เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
มาดูเรื่องเล็กๆ ที่เกิดขึ้นทุกวัน และกลายเป็นสิ่งสำคัญของชีวิต

 • วันหยุดยาววว ใกล้ผ่านพ้นไปแล้วนะ  *หัวเราะหึ* หวังว่าวันหยุดนี้คงเป็นโอกาสให้เพื่อนๆ ได้หยุดพักผ่อนชาร์จแบตเพื่อทำงานต่อในครึ่งปีหลัง วันนี้ก็มีเรื่องดีๆ มาฝากอีกแล้ว เป็นเรื่องไม่หนักหน่วง ไม่ซีเรียส อ่านแล้วชวนให้ยิ้มได้ เป็นแนว Slices of Life นั่นเอง  IF TOMORROW NEVER COMES.  โดย  justagirlwithbrowneyes

  มินิมอร์เคยฟังเพลง สองหมื่น ของ แสตมป์ อภิวัชร์ และ พี่บอย โกสิยพงษ์ ที่เอาสถิติค่าเฉลี่ยเวลาการมีชีวิตของมนุษย์มาใส่ในเนื้อเพลง เขาบอกว่าคนเรามีเวลาชีวิตแค่สองหมื่น(กว่าๆ)วัน เราจะใช้ชีวิตแบบไหนกัน? คุณ justagirlwithbrowneyes ได้เอามาถามเราอีกครั้ง ว่าถ้าชีวิตเรามีแค่นี้ แล้วไม่มีพรุ่งนี้ด้วยล่ะ เราจะปล่อยมันไปเรื่อยๆ เหรอ หรือว่าหันกลับมาใช้ชีวิตเพื่อตัวเองและคนที่เรารัก แต่จะทำแบบไหน..ก็แล้วแต่คนเลือกล่ะนะ  ความสุขเล็กน้อย….ยิ่งใหญ่มหาศาล โดย Le Petite Gubgib

  บางครั้งสิ่งที่ติดตรึงอยู่ในความทรงจำกลับไม่ใช่เรื่องใหญ่ๆ เหมือนเวลาเราดูหนังเราจำฉากระเบิดภูเขาเผากระท่อมดาราทั้งเรื่องมารวมกันไม่ได้ทั้งหมด แต่ดั๊นนนน ไปจำบทสนทนาเล็กๆ น้อยๆ เสียจนประทับเอาไว้ในใจได้นานเนิ่น คุณ Le Petite Gubgib ก็มีเรื่องราวเช่นนั้นเล่าให้ฟังเช่นกัน เมื่อสิ่งที่ทำหล่นหายไปคือความสุขเช่นที่มีในวัยเด็ก ความสงบ เรียบง่ายนั้นหายไปตอนไหนก็ไม่อาจทราบได้ จนก็พบมันอีกครั้ง ในใจตนเอง เมื่อหวนระลึกถึงสิ่งที่ทิ้งรอยไว้ในความทรงจำ ทั้งหมดเกิดขึ้นระหว่างที่เดินท่ามกลางผู้คนในเมืองใหญ่แสนเย็นชา  คงจะมีรักจริงรออยู่ ที่ swipe ขวาใดสักแห่ง  โดย  geekjuggler 

  คนสมัยก่อนอาจจะมองว่าเฮ้ย ทำไมเด็กสมัยนี้มันหาคนรักกันที่เว็บบอร์ดต่างๆ (อ้าว เก่าไปเหรอ) อะ งั้นเป็นยุคนี้ก็แล้วกัน ที่มีแอพพลิเคชั่นหาเพื่อน หาคนรู้ใจมากมาย คุณ geekjuggler เล่าประสบการณ์เกี่ยวกับ Tinder ให้เราฟัง ว่าจริงๆ แล้วแอพพลิเคชั่นอาจจะเป็นแค่ช่องทางในการทำความรู้จักกับคนเท่านั้น ท้ายสุดจะรัก หลอก เลิก ขึ้นกับคนสองคนล้วนๆ ยินดีกับ 1 ปีที่ผ่านมานะ :>  i write you a lot - งานเเกลเลอรีของผู้กํากับหนัง โดย Phoom Kitsicheewin

  มินิมอร์เห็นแท็ก #iwriteyoualot ลอยไปมาในทวิตเตอร์บ่อยครั้ง เป็นงานแสดงผลงานที่ช่างแสดงความเป็นเต๋อ-นวพล ได้ดี โดยเฉพาะการเล่นกับคนที่เข้ามาชมในแกลเลอรี ทำให้หลายคนที่ไปงานต่างสงสัยว่าหวยจะออกที่ตรูไหม? คุณ Phoom Kitsicheewin เล่าถึงรายละเอียดในงานคร่าวๆ ให้พวกเราฟัง อยากรู้ว่าเป็นไงต้องไปเองนะ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

 • สันติ - วีณา | วีณา - สันติ  โดย  SIRAA

  สินติ - วีณา ที่ คุณ SIRAA เอามาแนะนำนั้น เป็นภาพยนตร์ไทยเก่าที่เพิ่งได้รับการกล่าวขานจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส กระทั่งคนแนะนำเองยังบอกว่าหนังเรื่องนี้มีความเชย ความไม่ทันสมัย แน่ล่ะอะไรที่ผูกกับเวลาพอผ่านไปมันก็เชย แต่มันจะเป็นบทบันทึกของยุคสมัยไง แต่ความงดงามของภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นไม่ได้เสื่อมถอยไปด้วยนะ ลองตามไปอ่านรายละเอียด เผื่อว่าตอนหนังเข้าจะได้ไปดูในโรง


  ถัดจากเรื่องนุ่มนวลๆ มินิมอร์พาเรื่องสนุกสนานมาให้ลองได้อ่านกันจ้ะ มีหลายเรื่องเลยทีเดียว แต่ก็ยังเป็นแนว Slices of Life อีกนั่นแหละ ไปดูเรื่องราวสิ่งละอันพันละน้อยที่หลายๆ คนเขียนถึงกันเลย  Pokemon Go : ชีวิต ความฝัน ฉันจะเป็นเทรนเนอร์  โดย   Nitipoom K.

