เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
เสพหนังด้วยสายตา แล้วหรรษาเมื่อเขียนถึง
 • สวัสดีเพื่อนๆ Minimore Makers ทุกคน พบกับการรวบรวมโพสต์น่าสนใจใน minimore ประจำวันจันทร์อีกแล้ว มินิมอร์ได้ยินว่าช่วง 2-3 วันนี้ เสี่ยงที่ฝนจะตกหนัก...ยังไงก็ขอให้ทุกคนกลับบ้านได้อย่างปลอดภัย ถ้าใครติดฝนก็ลองไปดูหนังได้นะ มีคนมาแนะนำเยอะเล้ย  The Revenant : ผมไม่กลัวตาย...เพราะผมเคยตายมาแล้ว  โดย  ลูกไม้
  "นี่เป็นเรื่องราวที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงของ ฮิวจ์ กลาส (Hugh Glass)" มินิมอร์เคยได้อ่านเรื่องความเหมือนและแตกต่างของบทหนังและเรื่องจริงอยู่ แต่ประเด็นที่ คุณ ลูกไม้ กล่าวถึงไม่ใช่เรื่องงานสร้างเลยล่ะ (ไม่ใช่เรื่องพี่ลีโอเขาได้ออสการ์ด้วย) แต่เล่ามุมมองเกี่ยวกับความคิดและจิตใจของคน ที่ผ่านความทุกข์เทวษและฟื้นคืนกลับมาได้ บางคนอาจจะได้กำลังใจ หรืออาจจะเป็นความแค้นก็เถอะ แต่มนุษย์ลุกขึ้นยืนได้เรื่อยๆ น่า  บ้านพักพิงของเหล่าเด็กกลายพันธุ์  โดย  menalin
  โพสต์นี้ของคุณ menalin รีวิวหนังสือล่ะ แต่ว่าเป็นหนังสือที่ถูกหยิบไปสร้างเป็นภาพยนตร์โดย Tim Burton ซึ่งก็คือเรื่อง "Miss Peregrine's Home for Peculiar Children" สถานที่ซึ่งรวมเอาเด็กที่ไม่เหมือนใครและโดนโลกแปลกแยกนั่นเอง เหมือนบทในหนังจะมีปรับไปบ้างจากหนังสือ มินิมอร์ว่าจะไปหาหนังสืออ่านก่อนแล้ว! ชอบมิสเพเรกรินในหนัง (นางสวย นางบล็อกตาสโม้กกี้มาก โกธสุดพลัง)  เพลงยุคซิกซ์ตี้กับแม่ชีตุ้งแช่: The Conjuring 2  โดย  Silapa Junior
  มินิมอร์ชอบชื่อที่ คุณ Silapa Junior ตั้งมาก! The Conjuring 2 เข้าแล้วนะ หนังภาคต่อจาก The Conjuring (บอกทำไม!) เมื่อสองสามีภรรยาต้องไปช่วยลูกสาวจากบ้านที่มีผีชายแก่ ส่วนเรื่องจะเป็นอย่างไรต่อไป ถ้าไม่อ่านสปอยล์มินิมอร์ก็แนะนำให้ไปดูเองเลยจ้ะ ฝนตกมืดๆ เย็นๆ ทึมๆ ดูรอบดึกเพราะกลับบ้านไม่ได้ อาจจะบันเทิงก็ได้นะ

