เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
อ่านแล้วเล่าด้วย รวมรีวิวหนังสือที่ Makers แนะนำในช่วงนี้
 • ช่วงก่อนมินิมอร์แชร์รีวิวหนังสือไป พบว่าเพื่อนๆ สนใจกัน วันนี้เลยจะรวบรวมและแชร์การรีวิวหนังสือที่เพื่อนๆ Minimore Makers เขียนเอาไว้เพิ่มเติมล่ะ ชอบมากๆ เลยเวลามีคนมาแนะนำหนังสือให้อ่านเนี่ย มาได้ทุกแนวเลยนะ จะเป็น fiction หรือ non-fiction ก็มาเถอะ  Mr.Penumbra's 24-Hour Bookstore | หนังสือของคนรักหนังสือ  โดย  memiann

  คุณ memiann เล่าถึงหนังสือเรื่องนี้โดยมีคีย์เวิร์ดสำคัญว่า "หนังสือของคนรักหนังสือ" เพราะอะไรกันนะ? แล้วร้านหนังสือของคุณเพนุมบรามีอะไรพิเศษ ทำไมคนต้องหยิบยืมหนังสือเล่มใหญ่จากมุมร้าน แล้วเอามาคืนจากนั้นก็ยืมเล่มใหม่ ไปค้นหาคำตอบกัน
  กาลมรณะ (นิยายสืบสวนไทย)  โดย  piyarak_s

  "นิยายสืบสวนไทย" ที่คุณ piyarak_s พูดถึง ไม่ได้หมายถึงเรื่องราวสืบสวนที่เกิดขึ้นในไทยเฉยๆ แต่นี่เขียนดดยนักเขียนชาวไทย แถมยังมีเสน่ห์ของชีวิตในช่วงรัชกาลที่ 6-7 อีกด้วยแน่ะ (ยุคที่ฝรั่งเขาเข้าสู่ความหรูหราแบบแกสบี้นั่นเอง) ถ้าใครชอบนิยายนักสืบแบบมีคู่หู ต้องลองอ่านจ้ะ
  เกาะปีศาจฆาตกรรม - เอะโดะงาวะ รัมโปะ  โดย  m910110

  คุณ m910110 แนะนำหนังสือที่เป็นคดีฆาตกรรมในห้องปิดตาย! เมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งตกที่นั่งลำบาก เพราะหญิงคนรักมาตาย แถมเสียชีวิตอยู่ในห้องปิดตายด้วย! เขาก็เลยต้องร่วมมือกับนายแพทย์เพื่อไขปริศนานี้ แต่แทนที่มันจะเป็นเรื่องการตายของหญิงสาว...เขากลับพบความลับดำมืดของตระกูลตนบนเกาะลึกลับอีกต่างหาก

  From A Buick 8 - Stephen King  โดย  m910110

  แน่ะ มินิมอร์ไม่ได้เบลอ แต่ คุณ m910110 แนะนำเรื่องน่าสนใจเลยเอามาให้อ่านกัน ขอบคุณมากๆ ที่รีวิวหนังสือจ้ะ สำหรับ A Buick 8 อ่านว่า "บูอิค" เป็นชื่อรุ่นของรถยนต์ปีศาจ? มหัศจรรย์? รู้แต่ว่าพอเปิดเข้าไปแล้วมันจะพาเราไปยังที่ที่เราคาดเดาไม่ได้เลยล่ะ แล้วคนต้องเจอกับมันคือคุณตำรวจทั้งหลายในสถานีแห่งหนึ่ง ที่ดั๊นปรับตัวได้ ใช้ชีวิตร่วมกับเจ้ารถนี่ได้ซะงั้นน่ะ
  Early Desire แอบดู "ประวัติศาสตร์ใต้สะดือ" ในหนังสือปกชมพู  โดย  devilloppod

  แม้ข้างบนที่ไล่ลิสต์มาจะเป็นแนว fiction ไปเสียทั้งหมด แต่มินิมอร์ก็ยังอยากแนะนำเรื่องนี้จริงๆ เพราะเป็นหนังสือที่พูดเรื่องเซ็กส์ที่บางที่ประวัติศาสตร์อันเหนียมอายก็พยายามลืมๆ ไปซะ แต่ใต้ปกสีชมพูนี้...เราจะมาเรียนรู้กัน!


  หวังว่าจะได้หนังสือที่สนใจจากคอลัมน์วันนี้ไปบ้างนะจ๊ะ ถ้าใครมีอะไรที่ชอบแล้วอยากแชร์ให้เพื่อนๆ ได้อ่าน ก็เขียนรีวิวลง Minimore Makers ได้เลย ไม่ว่าจะหนังสือ เพลง คอนเสิร์ต ร้านอาหาร เอาตามชอบ เอาที่สบายใจจะรีวิวเลยจ้า

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in