เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
[รวมรีวิว] Goblin ซีรีส์ฮิตจาก tvN ยักษ์ผู้ถูกจองจำไว้ด้วยความเป็นอมตะ
 • เมื่อสิ่งของเต็มไปด้วยความเครียดแค้นชิงชัง ของสิ่งนั้นจะกลายเป็นสิ่งที่เรียกว่า 'โทแกบี' หรือ Goblin มันมีอำนาจบันดาลทั้งคุณและโทษให้แก่ผู้คน และชายคนหนึ่งก็กลายเป็นทกแกบิเพราะดาบคู่ใจของเขาในฐานะแม่ทัพ ดาบที่อาบเลือดนั้นทำให้ชายหนุ่มกลายเป็นอมตะ...และมองคนที่รักต้องตายไปทีละคน นั่นคือพรและบทลงโทษของผู้ที่กลายเป็น 'โทแกบี' หรือยักษ์นั่นเอง


  ช่วงนี้เห็นเพื่อนๆ ใน Minimore Makers เขียนเรื่องเกี่ยวกับซีรีส์ มินิมอร์ก็ได้อัพเดทอะไรใหม่ๆ ไปด้วย! และคราวนี้ก็มาถึงซีรีส์แฟนตาซีจากเกาหลี เรื่อง 'Goblin' เรื่องราวแฟนตาซี ดราม่า คอเมดี้ (?) จากช่องเคเบิ้ล tvN ที่ได้คิมอึนซุก นักเขียนบทผู้พา 'ผู้กองยูชีจิน' จาก Descendants of the Sun กลายเป็น Phenomenon ระดับโลก เพราะมีคนทวิตถึงกันมาก ขนาดว่ามีไอคอนขึ้นหลังแท็กอะคิดดู 

  คราวนี้คุณนักเขียนคิมอึนซุกเอาเรื่องราวตำนานของภูตพื้นบ้านอย่างโทแกบิหรือยักษ์มาเล่า เพื่อนๆ อาจจะนึกไม่ออกเพราะยักษ์เราอิงจากความเชื่อทางพราหมณ์มากกว่า แต่ของทางจีน ญี่ปุ่น เกาหลี ยักษ์คือแนวๆ แบบที่ใส่กางเกงใน(ผ้าเตี่ยว)ลายเสือ อยู่บนเมฆ มีอำนาจบันดาลให้ฝนฟ้าตกนั่นแหละ แต่เมื่อเป็นตำนานของเกาหลี โทแกบีนี้เลยกลายเป็นภูตหรือยักษ์ขี้แกล้ง ชอบดักแกล้งคน ให้พรและความร่ำรวยแก่คนดี และคอยกลั่นแกล้งคนที่คิดไม่ดี 

  แต่ว่าก็ไม่จำเป็นให้ยักษ์หล่อระดับนี้มะ...


  กงยู จะสี่สิบแล้วนะซิสสส พระเอกหนุ่มผู้ดังเปรี้ยวปร้างมาตั้งแต่สมัย Coffee Prince
  และมาปังอีกครั้งในภาพยนตร์ที่ Hype ไปหมู่คอหนังทั่วโลกอย่าง Train to Busan

   
  ความสนุกของ Goblin ไม่ได้อยู่ที่ผู้ชายหล่อ ถึงแม้ว่าจะมี 'Grim Reaper' หรือ 'ยมทูต' ตาโหลนอนไม่ค่อยพอ อย่างพระเอกหนุ่ม 'อีดงอุค' อีกคนหนึ่ง

  เออ ไม่อยากพูดถึงหรอก แต่ว่าการมีผช.งานดีอยู่ในเรื่องสองคนเราก็ต้องอวยจริงมะ 
  อีดงอุคนี่สมัยหนุ่มๆ พ็อพจาก My Girl รักหมดใจ ยัยกะล่อน ไงงงง


  ซีรีส์เรื่องนี้เพิ่งฉายไปได้ 2 สัปดาห์ รวมแล้ว 4 ตอนเท่านั้น แต่ทำเรทติ้งเกิน 12% ไปแล้วจ้าาา สำหรับช่องเคเบิ้ลถือว่าสูงเป็นประวัติการณ์ คือถ้าเป็นช่องปกติเรทติ้งจะสามสิบกว่า สี่สิบแล้วอะไรงี้ หลายๆ สำนักที่ตรวจสอบความนิยม บอกว่า Goblin แซง Descendants of the Sun ไปแล้วววว

  แล้วทำไมฮิตล่ะ?

  คำถามนี้...ลองอ่านเรื่องราวที่เพื่อนๆ Minimore Makers เขียนดีกว่า น่าจะได้คำตอบและรายละเอียดดีกว่าฟังมินิมอร์เล่าคร่าวๆ เยอะเลยแหละ


  Goblin - ยักษ์ผู้เป็นนิรันดร์  โดย  Nalinnipa Kl

  "...บ้าไปแล้ววววว ทั้งอี้งทั้งทึ่ง มันสุดยอดจริงๆค่ะ เล่นใหญ่มาก จัดเต็มแบบปล่อยของทุกเม็ด คืองานดี งานละเอียด! โปรดักชั่นอลังการดาวล้านดวง ที่สำคัญคือ ภาพสวยม๊ากกกกกกกกกกก จะแคปซีนไหนก็สวยมันทุกซีน หลับหูหลับตาดูแค่โปรดักชั่นก็คุ้มแล้วค่า มาดูกันค่ะว่าภาพสวยแค่ไหน..."