 • Independence Day Resurgence : สงครามใหม่มันบดโลก? โดย Nitipoom K.
  ขอโคลว์สลอว์ด้วยนะ...ไม่ใช่แล้ว!!! สงครามวันบดโลกต่างหาก (เอาเถอะ มินิมอร์ก็รู้สึก WTH.. ตอนได้ยินชื่อไทยเหมือนกัน) คุณ Nitipoom K. พูดถึงหนังภาคต่อจากหนังต่างดาวถล่มโลกในตำนาน ID4 หรือ Independence Day นั่นเอง มินิมอร์ชอบเรื่องนี้มากเลย ภาพยนตร์ใช้นักแสดงเดิมหลายคน แต่ในความสนุกนั้นก็มีเรื่องใหม่ๆ อยู่ แต่จะอย่างไรไปอ่านเองโลด  ว่าด้วยความพิการใน Finding Nemo/Dory เป็นปลาก็สตรองนะ  โดย  pokchanymph
  Finding Nemo เป็นอนิเมชั่นของเด็กเรื่องหนึ่งที่ใส่ "สาร" ดีๆ เข้ามาในเรื่องเยอะเลย ชนิดที่ว่าผู้ใหญ่ดูไม่เบื่อ โดยมีตัวละครหลักอย่างปลาน้อยนีโมที่พิการครีบ และคุณพ่อผู้เข้มงวดเป็นตัวดำเนินเรื่อง แต่ Finding Dory ที่เป็นภาคต่อล่ะ มีอะไรที่เป็นสารดีๆ ในเรื่องไหมนะ ลองตามไปอ่านโพสต์ของ คุณ pokchanymph กันเลยจ้ะ  Where to Invade Next — ก็ดีแล้วที่คุณไม่สบายใจ  โดย  Nungning Sisata
  จากหนังกระแสหลัก คุณ Nungning Sisata พาเราไปทำความรู้จักกับหนังสารคดีที่ฉายจำกัดโรงกันบ้าง (อ่านข่าวเพิ่มเติมใน Documentary Club นะ) เป็นเรื่องราวที่ไมเคิล มัวร์(ผู้กำกับ) พาไปดูคุณภาพชีวิตของประชากรในยุโรป เทียบกับอเมริกาบ้านเกิด แล้วพบว่าเออ เขามีแนวคิดหลายอย่างที่เจ๋งดีจริงๆ (เช่นสตรีที่ตั้งครรภ์ลางานได้ห้าเดือนและยังได้เงินเดือน โอ้โห) ลองไปอ่านเรื่องราวคร่าวๆ ก่อนไปหาดูก็ได้นะ  No.2 The Flash : วีรบุรุษเหนือแสง  โดย  justinxwho
  ถัดจากหนังโรงก็มาถึงซีรีส์บ้างงง เริ่มด้วยซีรีส์แนวฮีโร่จาก DC อย่างเรื่อง The Flash ที่ คุณ justinxwho แนะนำมา *ดอกจันไว้ว่าพระเอกน่ารัก* จัดว่าสนุก ครบรส และไมาดาร์กจนเกินไป มินิมอร์เห็นเดี๋ยวนี้โลกซีรีส์มีฮีโร่มากมายมาโลดแล่น ไม่ว่าจะ Marvel หรือ DC ทั้งช่องโทรทัศน์และทางอินเทอร์เน็ตซีรีส์เลย! สมใจแฟนๆ เลยล่ะ


  2.Glee เรื่องนี้มีแต่ความสนุก  โดย  jan_salisa
  คุณ jan_salisa แนะนำเรื่องที่มินิมอร์ชอบบบ Glee นั้นปลุกกระแสการเอาเพลงเก่ามาเรียบเรียงใหม่ได้เลยในซีซั่นแรกๆ ที่ฉาย ต่อมาก็เปลี่ยนกลยุทธ์เป็นใช้เพลงฮิตในตอนนั้นมาคัฟเวอร์ในแบบ Glee ผลคือดังมากกกก ทั้งซีรีส์แล้วก็ยอดขายเพลงด้วยนะ แต่เรื่องนี้มีดีกว่าแต่เรื่องรักๆ ใคร่ๆ ของวัยรุ่น เพราะ Glee พูดเรื่องความเท่าเทียมทางเพศ (Gender Equality) และ ความหลากหลาย (Diversity) ไว้ดีมาก นอกเหนือจากความฝันที่จะเป็นนักร้องนักแสดงของนางเอก  Intro to Synesthesia  โดย  ksdholler
  อันนี้ไม่ใช่หนัง แต่เป็นอาหารหนึ่งของสมองที่มินิมอร์อ่านเจอมาแล้วคิดว่าน่าสนใจมาก เพราะเป็นการเป็นภาพและสีสันจากเสียงเพลง! นำเสนอโดย คุณ ksdholler อยากรู้ว่าเป็นอย่างไรต้องลองไปอ่านเองจ้ะ ถ้าสนใจเพิ่มเติมก็เอาชื่อ Synesthesia ไปหาอ่านเพิ่มได้นะ  ข้อสังเกตเรื่องไอร์แลนด์เหนือ จากเหตุ BREXIT  โดย  Damansky
  เรื่องสุดท้ายนี่มินิมอร์บอกตรงๆ ไม่เกี่ยวกับเฮดไลน์เล้ย แต่กำลังอิน!  จากการที่อังกฤษออกจาก EU จะมีผลกระทบอย่างไรบ้าง ไม่ใช่แค่เฉพาะอังกฤษอย่างเดียวนะ ไอร์แลนด์เหนือก็มี แต่จะอย่างไร เชิญอ่านบทความเต็มๆ จ้ะ


  การดูภาพยนตร์ก็เป็นกิจกรรมยามว่างที่สนุกนะ แต่บางคนนี่ชอบดูถึงขนาดได้ทำงานทำการทางสายนี้ ไม่ว่าจะแปลซับไตเติ้ล เขียนบท หรือกระทั่งทำงานในกองถ่าย ขอให้ทุกคนมีความสุขกับหนังในวิถีตัวเองกันนะ!

 • ใครที่ชอบเขียน แต่ไม่อยากเขียนเฉยๆ! อยากมีอะไรเพิ่มเติมจากนั้น ลองมาใช้ Minimore Makers Pro กันไหม? เข้าไปอ่านรายละเอียดได้นะ 

  สวัสดี MINIMORE MAKERS เรามาเป็น MAKERS PRO กันไหม?


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in