn เพลงเพราะ กินใจ ขายแผ่นได้ มีเพลง score เว่อวังมาก ความจริงจังเบอร์นี้  Track #16–20: OST เพลงพื้นหลัง โดย warrantica

  ต่อด้วย "เพลงพื้นหลัง" โดยคุณ warrantica เพลงพื้นหลังที่ว่าก็คือ BGM เพลงเปิดคลอไปกับหนังหรือเกมนั่นเอง ในโพสตืนี้ได้แนะนำไว้หลายเพลงเลยล่ะ เห็นไหมว่าเพลงนี้สำคัญนะ เพลงเกมตั้งแต่ยุค 8 bit เราจำมาจนตอนนี้ก็เยอะ อย่างเพลง Mario Bros. งี้ และในสายละครหรือภาพยนตร์การที่ผู้สร้างเป็นความสำคัญของการทำเพลง BGM ขึ้นมาเอง นอกจากจะเคารพเรื่อง Copyright แล้ว มันยังเป็นการสร้างอัตลักษณ์ให้เรื่องอีก อย่าง Imperial March ดังนี่คือรู้เลย ดาร์ธเวเดอร์แน่นอน!  Oasis : Supersonic พายุหมุนแห่งวงการเพลง  โดย  puroii

  ปิดท้ายด้วยภาพยนตร์สารคดี ที่เกี่ยวกับเพลง มินิมอร์ถึงเอามารวมในวันนี้ไงล่ะ กับ Oasis : Supersonic วงนี้คือตำนานจริงๆ สำหรับวงการเพลงสากล หรือวงการเพลงโลกเลยก็ว่าได้ พวกเขามีการเติบโต มีความเปลี่ยนแปลง และมีอัตลักษณ์ที่ยากจะปฏิเสธได้ ลองไปอ่านรีวิวเต็มๆ โดยคุณ puroii ได้เลย

  ถ้าเพื่อนๆ คนไหนมีเพลงที่สนใจ เกร็ดความรู้เกี่ยวกับวงดนตรีหรือศิลปินที่ชอบก็เขียนมาเล้ย มินิมอร์เชื่อว่าต้องได้เจอกับคนที่ชอบอะไรคล้ายๆ เราแน่นอน มินิมอร์ก็เจอมาแล้วนะ!


 • ถ้าใครอยากเขียนเรื่องเพลงแต่ไม่รู้ว่าจะเขียนเรื่องอะไร อย่าลืมTurn on the Write ล่ะ เพราะชวนเขียนในหัวข้อที่เป็นเพลงเหมือนกันจ้า
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in