เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
เพราะชีวิตคือชีวิต เมื่อมีเข้ามาก็ต้องมี “เล่า” ไป!

 • สวัสดีวันจันทร์ *ส่งรูปดอกไม้สีเหลืองแบบกรุ๊ปญาติผู้ใหญ่ในไลน์* ขึ้นเดือนใหม่ สัปดาห์ใหม่ นี่ก็ผ่านมาครึ่งปีแล้ว หลายคนคงยังมีแพลนจะทำอะไรยังไม่ได้ทำวันนี้มาหาแรงบันดาลใจจาก 10 เรื่องน่าอ่านใน makers กัน! เรื่องที่มินิมอร์ยกมาแต่ละอันวันนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจมากๆ แต่ละคนหยิบมุมมองในชีวิตมาได้น่าสนใจจนต้องมาบอกต่อ ไปดูกันเล้ย *ผายมือ*  Something for 31 Days โดย Good Morning 

  เปิดมาด้วยเรื่องไอเดียของคุณ Good Morning เลย สำหรับใครที่ชอบไอเดียเรื่องการให้โจทย์ตัวเองไป 30 วันจากใน เขียนวนไปจ้ะ! สมองตันแก้ได้ภายใน 30 วัน ด้วย 30 DAY CHALLENGE  ต้องลองเข้าไปอ่านเรื่องของคุณ Good Morning ที่ได้แนะนำไอเดียใหม่ๆ และแรงบันดาลใจในการทำอะไรใหม่ๆ ภายใน 30 กว่าวันนี้ที่คล้ายกันด้วย มีผลงานจริงให้ดูด้วยคือรูปโควทจากหนังที่ชอบมาทั้งหมดใน 31 ตอนก่อนหน้า! *นี่สิคนจริง* โอ้โห ใครอยากรู้ว่ารูปแต่ละรูปเป็นยังไง มาจากเรื่องอะไรบ้างหรือยากยืมแรงบันดาลใจที่คุณ Good Morning เจอมาก็เข้าไปดูได้เลยจ้า
  >>>อ่าน    Ep.2 ในส่วนของสภาพอากาศ โดย ALICE IS ALICE 

  มีคนต่อยอดไอเดีย 30 Day Challenge กันหลายคนเลย ไอเดียกระฉูดกันใหญ่เลยใช่ม้าา *ถือพู่เชียร์* แต่ละคนเขียนกันน่าอ่านมาก ของคุณ ALICE IS ALICE ก็น่าสนใจนะ คือเอาไอเดีย 30 วันมาเล่นกับการรีวิวไปเที่ยวเกาหลี แบ่งเป็น 30 ตอน ตอนนี้ก็มีตอนใหม่ๆ ออกมาแล้วด้วย น่ารักตั้งแต่ตอนแรกเลย มีการแนะนำตัวละครแถมยังมีภาพประกอบกุ๊กกิ๊กในแต่ละตอนอีก มาร่วมติดตามกันใน 30 วันนี้ดีกว่าว่าทริปนี้จะสนุกแค่ไหน! เผื่อใครอยากไปบ้างก็จะได้เก็บข้อมูลไว้ *เตรียมเปิดเว็บจองตั๋วเครื่องบินและโรงแรม ฮิฮิ*
  >>>อ่าน   เหยียด โดย Suko 

  ช่วงนี้เหล่าบรรดานิสิตนักศึกษาก็ปิดเทอมกันแล้ว มีคนทำกิจกรรมมหาลัยบ้าง เรียนบ้าง ฝึกงานบ้าง แล้วที่ขาดไปไม่ได้เลยคือไปเวิร์คแอนด์ทราเวล มินิมอร์เลยหยิบเรื่องเวิร์คแอนด์ทราเวลนี้มา อ๊ะ แต่เรื่องของคุณ suko ในตอนนี้ไม่ได้พูดถึงสถานที่แต่อย่างใดแต่พูดถึงเรื่องวัฒนธรรมการ “เหยียด” นั่นเอง ทั้งเหยียดเองและโดนเหยียดเลย แต่ถูกหยิบมาเล่าด้วยน้ำเสียงสนุก อ่านตอนท้ายแล้วขออยู่ #ทีมป้ามาริเซลล่า ใครอยากรู้เป็นไงเข้าไปอ่านเล้ยย
  >>>อ่าน   #วังท่าพระเท่าที่รู้ (จุดเริ่มต้น) โดย melada 

