เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
อ่านเรื่องท่องเที่ยว หาสถานที่ไปเปรี้ยวในปีหน้ากันเถอะ
 • พ้นอยากหยุดยาวมาแล้ว (ใช่ มินิมอร์ไม่ได้หยุดวันนี้) ใครๆ ก็เริ่มแพลนจะหาที่เที่ยวปลายปีแล้วใช่ไหม หรือบางคนล้ำกว่านั้น เริ่มคิดหาที่เที่ยวปลายปีนี้ตั้งแต่กลางปีแล้ว แต่ทุกคน! เราต้องแพลนเที่ยวให้นานกว่านั้นเพื่อตั๋วเครื่องบินและค่าที่พักที่จะถูกลง เรามาอ่านรีวิวท่องเที่ยวของเพื่อนๆ มินิมอร์ แล้วลองแพลนทริปปีหน้ากันเลยเถอะ ไม่เร็วไปแน่นอน  จิ่วเฟิ่ง, เมืองเก่า, ภูเขา, โคมแดง.  โดย  Pury Jira

  เห็นหลายคนนิยมไปเที่ยวไต้หวันกันช่วงนี้ หลังจากที่ทางไต้หวันได้ฟรีวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทย ประเทศนี้เลยกลายเป็นอีกจุดหมายปลายทางที่หลายๆ คนสนใจ เพราะค่าเงินใกล้เคียงกับเรา แถมยังมีอะไรให้ดูมากมายอีก อย่างที่คุณ Pury Jira จะพาไปเมืองที่มีโคมแดงมากมายอย่างจิ่วเฟิ่ง (เส้นนำสายตาสวยมากก) แต่ที่พิเศษคือ...ไปดูอาหารแถวนั้นกัน  ไปเที่ยว Avengers S.T.A.T.I.O.N. ที่สิงคโปร์กันไหมพี่  โดย  vvkhxng

  สวมแลนด์ยาร์ดบอกระดับเจ้าหน้าหน่วยชิลด์ แล้วเดินเข้าไปชมเรื่องราวของทีมอเวนเจอร์สกันเลย! นิทรรศการ Avengers S.T.A.T.I.O.N. แสดงเกี่ยวกับเรื่องราวความเป็นมาของทีมอเวนเจอร์สแต่ละคน แน่นอนว่าเขาไม่ได้ให้เราข้าไปชมหัวด้วงกว่างของโลกิไลท์อัพแสงเหลืองแบบพิพิธภัณฑ์สารขัณฑ์ประเทศ แต่มีการให้โหลดแอพ แล้วมีภารกิจให้เราทำด้วยอะ ตามคุณ vvkhxng ไปเลย แฟน Marvel คงเลิฟ  HO CHI MINH (ความวุ่นวายอันรื่นรมย์)  โดย  MARU.TANI

  เรื่องเล่าของ คุณ MARU.TANI มีข้อความไม่มาก แต่รูปภาพทั้งหมดเล่าบรรยากาศได้ดีเลยล่ะ มินิมอร์ชอบมุมมองในภาพมากเลย รู้สึกถึงเสียง แสง ของเมืองโฮจิมินท์ได้ นอกจากนี้ยังได้รู้เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยอีกนะ ว่าทำไมคนในโฮจิมินท์ถึงขี่มอเตอร์ไซค์กันเยอะแล้ววววสวมหมวกกันน็อกกันทุกคน อยากรู้ว่าเพราะอะไร ตามไปอ่านได้เลยจ้า  นครแห่งศิลาสีกุหลาบที่สาบสูญ  โดย  ployapha.j

  คุณ ployapha.j พาเราไปเที่ยวอีกแล้ว! ใครที่เคยดู Indiana Jones : The Last Crusade คงคุ้นกับที่นี่ เพราะเป็นสถานที่สำคัญ และเป็นหนึ่งในซีนสำคัญที่น่าจดจำในเรื่อง เพราะที่นี่คือมรดกโลก นครศิลาสีกุหลาบนามว่าเพตรา ที่ตั้งอยู่ในประเทศจอร์แดนนั่นเอง ตามติดการเดินทางของลูกเรือสาวแห่งสายการบินอาหรับไปเลยจ้า รูปสวยและสนุกแน่นอน  SI CHANG ONCE AGAIN เกาะสีชัง ยังไม่เบื่อ  โดย  Porpla Sang-em

  เกาะสีชังเป็นเกาะที่หลายๆ คนคงคุ้นชื่อ แต่ว่าไม่เคยไปเยือนจริงๆ จังๆ คุณ Porpla Sang-em พาเราไปเที่ยวมุมต่างๆ ของเกาะนี้กันจ้ะ ไปดูน้ำทะเลสีสวยเข้มคราม ลมดีๆ อากาศดีๆ สดชื่น แถมอยู่ไม่ไกลกทม.ด้วยนะ แต่ว่าถ้าจะไปตรวจดูพยากรณ์อากาศคลื่นลมอ่าวไทยก่อนเน้อ  เวียนนา กับ กาแฟ  โดย  Tup Peerapat

  เวียนนา ประเทศออสเตรีย เมื่อพูดแล้วคนส่วนใหญ่ก็จะนึกถึงสถาปัตยกรรมสวยๆ อย่างยุโรป หรือดนตรีคลาสสิคที่บรรเลงคลอตามสถานที่ต่างๆ สร้างบรรยากาศให้อบอวลไปด้วยความสุนทรีย์และความงดงามจากตา หู และใจ ทว่า คุณ Tup Peerapat ได้เล่าให้เราฟังเกี่ยวกับวัฒนธรรมการดื่มกาแฟของคนที่นี่ไว้ล่ะ น่าสนใจมากเลย คราวหน้าใครไปเวียนนาอย่าลืมลองกาแฟนะ  ตามติดชีวิตอินเดีย : ขิม  โดย  yangmeso

  ถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะไปไหนดี ไม่อยากแพลนด้วย ปีหน้ามีเรื่องใช้ตังค์เยอะงี้ ลองไปอ่านเรื่องราวน่ารักๆ ในหนังสือบันทึกชีวิตของ 'ขิม' เจ้าของเพจ 'ตามติดชีวิตอินเดีย' ได้ เพราะมีเรื่องราวและมุมมองที่สนุกๆ ให้เราได้เรียนรู้เยอะเลยเถอะ ขอบคุณ yangmeso ที่แนะนำหนังสือมาด้วยน้า

  ถ้าเพื่อนๆ ท่านไหนได้ไปเที่ยวแล้ว อย่าลืมเอากลับมาเล่าลง Minimore Makers ด้วยนะ ใครจะรู้ เรื่องราวของเพื่อนๆ อาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นได้ออกไปค้นหาสิ่งใหม่ๆ ในสถานที่ใหม่ๆ ก็เป็นได้จ้ะ 

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in