เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
บันทึกครั้งนี้ บาดแผลที่ถูกลืมครั้งนั้น กับสิ่งที่อยากเห็นครั้งหน้า
 • สวัสดีวันจันทร์ มินิมอร์กลับมาแนะนำเรื่องน่าอ่านจากเมกเกอร์ประจำสัปดาห์อีกครั้งกับ Weekly Makers! เย่ คิดถึงกันรึเปล่าา วันนี้แต่ละเรื่องเนี่ยก็มีเรื่องจากอดีต ปัจจุบัน รวมถึงอนาคตครบถ้วนเลย ใครพร้อมแล้ว 3 2 1...เลทส์โก!!  On This Day - วันนี้ในครั้งนั้น โดย melada

  หลายๆ คนที่มีเฟซบุ๊กคงจะคุ้นเคยกับเจ้าฟีเจอร์นี้ดีมาก คือฟีเจอร์ On This Day ที่บอกว่าวันนี้เมื่อปีก่อนๆ เราทำอะไรไปบ้าง อย่างมินิมอร์เวลาที่มันเตือนขึ้นมาบางทีก็ซาบซึ้ง เกิดอาการ nostalgic กับโพสต์เก่าๆ บางทีก็อายม้วนกับความเด๋อของตัวเองเมื่อ 5 ปีก่อน *กดซ่อนโพสต์ให้เห็นแค่ตัวเอง* คุณ melada ได้มาเขียนความรู้สึกของตัวเองกับเจ้าฟีเจอร์นี้ ลองไปอ่านกัน
  >>>อ่าน   ประถม 1 การ์ตูนเรื่องแรก โดย Isailom

  ยังจำได้ไหมว่าการ์ตูนเรื่องแรกที่เราอ่านกันคือเรื่องอะไร สำหรับคุณ Isailom เนี่ย เป็นการ์ตูนที่ครูวาดให้เด็กๆ นะ! เรื่องจะเป็นยังไงไปดูกัน พออ่านดูแล้วก็แอบคิดเหมือนกันว่าการศึกษาไทยเนี่ย ถ้าทำให้มันน่าสนใจได้ก็เจ๋งเลยนะ กลายเป็นความทรงจำฝังใจของเด็กจนโตมาแบบบันทึกเรื่องนี้ไง
  >>>อ่าน   กินข้าวคนเดียวเพราะอยากกิน ไม่ใช่เพราะไม่มีเพื่อน โดย journeyy

  *มองกระทู้ในเว็บบอร์ดชื่อดัง* คนที่กินข้าวคนเดียวรู้สึกยังไง? คุณ journeyy ได้ตอบคำถามนี้อย่างชัดเจน ไม่ได้เป็นอะไรจ้ะ! ไม่ต้องกังวลแทนเนอะ เป็นประเด็นที่น่าสนใจ ทำไมคนชอบระแวงแทนคนที่ชอบไปไหนคนเดียว อ่านเรื่องนี้แล้วตอบสวยๆ ไปเลย #โตแล้วทำอะไรก็ได้
  >>>อ่าน   ทำไมไม่ชอบหนังรัก โดย PanPark Pannaros

  [เรื่องนี้แอบสปอยล์ Me Before You] คุณ PanPark ได้มาเล่าความรู้สึกหลังดู Me Before You และความรู้สึกเกี่ยวกับหนังรัก ทำให้ถึงกับต้องตั้งคำถามว่า เอ๊ะ จริงๆ แล้วที่ชอบหนังรักกันเพราะอะไร หรือไม่ชอบหนังรักเพราะอะไร หนังรักให้อะไรกับเรา พอคิดเรื่องรักในหนังไปๆ มาๆ ก็แอบนึกถึงหนังที่แอบ anti ความรักและความโสดอย่างเรื่อง The Lobster เลย
  >>>อ่าน   Equals: เพราะโลเคชั่นคือทุกสิ่ง โดย Silapa Junior

  เพราะหนังไม่ได้มีแค่พล็อต ตัวละคร แต่ยังมีฉากด้วย! มินิมอร์ว่าฉากในหนังเป็นปัจจัยที่สำคัญมากไม่แพ้กับอย่างอื่นเลย ถ้าฉากดีก็จะอินฟินๆ ตามกันไป ในเรื่องนี้คุณ Silapa Junior ได้ยกฉากในหนังเรื่อง Equals มาเทียบกับสถานที่จริงในหลายๆ ประเทศเลย น่าสนใจมาก
  >>>อ่าน    Part 2 : 50 สิ่งที่คุณควรทำหากเป็นนิสิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดย Joy Asawasripongtorn

  ขอเสียงนิสิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์หน่อยเร้วว! วู้ ใครเพิ่งเข้า หรือเป็นหน้าเก่าในมหาลัยนี้ก็จงเข้าไปดูลิสต์ที่คุณ Joy Asawasripongtorn ลิสต์มากัน! ในตอนนี้มีร้านของกินเยอะมาก ใครไม่ใช่เด็กมหาลัยแอบศึกษาไว้เพื่อไปเยือนถิ่นนั้นก็ได้เนอะ ดูมีแต่อะไรน่ากินน่าไปทั้งนั้น
  >>>อ่าน    Litigation มันส์มั้ยล่ะมึง โดย La Pipe

