เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
TURN ON THE WRITEminimore
เนื้อและทำนองมันตอกย้ำใจ เพราะอะไรถึงเป็น "เพลงที่อยากลืม"
 • ชีวิตคนเราก็ผ่านเรื่องราวกันมามาก มีไม่น้อยเลยเนอะที่เจอเพลงที่ชอบ แล้วต่อมามันดันกลายเป็นเพลงที่เจ็บช้ำน้ำใจจนอยากลืม...มีแบบนั้นกันบ้างไหมนะ?

  ความทรงจำของคนเรามีหลากหลายรูปแบบ ทั้งเรื่องราวชีวิตที่ดำเนินไปแต่ละวัน ความคคดิคำนึงต่างๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างนั้นและบางเรื่องก็ตกปลึกอยู่นาน แต่นอกจากตัวเราเองที่จำเรื่องราวเอาไว้ บางสิ่งบางอย่างก็ดันมาแชร์ความทรงจำนั้นกับเราด้วย...อย่าง "เพลง"

  ถ้าเป็นเรื่องที่มีความสุขเราก็คงอยากจำ...
  แต่ถ้าเป็นเหตุที่ทำให้เศร้าเราก็คงอยากลืม
  ลืมมันไปพร้อมกับเพลงนั่นแหละ

  อย่างเพลงนี้  หลายคนคงรู้จักดี แต่มินิมอร์นั้นมีความทรงจำไม่ดีกับเพลงนี้ โนว ไม่ใช่เรื่องรักใคร่แต่อย่างใด ทว่าเป็นเพลงที่ทำให้นึกถึงลูกหมาบางแก้วอายุสองเดือนกว่าๆ ที่ป่วยเป็นโรคหัด เราทั้งบ้านกับลูกหมาสู้กับโรคร้ายด้วยกันอยู่เป็นเดือน...ก่อนที่เขาจะไม่ไหว และจากเราไปในที่สุด มินิมอร์ร้องไห้หนักมาก กอดขนนุ่มๆ ของเขาเป็นครั้งสุดท้ายก่อนให้เขานอนในสวนและกลบด้วยมือของตัวเองเลยนะ

  จนวันหนึ่งมินิมอร์เดินทางกลับจากมหาวิทยาลัย ขณะกำลังนั่งอยู่บนรถเมล์ จู่ๆ เครื่องเล่น mp3 ก็เล่นเพลงนี้ขึ้นมา แล้วก็เผลอร้องไห้ออกมากลางรถเมล์นั่นแหละ

  จนถึงวันนี้เพลง "ความคิด" ก็กลายเป็นเพลงที่มินิมอร์ไม่เปิดฟัง เพิ่งมาเปิดเมื่อตอนค้นให้ฟังนี่แหละ ทั้งที่ชอบมากๆ นะ แต่ไม่ไหวจริงๆ 

  แล้วเพื่อนๆ มีเพลงที่อยากลืมบ้างไหมนะ? หรือมีไอเดียอะไรเกี่ยวกับหัวข้อนี้บ้าง  กติกา


  1. ให้เลือกรูปที่จะทำ cover ตามอิสระ แต่ถ้านึกไม่ออก ก็เซฟรูปที่ให้ไปใช้ได้จ้ะ
  2. อ่านโจทย์และใช้คีย์เวิร์ดที่ให้ในการเขียน 
  3. เขียนว่า "Turn On the Write..." นำชื่อโพสต์ที่จะตั้งชื่อ (ตั้งเองเล้ย ชื่ออะไรก็ได้)
  4. โพสต์ลง Minimore Makers เขียนได้หมดไม่ว่าจะเป็น non-fiction เล่าเรื่องประสบการณ์ชีวิต หรือ fiction เป็นเรื่องสั้นเข้าธีม ถ้าใครเขียนสนุก มินิมอร์จะเอามาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้อ่าน
  5. โจทย์มีอายุ 14-15 วัน (เพิ่มเวลาเป็น 2 สัปดาห์ไง!) จะหมดอายุเมื่อประกาศโจทย์ใหม่นั่นเอง
  6. เพื่อนๆ สามารถกดเข้า setting แล้วสร้าง Tag ได้นะ หรือจะก็อปข้อความต่อไปนี้ไปวางในช่อง Tag เลยก็ได้ (มินิมอร์ใช้แท็กได้แล้วน้าาา)

  #TurnOnTheWrite | #TheLostSong | #เพลงที่อยากลืม  ' The (Lost) Song - เพลงที่อยากลืม '  มีเพื่อนๆ มาร่วมเขียนและเป็น Minimore Makers เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มินิมอร์ดีใจจัง เพราะได้อ่านเรื่องราวๆ ดีๆ จากหลากหลายมุมมองไงล่ะ มาเขียน #TurnOnTheWrite กันนะ

  ป.ล. อยากแทรกเพลงเหรอ ก็อปลิงก์ YouTube ทำยังไง อ่านที่นี่เล้ย เปิดใช้แล้ว! Minimore : New Editor เขียนง่าย ทำอะไรๆ ได้มากขึ้น
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in