เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
[รวมรีวิว] MAGIC IS BACK! ตามหาบรรดาสัตว์วิเศษกับพ่อมดสุดคิวท์ นิวท์ สคามันเดอร์
 • เมื่อโลกเวทมนตร์กว้างกว่าแค่ฮอกวอตส์และหมู่บ้านใกล้เคียง!  ภาพยนตร์จากการเขียนบทของ เจ. เค. โรลว์ลิ่ง นั้นเผยให้เห็นชีวิตและสังคมของชุมชนพ่อมดแม่มดในยุค 1920 แต่เป็นที่อเมริกานะ! โดยเรื่องทั้งหมดเล่าผ่านสายตาของพ่อมดหนุ่มผู้เขียนตำราสัตว์วิเศษในยุคของสามสหายไง

  มินิมอร์ก็ไปดูมาแล้ว สองรอบด้วย! เรียกได้ว่าการกลับสู่โลกเวทมนตร์ของ Harry Potter อย่างแท้จริง แต่คราวนี้ไม่ได้พูดถึงสามเกลอพ่อมดแม่มดแล้ว ทว่าย้อนเวลาไปยัง Jazz Age หรือยุค Gatsby ที่ใดๆ ในโลกล้วนฟู่ฟ่า สุนทรีย์ด้วยเพลงแจ๊ส   เพลงแจ๊สกับเวทมนตร์ทำไมมันเข้ากันดี

  และในเรื่องได้เผยเรื่องราวของพ่อมดผู้ช่วยร้ายคนใหม่...ซึ่งเรืองอำนาจมาก่อนลอร์ด โวลเดอร์มอร์ และเขาคนนั้นก็คือกรินเดลวัลด์

  เดี๋ยวๆ ทำไมพูดถึงกรินเดลวัลด์ก่อนตัวเอก หลายคนอาจจะคิดว่ามินิมอร์ลำเอียงเหรอ? เปล่าาาาา มินิมอร์รักตัวเอกคนนี้มาก เพราะเขาน่าเอ็นดูและรักสัตว์สุดๆ ไม่อย่างนั้นจะเลือก Weekly Makers เป็นรีวิวหนังเรื่องใหม่ซึ่งมีอดีตนักเรียนบ้านฮัฟเฟิลพัฟอย่าง 'นิวท์ สคามันเดอร์' เป็นตัวเอกทำไมเล่า

  ปะ ไปอ่านรีวิว Fantastic Beasts and Where to Find Them กันเถอะ  Fantastic Beasts and Where to Find Them : เปิดจักรวาลพ่อมดไปอีกขั้น โดย Nitipoom K.

  คุณ Nitipoom K. ได้เขียนความคิดเห็นเอาไว้แยกเป็นข้อๆ เลยล่ะ อ่านแล้วจับประเด็นง่ายมาก ส่วนหนึ่งที่มินิมอร์เห็นด้วยคือ "เสน่ห์" ของการใช้สัตว์วิเศษแต่ละตัว เพราะชื่อเรื่องมันคือ สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่นี่เนอะ เรียกว่าดูจบมาจำได้เลยว่าตัวไหนมีวีรกรรมอะไร  Fantastic Beasts and where to Find Them “สัตว์มหัศจรรย์ที่ว่าอันตราย ยังไม่สู้มนุษย์"(สปอยด์) โดย Darawan Jatupipatpong

  นี่พูดถึงสัตว์อีกแล้ว! แล้วมินิมอร์ก็ชอบรายละเอียดที่คุณ Darawan Jatupipatpong เขียนมากเลยจ้ะ แยกเป็นหัวข้อโดยละเอียดเช่นกัน มีไปถึงสเปเชียลเอฟเฟกต์เลยล่ะ ลองไปอ่านและคอมเมนต์แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ มินิมอร์ชอบที่บอกจริงๆ ว่า "สัตว์มหัศจรรย์ที่ว่าอันตราย ยังไม่สู้มนุษย์" มกา แต่จะอย่างไรไปดูโรงเองเด้อ  The Magic Returns! - Fantastic Beasts and Where To Find Them (2016) โดย mhaieighth

