เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
จอเงิน จอแก้ว หูฟัง ความบันเทิงที่หยิบมาแนะนำรับสิ้นเดือน
 • สัปดาห์สุดท้ายของกรกฏาคม เดือนแรกครึ่งปีหลังกำลังจะผ่านไปในไม่ช้า พอวันจันทร์ก็ขึ้นเดือนสิงหาคมเดือนใหม่กันแล้ว แต่มินิมอร์เดาว่าหลายคนกำลังสงบนิ่ง...ใช้วิถีเซนในการดำเนินชีวิต เซนคือความสงบ ความว่างเปล่า เท่าๆ กับยอดเงินในบัญชี.... เราจะผ่านปลายเดือนนี้ไปด้วยกัน ขอเพียงมีศรัทธาต่อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ซื้อตุนกันเอาไว้

  ขับไล่ความเครียดและห่อเหี่ยวด้วยความบันเทิงหลากรูปแบบที่มินิมอร์สรรหามาให้ดูกันดีกว่า ขอบคุณเพื่อนๆ Makers ทุกคนด้วยที่ตั้งใจเขียนอะไรดีๆ ให้พวกเราได้อ่านกันนะ!


  On Favourite TV Series (2016)  โดย  Teepagorn W.

  โทรทัศน์นี่แหละที่จะทำให้เราบันเทิงได้อย่างง่ายที่สุด คุณ Teepagorn W. ได้รวบรวมรายการที่น่าสนใจ และเป็นรายการที่ตนเองชอบสำหรับปี 2016 มาแนะนำพวกเรากัน มีทั้งการ์ตูนเด็กที่ไม่เด็ก และยังมีพล็อตที่ผู้ใหญ่ดูได้สบายมากอย่าง Rick and Morty หรือซีรีส์ที่แซบนัวยิ่งกว่าตำป่าพริกยี่สิบเม็ดอย่าง unREAL  บริษัท ฮา ไม่จำกัด 29 พฤษภาคม 59 [FULL]  โดย  sinoblablobly

  ถัดจากรายการจากต่างประเทศ มาเจอรายการของไทยกันบ้าง กับรายการ "บริษัท ฮา ไม่จำกัด" ซึ่งตอนล่าสุดที่ คุณ sinonlablobly เอามาแนะนำ เป็นการให้แคสต์หลักของรายการมาสวมบทบาท เป็นพิธีกรรายการแนวคนดังนั่งคุย (ซึ่งจำนวนพิธีกรล้นฉากไปอี๊กกก) พูดคุยเรื่องทั่วไปในบ้านเมือง แถมยังมีช่วง Rap is หนาว เลียนแบบรายการ Rap is now อีก...เลวมาก *ชม* มินิมอร์เห็นรายชื่อแคสต์ ได้แก่ น้าค่อม พี่นุ้ย พี่บอล พี่แจ๊ส และพี่ตั๊ก บริบูรณ์แล้วรู้สึกว่าเวลาเครียดๆ นี่ควรกด เอาเลย!  THE PURGE : ELECTION YEAR | สูตรสำเร็จที่แตกต่าง  โดย   WRUNK

  หนังชุด The Purge ตอนใหม่มาแล้ว! เป็นหนังชุดที่มีธีมของเรื่องซึ่งคุณ WRUNK อธิบายไว้ให้เข้าใจได้ง่ายว่า “มีหนึ่งวันที่ประเทศอเมริกากำหนดให้เป็นวันล้างบาป การก่อการร้ายทุกชนิดจะถือว่าเป็นสิ่งถูกกฎหมายจนถึงเช้าวันรุ่งขึ้น” ถือเป็นไอเดียการสร้างพล็อตที่น่าสนใจ เป็นปลายเปิดแบบขยายได้เยอะ เพราะเอาไปสร้างหนังได้ตั้งหลายภาคแน่ะ สำหรับภาคนี้มินิมอร์รอแผ่นแท้แน่นอน ฮือ ดูโรงไม่ไหว แต่ Frank Grillo นี่เท่จริงๆ ห้าสิบกว่าแล้วนะ คนอะไร   Lights Out: มันออกมาขย้ำ  โดย  justinxwho

