เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
TURN ON THE WRITEminimore
ห่อเหี่ยว หดหู่หัวใจ หยิบ "หนังสิ้นคิด" ขึ้นมาทันใด เรื่องไหนเรื่องโปรด?
 • สวัสดีเพื่อนๆ Minimore Makers ทุกคน กลับมาพบกับ Turn On the Write อีกแล้ว! มาพบกับโจทย์ชวนเขียนเล่นให้เพลิดเพลินกันอีกดีกว่า เหมือนเคย มีเวลา 1 สัปดาห์ ที่จะเขียนจ้ะ 

  หลังจากสัปดาห์ก่อนมีเพื่อนๆ เขียนในหัวข้อ ’19to20’ กันเยอะมาก *มินิมอร์หลั่งน้ำตาด้วยความปลาบปลื้ม* หลายเรื่องได้อ่านแล้วก็ทำให้ตัวเองได้เรียนรู้อะไรเยอะขึ้นมาก ขอบคุณที่มาร่วมกิจกรรมกันนะ 

  ลองมาดูดีกว่าว่ามีใครเขียน #TurnOnTheWrite ในสัปดาห์ที่ผ่านมาบ้าง สามารถกดเข้าไปอ่านที่ลิงก์ข้างล่างได้เลยจ้ะ  ถ้าชอบเรื่องไหน ฝากคอมเมนต์ทิ้งเอาไว้ให้เจ้าของเรื่องได้นะ เพราะการได้อ่านคอมเมนต์ก็เป็นกำลังใจในการเขียนที่ดีมากๆ อย่างหนึ่งเลยล่ะ
 • สำหรับสัปดาห์นี้มินิมอร์ขอข้ามมาเรื่องบันเทิงบ้างดีกว่า เชื่อว่าหลายๆ คนคงชอบดูหนัง ดูซีรีส์ หรือกระทั่งละคร ในออฟฟิศมินิมอร์คุยเรื่องหนังเรื่องละครกันประจำเลย เพราะมันเป็นความบันเทิงที่เข้าถึงได้ง่ายจริงๆ นอกจากจะได้ดูพระ-นาง ที่ชอบ ยังได้ดูเนื้อหาที่โปรดปรานอีก ยิ่งเดี๋ยวนี้มีทั้ง netflix,  iflix แค่ต่อเน็ทก็ดูหนังดูสารคดีได้เยอะแยะ เป็นสวรรค์ของมนุษย์ติดบ้านและชาว introvert โดยแท้! 

  แต่มันก็ต้องมีสักเรื่องสิน่า...ที่เราดูแล้วดูอีก ดูซ้ำดูซาก คือดูจนจำบทสนทนาที่ตัวละครจะพูดต่อไปได้แล้ว แต่ก็ยังดูอะ! 

  ส่วนมินิมอร์ชอบพวกหนังเพลงล่ะ คือไม่ต้องขนาด Musical ก็ได้ แค่มีเพลงเพราะๆ ก็พอ อย่างเรื่อง Sister Act หรือชื่อไทยคือชีเฉาก๊วย แสดงนำโดย วูปี้ โกลด์เบิร์ก เรื่องราวของสาวร้องเพลงในเลาจน์กาสิโน ที่ดันไปเป็นฉากชู้รักเจ้าพ่อของตนเองฆ่าคน ก็เลยต้องหลบหนีเพื่อเป็นพยาน แล้วตำรวจสมองใสก็เอานางไปซ่อนไว้ในที่ที่คิดว่าคนเจนโลกีย์อย่างนางอยู่ไม่ได้....ตำรวจเอานางไปซ่อนไว้ในคอนแวนต์ อารามแม่ชีนั่นล่ะ แล้วนางก็เริ่มใช้เสียงเพลง(แนวดิสโก้และโมทาวน์)ที่นางรัก เปลี่ยนแปลงเหล่าแม่ชีให้มีความกล้าที่จะยื่นมือออกไปช่วยเหลือสังคมรอบๆ อาราม

  ที่ชอบเพราะเป็นเพลงดิสโก้ง่อววววววว โมทาวน์ด้วย เอาเพลงป๊อบๆ มาร้องถึงพระเจ้าได้ เป็นอะไรที่เรียกว่าครีเอทจริงๆ อบอุ่นและเพราะมาก ราวสิบปีต่อมาเรื่องนี้กลายเป็นละครเวทีด้วยนะ เล่นทั้งที่ Westend ของอังกฤษแล้วก็ Broadway เป็นเรื่องฮิตของช่วงนั้นเลยล่ะ

  เอาฉากจบมาให้ดู  หลายคนอาจจะยังงงว่าเอ๊ะ มินิมอร์จะให้เขียนเรื่องอะไร เกี่ยวแน่นอนที่เล่ามา แต่ระหว่างนี้ลองไปอ่านกติกากันอีกสักรอบนะ!

  กติกา

  1. เซฟรูป cover ที่แปะให้นี้เอาไปใส่เป็น cover โพสต์ที่ตนเองจะเขียน
  2. อ่านโจทย์ และใช้คีย์เวิร์ดที่ให้ในการเขียน
  3. เขียนว่า "Turn on the Write..." นำชื่อโพสต์ที่จะตั้งชื่อ (ตั้งเองเล้ย ชื่ออะไรก็ได้)
  4. โพสต์ลง Minimore Makers เขียนได้หมดไม่ว่าจะเป็น non-fiction เล่าเรื่องประสบการณ์ชีวิต หรือ fiction เป็นเรื่องสั้นเข้าธีม ถ้าใครเขียนสนุก มินิมอร์จะเอามาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้อ่าน
  5. โจทย์มีอายุ 6-7 วัน จะหมดอายุเมื่อประกาศโจทย์ใหม่นั่นเอง
  6. [News] เพื่อนๆ สามารถกดเข้า setting แล้วสร้าง Tag ได้นะ หรือจะก็อปข้อความต่อไปนี้ไปวางในช่อง Tag เลยก็ได้ (มินิมอร์ใช้แท็กได้แล้วน้าาา) #TurnOnTheWrite #Movie #MyFavoriteMovie #PotatoCoach

  "หนังสิ้นคิด"


  หนังโปรดของเพื่อนๆ คืออะไร ไม่ใช่โปรดเฉยๆ โปรดแบบสิ้นคิด นึกอะไรไม่ออกก็หยิบมาดู เล่าให้มินิมอร์และคนอื่นๆ ฟังหน่อย ว่าทำไมถึงชอบ มันคือเรื่องอะไร และเพราะอะไรถึงอยากแนะนำต่อ! 

  หรือ! ถ้าใครจะเอาคำว่าหนังสิ้นคิดไปเขียนเป็น fiction นั่นก็ได้นะเอ้อ เพราะมินิมอร์ไม่จำกัดแนวการเขียนอยู่แล้วจ้ะ เขียนตามอัธยาศัยได้เลยนะ

  พอใกล้ช่วงที่โจทย์จะหมดอายุ มินิมอร์จะแชร์โพสต์ของเพื่อนๆ ที่เขียนทั้งทางทวิตเตอร์และเฟสบุ๊กเลยล่ะ มารออ่านกันว่าเราจะได้หนังใหม่กลับไปนอนดูไหม ขอบคุณทุกคนที่เขียนในสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มสัปดาห์ใหม่แล้วก็มาเขียนกันเถอะ 

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in