  ใครที่เรียนหรือมีเพื่อนเรียนอยู่ศิลปากรคงอาจจะได้ยินข่าวเรื่องวังท่าพระที่จะมีการปรับปรุง บรรดานักศึกษาต้องย้ายไปเรียนที่อื่นเลยมีการร่ำลากันด้วยงาน วังท่าพระเท่าที่รู้ หลายๆ คนได้ออกมาเล่าเรื่องความทรงจำผ่านแฮชแท็ก #วังท่าพระเท่าที่รู้ ในโซเชียลมีเดีย คุณ melada ก็ได้ออกมาเล่าเหมือนกัน ตั้งแต่เริ่มเข้าตามชื่อตอนเลย จนตอนนี้ก็ปี 4 แล้ว 
  คนเรารู้จักกันไม่นานยังมีความทรงจำกันได้มากมาย ไม่ต่างกันเลยกับสถานที่ จริงมั้ย? มาอ่านเรื่องราวชีวิตของวังท่าพระผ่านความผูกพันในความทรงจำของคุณ melada กัน!
  >>>อ่าน   เรียนจบแล้วไปไหน โดย Salmon Books 

  มีเรื่องชีวิตในมหาลัยไปแล้ว ก็ขาดไม่ได้เลยที่จะพูดเรื่องชีวิตนอกรั้วมหาลัย หลังจากจบ 4 ปีแล้วคงเป็นคำถามของนักศึกษา (และบรรดาญาติๆ ของนักศึกษา หึหึ) หลายๆ คนว่า จบแล้วไปไหน ทาง Salmon Books ได้ถามนักเขียนของแซลม่อนมาให้แล้ว แต่ละคนมีคำตอบที่น่าสนใจมากๆ เห็นแล้วอยากปรินท์ไปแปะฝาบ้านย้ำตัวเองจัง
  >>>อ่าน   อีเย็น โดย Anis totle 

  แหม่ ชีวิตก็มีทั้ง ในรั้วมหาลัย นอกรั้วมหาลัยแล้วลองมาดูชีวิตโดยทั่วไปบ้างดีกว่ากับบันทึกสั้นๆ ของคุณ Anis Totle *ชอบชื่อจัง* ในชื่อตอน อีเย็น นี้ คุณ Anis totle พูดถึงการทำต้มยำแต่ไปๆ มาๆ กลายเป็นเรื่องชีวิตซะได้ ในตอนอื่นก็มีบันทึกสั้นบ้างยาวบ้างที่น่าสนใจนะ พอเห็นชื่อตอนเป็นแบบหนึ่ง อ่านไปแล้วกลายเป็นอีกแบบซะงั้น คาดไม่ถึงจริงๆ
  >>>อ่าน   วันพฤหัส 12.00 : โลกซ้ำซ้อนในข่าวทีวี โดย Fungfa

  อะแฮ่ม สวัสดีฮะท่านผู้ชม *ทำเสียงพิธีกรข่าวชื่อดังคนหนึ่ง* ชีวิตเราวันๆ หนึ่งขาดไม่ได้เลยคือการเสพสื่อต่างๆ วันนี้มินิมอร์ขอแนะนำบทความของคุณ Fungfa ที่พูดเกี่ยวกับหน้าที่ของสื่อและความหมายของสื่อในปัจจุบัน อ่านแล้วน่าสนใจมาก ทั้งเรื่องโซเชียล ความไวของโซเชียล และสิ่งที่สะท้อนออกมาของสื่อในจอโทรทัศน์ โดยตอนอื่นๆ ก็เป็นบันทึกวิจารณ์รายการและสังคมผ่านสื่อนะ อ่านสนุกแถมฝากไว้ให้คิดอีกต่างหาก ก็นั่นละฮะท่านผู้ชม *ทำเสียงพิธีกรอีกรอบ*
  >>>อ่าน   [LOSER SONG REVIEW Vol.2] "หากเธอมาตามหาใครสักคน ได้โปรดให้เป็นฉันที " / Sofa - ได้โปรด โดย Pdagrapher

