เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
เปิดใจคิดตามหนัง เปิดตามองโลกผ่านเพลงน่าฟัง
 • สวัสดีวันจันทร์ที่ฝนหายไปหลายวันแล้ว (เธอมาก็ก่นด่า จากไปก็คิดถึง) มินิมอร์จะมาชวนเพื่อนๆ ไปดูหนังฟังเพลงกัน เพราะรู้ว่าเป็นโรคเบื่อวันจันทร์กันอยู่ใช่ไหมล่ะ เอาน่า...เดี๋ยวก็ผ่านไปแล้วล่ะ ไปอ่านเรื่องราวดีๆ ที่ Minimore Makers เขียนมาให้เราได้สนุกสนานกันดีกว่า  ROOM : โลกทั้งใบในห้องสี่เหลี่ยม (Movie Review) โดย ลูกไม้
  หนังเรื่องหนึ่งให้อะไรกับเรามากกว่าที่ภาพฉายจริงๆ นะ คุณ ลูกไม้ ได้เขียนโพสต์กี่ยวกับภาพยนตร์เรื่อง ROOM และแง่มุมทางกฎหมายในประเด็นการลักพาตัว กักขังหน่วงเหนี่ยว แล้วยังมีความซับซ้อนของใจคนที่อธิบายได้ในทางจิตวิทยาอีก มินิมอร์ว่าใจคนเราเป็นอวัยวะที่แข็งแกร่งนะ เจ็บมาก็ยังเยียวยาได้...แม้จะไม่มีวันลืมมันก็ตาม
  >>อ่าน  1.American Horror Story เรื่องผีๆแนวคนอเมริกัน โดย jan_salisa
  ความ Horror ของหนังไทยเป็นอย่างไร โลกประจักษ์ไปแล้วตอนเรื่องชัตเตอร์กดติดวิญญาณ (หนังผีไทยที่ดังมากกก) แล้วคนอเมริกันเขามองความน่ากลัวในแบบไหนกันนะ? คุณ jan_salisa แนะนำซีรีส์เรื่องนี้ให้ได้อ่านกันล่ะ มี 5 ภาคแล้วนะ เพื่อนมินิมอร์เคยดูภาค 3 บอกแม่มดตบตีกันมันมาก (?) ส่วนภาค 5 นี่ Lady Gaga เล่น แล้วก็ได้รางวัลลูกโลกทองคำดารานำหญิงจากซีรีส์สาขานี้ไปล่ะ
  >>อ่าน  20141026 ครั้งแรกที่พบกัน : My Sounds โดย exholic
  มินิมอร์ชอบอ่านเวลามีคนบันทึกเรื่องราวเวลาไปติ่งเอาไว้ (เพราะเราก็มีความติ่งในตัว) อ่านแล้วรู้สึกถึงชีวิตชีวาในนั้นเลยล่ะ คุณ exholic ก็เขียนเรื่องเกีย่วกับการไปดูไลฟ์ที่ญี่ปุ่นมาให้เราอ่านเหมือนกัน แถมยังมีข้อเตือนใจสำหรับนักเดินทางที่เหนื่อยล้าในการไปดูไลฟ์ด้วย แล้วมันจะคืออะไร ไปอ่านโลด

  >>อ่าน  จนกว่าจะใจสลาย-Jon Mclaughin โดย monthitoey
  งานเขียนนี่มีหลายหลากจริงๆ นะ ถ้าไม่เป็นโพสต์ของคุณ monthitoey ก็เกือบลืมไปแล้วว่างานแปลนี่ก็งานเขียน ยิ่งถ้าเป็นงานแปลซึ่งไม่ได้ละเมิดลิขสิทธิ์ (แบบเอา fiction มาแปล) การแปลเนื้อเพลงก็เป็นงานเขียนอีกแนวที่น่าสนใจ แถมแนะนำเพลงใหม่ให้รู้จักด้วยแน่ะ ลองไปฟังเพลงของ Jon Mclaughin กันเลย
  >>อ่าน  เมื่อเพลง กลายเป็นเครื่องย้อนเวลาให้คิดถึงวันเก่าๆ โดย Kittikorn Kitpaiboonchai
  คุณ Kittikorn Kitpaiboonchai ยกตัวอย่างเพลงที่ตัวเองชอบขึ้นมา แล้วมินิมอร์ก็ยังจำเพลงพวกนั้นได้ด้วย (อย่าเดาอายุมินิมอร์เลย) ยืนยันได้จริงๆ นะว่าเพลงมันคือบันทึกความทรงจำในอีกรูปแบบหนึ่ง ถ้าใครใช้ไอพอดหรือเครื่องเล่นเพลงมาหลายๆ ปี (มินิมอร์ใช้ไอพอดเดิมมาสิบปี) ลองไปกดดู Playlist เก่าๆ สิ แล้วเราจะเจอความทรงจำในนั้น
  >>อ่าน