  มินิมอร์เห็นเพื่อนหลายคนที่เป็นคอหนังสยอง หนังกระตุกหัวใจ ได้ไปดูเรื่องนี้กันมา แล้วพอคุณ justinxwho มารีวิว เลยลองหยิบมาให้อ่านกันจ้ะ เผื่อว่าจะได้เข้าไปดูในโรงได้ หน้าร้อนของต่างประเทศนี่หนังดีๆ เข้าเยอะเลย ใครกลัวความมืด อาจจะดูเรื่องนี้แล้วหลอนไป...เพราะเล่นกับการเปิดไฟและปิดไฟนี่นา...

 • INTRO TO HOW I MET YOUR MOTHER  โดย  journeyy

  เหตุผลที่มินิมอร์หยิบโพสต์นี้ของ คุณ journeyy มาแนะนำ เพราะการเขียนในช่วงต้นที่บอกว่า "ไม่ได้มารีวิว มาอวย" *ประทับใจ* มินิมอร์เคยได้ยินเรื่องนี้มาล้าง เป็นผลงานสร้างชื่อของ Neil Patrick Harris เลยทีเดียว เห็นผ่านๆ ในโทรทัศน์ตอนกลางคืน แต่ก็ไม่ได้ดูต่อเนื่อง มีคนบอกว่าสนุก พอเห็นแนะนำแบบนี้แล้วก็อยากดู ปะ หาดูกัน
  >>>อ่าน  Let's paint the Groove back to colourless life with Electro Swing.  โดย  zyxth

  ถัดจากการเสพความบันเทิงด้วยตา เปลี่ยนมาที่หูกันบ้าง! เป็นการผสมผสานงานโอลด์สคูลอย่าง Swing Jazz กับ Electronics กลายเป็น Electro Swing เพลงพาร์ตี้ที่มีกลิ่นอายเก่าๆ แต่ไม่เชยจนคนถามว่า "เฮ้ย แกไปเอาแผ่นเสียงปู่มาเปิดเหรอ" คุณ zyxth แนะนำศิลปินที่น่าสนใจไว้ให้พวกเราได้รู้จักกันด้วย มีเพลงตัวอย่างด้วยนะ ลองลอง  Mustang - Hannah Grace เสียงใสที่แสนเท่  โดย  fray_04

  คำว่าเท่ที่ คุณ fray_04 แนะนำไว้ไม่เกินจริงเลย เพราะมินิมอร์ได้กดไปลองฟังแล้ว และพบว่าเพลง Mustang ที่หมายถึงผู้การที่ใช้ไฟในเรื่องFMAม้าป่านั้น ถ่ายทอดผ่านดนตรีร็อคและเสียงร้องใสๆ กับเนื้อหาที่เพิ่ม self-esteem แบบสุดๆ ไปฟังกันเลย ถ้าชอบเพลงไหนกดเข้า itunes ได้เลยจ้ะ เดี๋ยวนี้ซื้อเพลงง่ายมากเลย  STRFKR - Miracle Mile อิเล็คทรอนิกส์ป๊อปหวานๆล่องลอยชวนฟุ้งฝัน  โดย  Pdgrapher

  มีเพลงแล้วก็มีเพลงอีก! คราวนี้บอกไว้ว่าเป็น Electronics Pop แถมหวานๆ ชวนฝันด้วย มินิมอร์เลยกดไปลองฟัง พบว่าต้องจริต! ในความป๊อบหวานๆ มีเสียงเบสดีดเท่ๆ อยู่ ต้องขอบคุณ Pdgrapher จริงๆ ที่แนะนำเพลงให้เราได้ฟังกัน วงนี้ชายล้วน 4 คนนะ ภาพปกดอกไม้ว้านหวาน โอย งานดี


 • San Diego Comic-Con 2016 : ปีนี้มีแต่เด็ดๆ  โดย  Nitipoom K.

