เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
เล็กๆ น้อยๆ ค่อยๆ ประสมความสำคัญ เป็น "เรื่องสามัญประจำบ้าน"
 • ตัวเรานั้นเป็นสิ่งสำคัญ ครอบครัวเป็นกลุ่มคนที่สำคัญ สังคมก็ยิ่งเป็นหน่วยสำคัญสเกลใหญ่เข้าไปอีก ลองมาอ่านเรื่องราวเล็กๆ น้อยๆ ในครอบครัว ที่สอนอะไรเราหลายๆ อย่างกันเถอะ!  Chapter 1 : ไม้เล็กๆ ในเมืองไต้  โดย  Minami Niekawa

  เริ่มจากเรื่องของสิ่งมีชีวิต ที่แม้อาจจะไม่ได้เป็นมนุษย์เหมือนเรา แต่ถ้าคนปลูกดูแลเอาใจใส่มันก็กลายเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ 'บ้าน' น่าอยู่ขึ้น เมื่อหลายๆ บ้านใส่ใจพร้อมกันทั้งหมด ชุมชน หมู่บ้าน เมือง ก็เลยน่าอยู่ ตามไปดูเรื่องราวของ "ไม้เล็กๆ ในเมืองไต้" (หวัน) โดย คุณ Minami Niekawa กัน  เมื่อเด็กตาบอดได้มอบบทเรียนชีวิตให้กับฉัน  โดย  Kittikorn Kitpaiboonchai

  เคยนั่งรถเมล์หรือเดินตามท้องถนน แล้วจู่ๆ ก็เจอเรื่องราวที่ให้สัจธรรมชีวิตไหม? หรือเป็นเรื่องที่ทำให้เราเปลี่ยนมุมองและรู้สึกว่าอยากพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น วันนี้ คุณ Kittikorn Kitpaiboonchai จะเล่าเกี่ยวกับเรื่องที่ได้เจอมา และทำให้รู้ว่าเราไม่ควรตัดสินอะไรเพียงตาเห็น  How to ลดรายจ่ายเวลาซื้อของในซูเปอร์มาร์เก็ต  โดย  mennezjia

  ใครเป็นแม่บ้าน/พ่อบ้าน ยกมือ ปัญหาตอนช็อปปิ้งซื้อของเข้าบ้านรายเดือนที่หลายคนเจอบ่อยๆ คือซื้อของเกินจำเป็น หรือซื้อสิ่งที่ไม่ได้ต้องการนัด คุณ mennezjia มีทริคการลดรายจ่ายมาฝากล่ะ ไม่ได้ยากเกินความเข้าใจและการลองทำตามเลย ไปอ่านแล้วทดลองใช้ได้นะเอ้อ  01 : มีน้อง?  โดย  Bugnoms 

  เวลาคนเรามีสมาชิกใหม่ในครอบครัว...ก็มีลูกนั่นแหละ ถึงได้เรียกกันว่า "มีน้อง" มาอ่านมุมมองคุณพ่อมือใหม่ของ คุณ Bugnoms กันหน่อย หลายเรื่องเป็นเรื่องที่เราได้มองผ่านสายตาคนภายนอก กว่าจะเข้าใจจริงๆ ก็ต้องตอนที่เราไปอยู่ในบทบาทเดียวกัน อ้่นเรื่องราวอบอุ่นหัวใจได้เลยจ้ะ  คิดว่า..ไม่น่าเจ็บ?  โดย  NULL

  วัยรุ่นเป็นวัยหัวเลี้ยวหัวต่อ มีความคิดที่เต็มไปด้วยความพลุ่งพล่าน ซึ่งไม่ใช่เรื่องผิดเลยเป็นธรรมชาตินะ แต่ว่าการปล่อยตัวไปกับอารมณ์และฮอร์โมนจนทำตัวเองกับคนรอบข้างเดือดร้อนอาจจะไม่ดีก็ได้ อ่านเรื่องราวกับรับมือกับช่วงวัยอันยากลำบากของ คุณ NULL และครอบครัวได้เลย น่ารักมากๆ และได้อะไรให้กลับไปคิดด้วยนะ


  ครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตคนจริงๆ นะ แต่ถ้าบางคนไม่ได้มีครอบครัวมากมายเช่นคนอื่นเขา ก็อย่าละทิ้งตัวเองล่ะ เพราะตัวเรานั้นก็เป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่เรียกว่าครอบครัว เป็นจุดเริ่มต้นด้วย ถ้าเราไม่รักตัวเอง ไม่คิดที่จะสานสัมพันธ์กับใคร คำนี้ก็ไม่เกิดหรอก เพราะครอบครัวที่เกี่ยวพันทางสายเลือดนั้นไม่ใช่รูปแบบเดียวของการเป็นครอบครัว มินิมอร์เชื่ออย่างนั้นนะ :>

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in