  "หนังเรื่องนี้ดำเนินเรื่องไปไม่ซับซ้อน เข้าใจง่ายโคตรๆ แทบไม่ต้องอ่านประวัติของซาเล็มที่ 2 หรือ MACUSA มาก่อนเลย" นี่เป็นข้อดีที่มินิมอร์เห็นด้วยกับคุณ mhaieighth จริงๆ แต่ก็มีเพื่อนบางคนงงว่าเอ๊ะ ซาเล็มคืออะไร มันคือเมืองที่มีการล่าแม่มดอย่างรุนแรงในอเมริกาจ้ะ เรียกว่ามีผู้บริสุทธิ์โดนเผาทั้งเป็นด้วย  Fantastic Beasts and Where to Find Them : โลก(สัตว์)วิเศษของคุณนิวท์ โดย Sweet cocoa* 

  นี่คือการหวีดคุณนิวท์ สคามันเดอร์ที่ทรงคุณค่า! เอาจริงๆ ตอนเรารู้ว่า เอ็ดดี้ เรดเมย์น จะมารับบทเป็นนิวท์นั้น...เราไม่รู้สึกอะไรเลย เพราะไม่รู้ด้วยซ้ำว่านิวท์เป็นคนยังไง ใช่มะ เห็นแต่ตำราในเรื่องแฮร์รี่อะ แต่ว่า แต่ว่า...เอ็ดดี้ ทำให้นิวท์กลายเป็นตัวเอกที่เรารักได้ไม่ยากเลย แล้วคุณ Sweet cocoa* จะชอบใครอีกน้า   Fantastic beasts and where to find them: the return of magic โดย yyingying_yc

  นี่ก็อีกรีวิวที่น่าสนใจจ้ะ คุณ yyingying_yc บอกว่าพล็อตรองนอกเหนือไปจากการตามหาสัตว์นั้น...น่าสนใจกว่า แล้วมันจะเกี่ยวกับอะไร แล้วน่าสนใจยังไง ต้องอ่านเอง แต่คือแบบ..มินิมอร์ชอบมากกกกก ความดาร์กในส่วนนั้นเป็นอะไรที่เจ๋งดี  Where I find them  โดย  a2bdd7

  ในโพสต์นี้ไม่ได้พูดถึงเรื่องรีวิวหนังอย่างจริงจังหรอก แต่มินิมอร์ชอบที่เล่าว่า เวทมนตร์ของ Harry Potter นั้นพาคุณ a2bdd7 ไปได้ไกลถึงไหนบ้าง การที่ชอบอะไรแล้วได้ทำตามฝันให้เป็นจริงนี่เป็นเรื่องยิ่งใหญ่จริงๆ นะ   ความทรงจำ  โดย  kainoo

  โพสต์นี้สปอยล์แน่นอน! ใครยังไม่ได้ดูอย่าอ่าน คุณ kainoo พูดถึง "ความทรงจำ" ในเรื่องล่ะ เป็นประเด็นสำคัญเลยนะ อ่านแล้วซึ้งมาก เพราะมินิมอร์ก็น้ำตาซึมในช่วงนี้เหมือนกันจ้ะ บางคน บางเรื่องราว อยากจำแต่ก็จำไม่ได้ สวยงามจนเหมือนฝันไป

  มินิมอร์เองสรุปได้ว่า ตัวเองไม่ได้เป็นแฟนแฮร์รี่ พอตเตอร์ แต่ชอบโลกของแฮร์รี่ พอตเตอร์ และเมื่อได้ดู Fantastic Beasts มินิมอร์ก็มีความสุขมากจริงๆ จากตอนมัธยมที่เคยรอดูเรื่องนี้ ได้มารอดูอีกครั้ง 5 ภาค ก็ 5 ภาค ฟระ รอ!  ขอลาไปด้วยสภาพจนกรอบสิ้นเดือน จนอยากจะปล้นร้านเพชรแบบนิฟเฟลอร์

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in