  แหม เห็นชื่อยาวขนาดนี้ข้างในต้องไม่ธรรมดาซะแล้ว เพราะนี่ไม่ใช่บทความรีวิวเพลงธรรมดาๆ แต่นี่เป็น “บทความรีวิวเพลงในสไตล์ผู้แพ้”! ในตอนที่ยกมาคุณ Pdagrapher ได้รีวิวเนื้อเพลงและดนตรีเพลง ได้โปรด ของ Sofa และบอกไว้ว่าเป็นธรรมดาในชีวิตที่เรายึดติดกับเรื่องรักแท้ทำนองนี้เพราะถูกกล่อมมากับสื่อและค่านิยมรักโรแมนติก อื้ม จริงแฮะ เป็นการสรุปรีวิวเรื่อง loser อย่าง winner เลย *ชูนิ้วโป้ง*
  >>>อ่าน   สายน้ำที่ไม่อาจหลุดพ้น โดย Suburban Ghost 

  ชีวิตคนเรามีทั้งเรื่องเรียน เรื่องเที่ยว เรื่องรักไปแล้ว ขาดไม่ได้เลยคือเรื่องชีวิตทั่วไป นี่แหละ คุณ Suburban Ghost ได้เขียนเล่าเรื่องราวสั้นๆ เกี่ยวกับชีวิต-ความตายไว้ โดยยกเรื่องความชอบ หรืองานอดิเรกในมุมมองชีวิตที่เหมือนกับเป็นการถอยออกมามองในภาพรวมผ่านการเคลื่อนไหวของสายน้ำ อ่านแล้วรู้สึกได้มองชีวิตแบบที่ไม่ได้มองเท่าไหร่เลย
  >>>อ่าน   ปีมะโว้ ณ เมืองละโว้ โดย Aquapatindra Vanijvarmindra 

  เคยสงสัยกันมั้ยว่าคำพูดติดปากในชีวิตประจำวันอย่าง ปีมะโว้ พระเจ้าเหาจริงๆ แล้วคือปีไหน เมื่อไหร่? คุณ Aquapatindra Vanijvarmindra ได้เขียนแนะนำเกร็ดเล็กๆ น้อยๆ ในประวัติศาสตร์ในแต่ละตอน โดยคุณ Aquapatindra บอกว่าจะเขียน 99 วัน 99 บทความเลย! (โอ้โห เลขสวยมาก *30 Day Challenge ก็ทำไม่ได้ 31 Day หรอ อย่าหวังเลย* #ไม่ใช่) ใครชอบประวัติศาสตร์ สังคม วัฒนธรรมไปลองอ่านกันได้เลย
  >>>อ่าน


  กลับมาสู่ช่วงขายของอีกครั้ง ฮี่ฮี่ ใครอยากอ่านเรื่องน่าสนใจ สามารถตามอ่านได้ที่มินิมอร์ ไม่ว่าจะรอเปิดทางหน้าเว็บโดยตรง หรือส่งตรงถึงที่อย่างเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์มินิมอร์ก็มีนะเอ้อ
  Facebook Page: Minimore 
  twitter: @minimoreweb 

  เท่านั้นยังไม่พอ ใครสนใจเป็น Minimore Makers Pro หรือสงสัยว่าคืออะไร เข้าไปอ่านได้ที่ลิงค์ข้างล่างเลยนะจ๊ะ
  สวัสดี MINIMORE MAKERS เรามาเป็น MAKERS PRO กันไหม? 


  แล้วพบกันใหม่ (โอ้เย) จ้า :>

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in