  ถัดจากหาเพลงในความทรงจำ...ลองมาหาเพลงใหม่ๆ ฟังกันดีกว่า!
  | I like it when you sleep, for you are so beautiful yet so unaware of it | THE1975 โดย Pawanrat Sangsawai
  มินิมอร์ได้ยินชื่อวงนี้มาพักหนึ่งแล้ว แม้จุดเริ่มจะมาจากการเห็นเทเลอร์ สวิฟท์ ใส่เสื้อยืดของวงก็เถอะ แต่การได้ยินเพลงผ่านๆ ก็คิดว่าเอ๊ะ น่าสนใจนะ จนคุณ Pawanrat Sangsawai เอามาแนะนำอย่างจริงๆ จังๆ มินิมอร์ก็เลยได้ฟังไปด้วย!
  >>อ่าน   #5 Halsey เธอเท่ห์... ตั้งแต่หัวจรดเพลง! โดย pokerbitchnoel
  ชอบชื่อโพสต์! ที่ชอบนี่หลังจากมินิมอร์อ่านนะ เพราะรู้สึกว่าเธอคนนี้เป็นอย่างที่ คุณ pokerbitchnoel พูดเลยจริงๆ อะ! ทรงผมก็เท่ เพลงก็ยังเจ๋งอีก เอ็มวีก็ดีด้วยเถอะ มินิมอร์แนะนำให้ลองไปอ่าน ขอบคุณเจ้าของ Makers ด้วยที่แนะนำเพลงดีๆ ให้ได้ลองฟังกันเสมอเลย
  >>อ่าน  ครบรอบ 2 ขวบ กับเหล่าหัวไชเท้าทั้ง 4 #2YearsWithMamamoo โดย vvkhxng
  วงนี้มินิมอร์ชอบ! และเหตุผลที่คุณ vvkhxng เขียนไว้ก็ค้ลายมินิมอร์เลย แม้เราจะไม่ได้ถึงขนาดเป็นแฟนคลับก็เถอะ แต่นี่คืออีกหนึ่งวง(กึ่ง)ไอดอลในประเทศเกาหลีที่มีเพลงดี (คนชอบสายโซล แจซ น่าจะถูกจริต) ไม่ใช่เพราะเพลงดีอย่างเดียว แต่ไลน์ประสานดีมากกกก โชว์บนเวทีสนุก แล้วพวกเธอคือใครกันนะ ลองไปอ่านในโพสต์ได้เลย
  >>อ่าน   My Favorite 5 Soundtracks of Faye Wong โดย sinoblablobly
  รู้จึก เฟย์ หว่อง มานาน แต่ไม่ได้ค้นหาอะไรฟังมากไปกว่าเพลงฮิตเลย (สำหรับมินิมอร์) ดีใจมากที่คุณ sinoblablobly แนะนำเพลงที่เธอเคยไปร้องประกอบภาพยนตร์หลายเรื่องมาให้พวกเราได้ลองฟัง ชอบคำนิยามเสียงของเธอที่เจ้าของ Makers ให้ไว้จริงๆ “น้ำเสียงสดใสแต่ก็ชวนสลดเศร้าใจด้วยในคราเดียวกัน”
  >>อ่าน  ผับเก่า 'เหล้า'ความหลัง....เมื่อบริติชผับสร้างชาติ ตอนที่ 1 โดย K. Suvarnabejra
  รู้นะว่าคนอังกฤษเขาดื่มกันเป็นวัฒนธรรมเลย แต่ไม่คิดว่าผับของเขาจะมีความลึกซึ้งเชิงประวัติศาสตร์ขนาดนี้! ชอบที่คุณ K. Suvarnabejra โปรยไว้ “ถ้าเราตั้งคำถามว่า...ผับกับประเทศอังกฤษอะไรเกิดก่อนกัน ขอบอกเลยครับว่า ผับนี่แหละเกิดก่อนอังกฤษ ถ้าไม่มีผับก็อาจไม่มี วรรณกรรม กวี นิทานพื้นบ้าน กิจกรรมทางเศรษฐกิจ ไปจนถึงระบบกฎหมาย Common Law อังกฤษที่เกือบทุกประเทศในสหราชอาณาจักร เครือจักรภพหรืออดีตอาณานิคมจักรวรรดิอังกฤษใช้กันจนถึงทุกวันนี้เลยล่ะ!” ปะ ลองอ่าน!
  >>อ่าน


  ถ้าใครฟังเพลงที่เพื่อนๆ Makers แนะนำแล้วชอบ มินิมอร์ขอเสนอ iTunes ให้ทุกท่าน พอปรับเป็นค่าเงินบาทแล้วลดราคาลงอีกกก ถูกเลย มาสนับสนุนศิลปินให้สร้างผลงานดีๆ ด้วยการซื้ออย่างถูกต้องกันเนอะ แล้วเจอกับการแนะนำ Makers ที่น่าสนใจในแต่ละสัปดาห์ได้ใหม่จันทร์หน้าจ้า :>

  ติดตามการแนะนำ Makers ที่น่าสนใจได้ทุกวันที่ 
  twitter @Minimoreweb
  fb page : minimore Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in