เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
TURN ON THE WRITEminimore
Trick or Treat! ชวนเขียนเรื่องขนหัวลุกและ #งมงาย ให้เพื่อนกรี๊ดรับฮัลโลวีน

 • 31 ตุลามาบรรจบ 
  ประตูภพเปิดกว้างทางภูตผี 
  เรื่องสยองของเฮี้ยนๆ เขียนกันซี... 
  ฮี่...ฮี่...ฮี่...มินิมอร์ขอ #งมงาย

   นี่ ความจริงจัง! เขียนเกริ่นเปิดคอลัมน์เป็นกลอนแปดเลย ไงล่ะๆ *ใครเขาจะไปตื่นเต้นด้วย* ตามนั้นเลยจ้ะ ในวันที่ 31 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ เป็นเทศกาลสากลของทั้งโลก ซึ่งเกี่ยวกับภูตผี และจิตวิญญาน นั่นก็คือ ฮัลโลวีน (Halloween) นั่นเอง!

  เทศกาลนี้เป็นวันกระตุ้นเศรษฐกิจวันหนึ่งเหมือนกัน เพราะจะมีคนบางส่วนที่แต่งกายชุดแฟนซี (ไม่จำเป็นต้องผีละเดี๋ยวนี้) ซึ่งทำให้กิจการร้านขายของเล่นหรืออะไรพวกนี้เงินสะพัดเลยทีเดียว แถมยังได้แสดงความสร้างสรรค์ด้วยนะ 

  Heidi Klum แต่งเป็น Visible Woman 
  นางคือเซเล็บตัวท็อปของโลกนี้ในการแต่งแฟนซีไปงาน แนะนำให้ไปดูที่ vanityfair

  แน่นอนว่า Minimore เป็นผู้สนับสนุนให้เพื่อนๆ แสดงออกด้านความสร้างสรรค์ด้านงานเขียน เราก็เลยจะมาชวนทุกคนเขียน...


  เรื่องผี!


  ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์เรื่องสยองขวัญในโรงงานปลากระป๋อง ผีปลามากมายที่ว่ายตามสายพาน หรือเขียนเรื่องสั้นวันฮัลโลวีนก็ได้ทั้งนั้น! ไม่ว่าจะเรื่องที่เจอะเจอกับความงมงายมาจริงๆ หรือเรื่องแต่ง มาเขียนกันเถอะ! (แต่ว่าอย่าโกหกนะว่าเรื่องแต่งเป็นเรื่องจริงไรงี้)


  กติกา


  1. ให้เลือกรูปที่จะทำ cover ตามอิสระ แต่อย่าใช้รูปที่สยดสยองหรือควรแก่การเซ็นเซอร์เลยนะ
  2. โพสต์ลง Minimore Makers เขียนได้หมดไม่ว่าจะเป็น non-fiction เล่าเรื่องประสบการณ์ชีวิต หรือ fiction เป็นเรื่องสั้นเข้าธีม ถ้าใครเขียนสนุก มินิมอร์จะเอามาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้อ่าน
  3. โจทย์มีอายุ 14-15 วัน (เพิ่มเวลาเป็น 2 สัปดาห์) จะหมดอายุเมื่อประกาศโจทย์ใหม่นั่นเอง
  4. Tag หลักคือ #MinimoreGhostWriter จ้ะ (เล่นคำนิดหน่อย ไม่ใช่ความหมายตรงๆ ไม่ว่ากันเนอะ)
  5. เพื่อนๆ สามารถกดเข้า setting แล้วสร้าง Tag ได้นะ หรือจะก็อปข้อความต่อไปนี้ไปวางในช่อง Tag เลยก็ได้ หรือถ้ามีแท็กอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องก็ใส่เองเลยจ้ะ

  #MinimoreGhostWriter #TurnOnTheWrite
  #เรื่องผี #halloween #ผี #งมงาย

   มาดูตัวอย่างเรื่องผีที่มีใน Minimore กันดีกว่า! ซึ่งตอนนี้ก็มีอยู่บ้างประปราย แต่เราจะทำให้มันมีมากขึ้นอีก ด้วยกิจกรรม #MinimoreGhostWriter งมงายกันให้สุดเลยพี่น้องงงง  ชุดแรก เรื่องราวโดยคุณ sainichi มาเขียนต่อสิๆ ชอบบบบ
  และเรื่องราวโดย คุณ yangmeso มีอีกมั้ย จัดมาเลยยย


 • และพิเศษที่สุด! เรื่องประสบการณ์ผีผี โดย #TeamMinimore เราจริงจังเรื่องเล่นสร้างสรรค์เสมอ! ใครจะเชื่อหรือไม่เชื่อก็ไม่รู้ แต่ว่าลองอ่านได้นะ นี่ประสบการณ์ที่เจอกับตัวเลยล่ะ โอ๊ย ปลื้มจิตมาก ไม่เคยเจออะไรแบบนี้มาก่อน รู้สึกแฟนแทสทิก (โกลเด้น) เบบี้ มาก
  ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการได้ปลดปล่อยจินตนาการ และเรื่องราวลึกลับที่ได้เจอะเจอมานะจ๊ะ ใครเขียนแล้วสามารถเมนชั่นบอกมินิมอร์ในทวิตเตอร์ได้น้า 

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in