  บันทึกชีวิตช่วงนี้จะขาดสิ่งนี้ไปไม่ได้สำหรับเด็กมหาลัย...คือบันทึกเรื่องฝึกงาน แต่ละคณะก็ไปฝึกตามสายงานที่ตัวเองสนใจ เด็กนิติอย่างคุณ La Pipe นี่ก็ไปฝึกที่ศาลแรงงาน แค่ฟังก็น่าสนุกแล้ว ภาพในหัวมินิมอร์นี่พวกสายกฎหมายจะต้องฝึกกันอย่างเข้มข้นรึเปล่า แล้วจะฝึกแบบไหนนะ จะเป็นแบบที่คิดรึเปล่า เราไปติดตามพร้อมๆ กันเลยดีกว่า *ชูสามนิ้ว May the law be ever in your favor จ้ะ*
  >>>อ่าน   วัฒนธรรมส้วมในประเทศโลกที่สาม โดย coolingeffect

  เรื่องส้วมๆ นี่เป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้เลยในชีวิตประจำวัน แต่มันมีอะไรที่คุณ coolingeffect ถึงกับต้องยกมาเล่ากันเลย? คงจะเป็นประสบการณ์พีคๆ แน่ๆ พอกดเข้าไปอ่านก็ไม่ผิดหวังเลย พอเจอเรื่องของฝรั่งตะโกนข้ามห้องถามเพื่อนเมื่อเจอส้วมประเทศโลกที่สามว่า How do I flush? (กดชักโครกยังไงหรอ?) ฮ่าๆ แล้วเกิดอะไรขึ้นต่อต้องเข้าไปอ่านข้างในนะ
  >>>อ่าน   ว่าด้วย ธง Royal Standard และประวัติศาสตร์บาดแผลที่ถูกลืม? โดย K.Suvarnabejra

  มีเรื่องปัจจุบันกันเยอะก็มาย้อนอดีตกันหน่อยดีกว่า กับเรื่องของคุณ K.Suvarnabejra กับบันทึกทางประวัติศาสตร์เกี่ยวกับธง Royal Standard ที่แสดงถึงความสัมพันธ์ประเทศภายในสหราชอาณาจักร และความขัดแย้งลึกๆ จนเป็นบาดแผลของอังกฤษและสกอตแลนด์ ใครสงสัยว่าเจ้าประวัติศาสตร์บาดแผลที่ว่าคืออะไร เป็นยังไง และชอบประวัติศาสตร์ทางตะวันตกลองเข้าไปอ่านได้ กับเรื่องราวของ “ปฤษตันไอยยิแลน” (มาจาก Britain Ireland เห็นตอนแรกแอบงงเลย ภาษาเก๋มาก)
  >>>อ่าน   Harry Potter and the cursed child: สิ่งที่คาดว่าจะได้เห็น และพัฒนาการตัวละคร โดย yyingying_yc

  ใครชอบแฮร์รี่ พอตเตอร์ยกมือขึ้น! *ยกมือ* แฟนๆ แฮร์รี่คงอดพูดเรื่องตัวละครแฮร์รี่ภาคใหม่เวอร์ชั่นละครเวทีที่เป็นเรื่องอนาคตของแฮร์รี่ 16 ปีให้หลังไม่ได้ คุณ yyingying ก็ได้มาบันทึกความคิดต่อตัวละครทรีโอ้ตั้งแต่เวอร์ชั่นหนังปีแรกๆ จนถึงอนาคตของตัวละครพวกนี้ในภาคใหม่ล่าสุดนี้เลยก่อนที่เราจะได้อ่านบทละครในสิ้นเดือนหน้าว่าอยากรู้จะเป็นยังไง มาเดาไปพร้อมๆ กันดีกว่า แต่ใครรู้แล้วก็ จุ๊ๆ #keepthesecrets จนกว่าจะถึงวันขายจริงนะ!
  >>>อ่าน  


  เหมือนเช่นเคย ใครต้องการติดตามไม่พลาดเรื่องราวที่มินิมอร์เอามาแนะนำให้เดลิเวอรี่ถึงที่หน้าฟีดแล้วล่ะก็ ไปกดไลก์เพจและฟอลโล่วในทวิตเตอร์ได้เลยจ้ะ
  Facebook Page: Minimore 
  twitter: @minimoreweb 


  นอกจากจะอ่านแล้ว สำหรับนักอยากเขียน ใครสนใจอยากเป็น Minimore Makers Pro หรือสงสัยว่าคืออะไร เข้าไปอ่านได้ที่ลิงค์ข้างล่างเลยนะจ๊ะ
  สวัสดี MINIMORE MAKERS เรามาเป็น MAKERS PRO กันไหม?

  แล้วเจอกันใหม่กับ Weekly Makers วันจันทร์หน้านะ เราจะรอ :>
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in