  >>>อ่าน


  Goblin : โทษทัณฑ์... นิรันดร...  โดย  แอดติ่ง(ซีรี่ส์) 

  "...ส่วนตัวคิดว่าจุดเด่นของค่ายนี้คือมุมภาพที่สวยและมีเอกลักษณ์ ซึ่งเรื่องนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ประกอบกับการเป็น Fantasy (น่าจะเรื่องแรกของค่าย) เลยทำให้สามารถรังสรรค์ความสวยงามและดูลึกลับ ลุ่มลึกออกมาอย่างสุดยอด..."

  >>>อ่าน


  GOBLIN  โดย  bbuayy

  "...ถ้าเรามองละครเกาหลีหลายๆเรื่องในช่วงนี้ งานครีเอท ไม่ซ้ำใครทำให้คนชอบได้มากๆ เมื่อก่อนประมาณ 10 ปี ที่แล้วเกาหลีเด่นมากในเรื่อง ละครดราม่ามากก เช่นพระเอกต้องตายเพราะเป็นโรคร้าย อะไรทำนองนี้แต่เดี๋ยวนี้ เปลี่ยนไปแล้วคนเกาหลี ชอบงานครีเอท เบาสมองน่าติดตาม ส่วนเราก้ชอบแบบนั้นเหมือนกัน..."

  >>>อ่าน


  Goblin-ตำนานเทพนักรบผู้ถูกสาปให้เป็นยักษ์อมตะ  โดย  มีนาครับ

  "...หากแต่ความดีที่ทำ ย่อมมิอาจลบความเลวที่ทำไว้เช่นกัน
  คมดาบของเขาเข่นฆ่าดวงวิญญาณนักรบไปมากมาย
  พระผู้เป็นเจ้าจึงสาปเขาไว้ ให้มีดาบปักกลางหน้าอก และให้เขามีชีวิตเป็น "อมตะ"
  เพื่อมองดูคนที่เขารัก จากไปที่ละคน เหมือนกับเมื่อครั้งที่เขาเข่นฆ่าคนที่คนอื่นรัก..."

  >>>อ่าน 


  Goblin-ตำนานชาวแฟรี่และสาเหตุที่ต้องเป็นแคนาดา  โดย  มีนาครับ

  "...ชาวแฟรี่ เป็นได้ทั้ง คน สิ่งมีชีวิต และสัตว์ในตำนานตามความเชื่อของชาวยุโรปที่มีมาอย่างช้านานและชาวแฟรี่ก็มักปรากฎกายตามนิทาน นิยายปรัมปรา และเรื่องเล่าขานที่เล่าต่อๆกันมาไม่มีใครรู้ว่าชาวแฟรี่มีอยู่ในโลกมนุษย์จริงหรือไม่ เป็นคำถามที่ไม่มีใครสามารถตอบได้..."

  >>>อ่าน 


  แต่ถ้าให้มินิมอร์แนะนำจริงๆ มินิมอร์จะแนะนำคนที่ชอบดูอะไรแนวแฟนตาซี คาแรคเตอร์ตัวละครโดดเด่น แตกต่าง จำง่าย และน่าจับตามอง โดยเฉพาะการผูกปมและคลี่คลายของนักเขียนท่านนี้ (ที่ตอนนี้ไม่คลี่คลายเลยว้อยยย *ทึ้งหัว* ต้องรออีกนานสินะ)  ไม่นับว่าตัวละครน่ารักมาก ในความเครียด เหงา ซึมเซา มีความตลกบ้าบอมาเป็นระยะ (ชอบบ้านสามหนุ่ม ยักษ์ ยมทูต และหลานชายกลับกลอกมาก) 

  ทว่าสิ่งที่อยากเชียร์จริงๆ คืองานด้านภาพ (Cinametography) ที่สวยงามเกินมาตรฐานละครไปมากจริงๆ ลองไปดูสิ มินิมอร์ลองหาภาพมาให้ดูจ้ะบางอันก็เป็นคลิปน้า คือแฟนๆ หลายคนบอกว่า "แคปจังหวะไหนก็ได้ภาพสวย" 

  ให้ดูเรื่องงาน VF หรือ Visial Effect ที่สวยงามอลังการมาก ระดับหนังแล้วเบอร์นี้ แล้วนี่เป็น Ep01 ไง คนฮือฮาจนกลายเป็น Talk of the Town เลยล่ะ  ในประเทศที่การแข่งขันของซีรีส์มีสูงนั้นผู้สร้างต้องหาบทที่แปลกใหม่เพื่อให้ผู้คนสนใจ อีกทั้งยังต้องใส่ใจตั้งแต่การแคสต์ หาทีมงาน มุมกล้อง เพลงประกอบ และสเปเชียลเอฟเฟกต์ต่างๆ ยิ่งเขาแข่งขันกันเท่าไหร่ กำไรก็ตกอยู่ที่คนดูอย่างเรานี่แหละ! ถ้าใครเป็นสาย fiction ลองดูเอาไว้เผื่อได้ไอเดียไปพัฒนางานนะจ๊ะ

  (เขียนมาตั้งนาน ดูอิ๊นอิน อ้าว มินิมอร์ก็ติดเรื่องนี้นี่นา...)

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in