  มินิมอร์อยากเล่นมากกกก อยากกก เห็นคนอเมริกาแห่ไปหาโปเกมอนในเซ็นทรัลพาร์คแล้วก็อยากได้บ้างงงง *โหยหวนแรง* หลายคนคงมีความฝันอยากเป็นเทรนเนอร์ในตอนเด็กๆ ตอนนี้เทคโนโลยีช่วยคุณได้ กับแอพพลิเคชั่นเกม Pokemon GO ว่าแต่มันจะเป็นอย่างไร มีข้อดีข้อเสียะไรบ้าง ลองอ่านที่คุณ Nitipoom K. เขียนได้จ้ะ


  รีวิวแวมไพร์ สุดยอดนักดูดในดวงใจ♥  โดย  kwpan

  ทำไมเรื่องนี้ถึงเป็นเรื่องเล็กๆ ที่เอามารวมนะ? เพราะว่ามินิมอร์ชอบที่ คุณ kwpan เอาเรื่องที่เจอมาจากการดูหนังมาวาดเป็นภาพประกอบน่ารักๆ ไง ลองไปดูกันว่าแวมไพร์ที่อยู่ในดวงใจจะเป็นใครบ้าง ส่วนมินิมอร์ไม่ค่อยนิยมแนวแวมไพร์เท่าไหร่ แต่หนุ่มๆ Interview With The Vampire สมัยโน้นน หล่อคลาสสิคมาก ใครเจออะไรน่าสนุกก็เอามาวาดได้นะ!  PASAK SUPERDRY : เขื่อนป่าสัก แบบแห้งๆ โดย Narawit Takame 

  มินิมอร์ก็เคยไปเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์แต่ตอนน้ำเต็มๆ เหมือนกัน คุณ Narawit Takame ถ่ายตอนน้ำเหือดมาให้ดูก็สวยไปอีกแบบ แต่มันก็น่าเศร้าใจที่ว่าปีนี้เกิดภัยแล้งถึงได้เจอสภาพนี้ พอช่วงฝนตกหนักก็น้ำเยอะจนพร่องแทบไม่ทัน ระบายน้ำเยอะไปท่วมอีก ปีต่อมาแล้งอีก เอ้า! เอาว่าไปชมความงามและวิถีชีวิตกันดีกว่า เรื่องกักน้ำปล่อยน้ำให้คนที่เกี่ยวข้องตัดสินใจไป เราได้แต่ก้มหน้ายอมรับ (ไข่เค็มดินสอพองค่ายทหารที่ขายริมเขื่อนป่าสักอร่อยมาก มินิมอร์แนะนำ)  มารู้จัก Crossfaith วงเมทัลญี่ปุ่นที่กำลังจะมาแสดงคอนเสิร์ตในไทย  โดย  puroii 

  ถ้าไม่ได้อ่านโพสต์นี้ของ คุณ puroii ก็ไม่รู้จริงๆ ว่าสายร็อคญี่ปุ่นนอกจากสายเจร็อค วงทางฝั่งเมทัลก็จะมาแสดงที่ไทยด้วยนะเอ้อ! ใครอยากลองสัมผัสว่า เอ๊ะ เมทัลแบบญีปุ่่นมันจะเหมือนหรือต่างจากเมทัลฝรั่งอเมริกาต้นฉบับอย่างไร ลองไปอ่านข้อมูลในโพสต์ได้เลยจ้ะ  โดนผีในมหาลัยหลอกครั้งแรก  โดย  Chaitawat Marc Seephongsai 

  เราจะยังไม่บอกว่ามหาวิทยาลัยไหน... หุหุ แต่มินิมอร์ของการเล่าของ คุณ Chaitawat Marc Seephongsai มากเลยทีเดียว ถึงที่มาที่ไป ทำไมถึงต้องไปตึกที่มีเรื่องลึกลับแห่งนั้น รวมถึงการมองเหตุการณ์ผิดปกติที่เกิดขึ้นในแง่มุมที่ทำให้สิ่งที่มองไม่เห็นเป็นคน(?)ที่มีเหตุผล นี่! คนจริง ต้องไม่ใส่ความผี ไปอ่านสิ มินิมอร์ประทับใจ ว่าแต่...ทำไมคิดว่าคุณผีน่ารักกันนะ...ใจดี มีเหตุผล


  ได้อ่านเรื่องราวหลากหลายในวันนี้แล้ว จะเห็นได้เลยว่าเรื่องอะไรก็เอามาเขียนในมินิมอร์ได้ (ถ้าไม่ใช่เรื่องที่ผิดข้อกำหนด หรือ สุ่มเสี่ยงให้เพื่อนๆ และมินิมอร์โดนตำรวจจับ) มาเขียนกันเถอะ มีคนรออ่านเรื่องราวดีๆ อยู่นะ แม้จะไม่ใช่คนรู้จักกันก็เถอะ เชื่อไหมว่ามีหลายคนเบื่อๆ ก็เปิด Minimore Makers อ่านนะ เรื่องราวของเราอาจจะสร้างความรู้สึกดีๆ ให้คนที่อ่านก็ได้ :>

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in