  นี่มันงานแสวงบุญของติ่งหนังติ่งฮอลลีวู้ด และติ่ง Marvel และ DC เลยนะเนี่ย งาน San Diego Comic-Con หรือที่ใช้แท็กในทวิตเตอร์ว่า #sdcc ปีนี้ก็มีเรื่องใหญ่เกิดขึ้นมากมาย โดยคุณ Nitipoom K. ได้รวบรวมเอาไว้คร่าวๆ ให้เราได้อ่านกัน อย่างเช่ยประกาศว่าสาว Brie Larson เจ้าของออสการ์ปีล่าสุดจะมารับบท Captain Marvel และประกาศแคสต์ของ Black Panther อย่างเป็นทางการ (ลูปต้า นยองโกน่าร้ากก) ทางฝั่ง DC ก็ไม่น้อยหน้า นอกจากเปิดเทรลเลอร์ใหม่ ของ Suicide Squad, Wonder Woman (แกล กาโดต์และคริสไพน์สุดที่ร้ากกก รักทั้งสอง) ยังมีความคืบหน้าของ Justice League อีก โอ้โห เรียกได้ว่าซัดกันนัวทั้งฝั่ง Marvel และ DC แต่คนตายคือติ่งไร้สังกัด ชอบหมด แย่แล้ว *ปลูกไตไว้ขายเพื่อติ่ง*  How I English  โดย  praewphrao

  ปิดท้ายด้วยโพสต์ของคุณ praewphrao ที่มินิมอร์อยากแนะนำมากกก เพราะว่าเป็นการแนะนำวิธีฝึกภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง แบบที่ไม่ต้องไปอยู่เมืองนอกเมืองนาก็สื่อสารได้คล่องและมีสำเนียงดีๆ ได้ มีทั้งหมด 4 ข้อด้วยกันที่พิสูจน์แล้วว่าได้ผลจริง *อย่างกับโฆษณาผงซักฟอก* แต่ดีนะ แล้วทำไมมินิมอร์เอามาแนะนำรู้มั้ย เพราะใดใดในโลกติ่งล้วนใช้ภาษา อย่างน้อยก็อังกฤษแหละ เป็นพื้นฐาน ถ้าจะติ่งได้อย่างเต็มที่ ภาษาต้องใช้ได้ ไป เราไปฝึกกัน!

  ช่วงกลางปีค่อนปลายปีและเป็นหน้าฝนแบบนี้ ก็อาจจะทำให้เรารู้สึกหดหู่ได้ ลองบำบัดตัวเองแบบง่ายๆ ด้วยการดูหนัง ดูซีรีส์ และฟังเพลงกันเนาะ เผื่อจะได้รู้สึกสดชื่นขึ้น พร้อมสู้วันต่อๆ ไปได้ มินิมอร์เป็นกำลังใจให้นะ


 • ช่วงนี้ Minimore Store มีโปรโมชั่นดีๆ อยู่! ลดอู้ฟู่เร็วแรงยิ่งกว่ารถหกล้อล้อวิ่งบนถนนมิตรภาพ! 6 วันแห่งการลดราคามาถึงแล้วววว เปลี่ยนโปรโมชั่นไปทุกวันด้วยล่ะเอ้อ 

  สำหรับวันนี้ (25.07.16) หนังสือเก่าที่พิมพ์ในปี 2011 (หรือเมื่อ 6 ปี ก่อน) ของ SALMONBOOKS มาลดเหลือเล่มละ 100 เท่านั้น! สั่งได้จนถึงเวลา 23.59 น. นะ พอ 00.00 น. เป็นวันอังคารปั๊บ เปลี่ยนโปรจ้า! อ่านรายละเอียดที่ลิงก์ truck sale เลยนะ

  Truck SaleViews

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in