เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
TURN ON THE WRITEminimore
ภูเขา น้ำตก ใต้ทะเลลึก ที่ไหนคือ "Dream Destination" ของเพื่อนๆ กันล่ะ?
 • สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคน วันนี้มินิมอร์ก็กลับมาพร้อมกับโจทย์งานเขียน ที่จะให้ทุกคนได้ลองแชร์ไอเดีย หรือลองเขียนเรื่องสั้นกันอีกแล้ว! พร้อมหรือยัง

  สัปดาห์ก่อนชวนเขียนเรื่อง "หนังสิ้นคิด" กันเสียสนุก มีทั้งหนังฝรั่ง เอเชีย หลากหลายเรื่องราว บางเรื่องมินิมอร์ก็ยังไม่เคยดูหรอก แต่บางเรื่องก็ได้ผ่านตามาแล้ว มินิมอร์ชอบเวลาได้อ่านเหตุผลของหลายๆ คนว่าทำไมถึงเลือกเรื่องนี้กันนะ ถ้าใครไม่ได้ติดตาม twitter @minimoreweb หรือ facebook page : Minimore ก็อาจจะไม่ได้เห็นว่ามีใครเขียนอะไรไปบ้าง เดี๋ยวจะรวบรวมให้อ่านกันอีกรอบจ้ะ


  ขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนที่มาร่วมกิจกรรมกันมากเลยจ้ะ มีทั้งคนที่เขียนเป็นรีวิว และเขียนไปในแนว fiction เลย มินิมอร์ดีใจ... *ยกผ้าเช้ดหน้าไหมทอมือซับหัวตา* ถ้าใครอยากจะเขียนเป็นการ์ตูนก็ย่อมได้นะ ไม่ผิดเลยแม้แต่นิด มินิมอร์ไม่ได้จำกัดรูปแบบการเขียนอยู่แล้ว 

  มาดูหัวข้อต่อไปกันเลยเถอะ
 • เมื่อวานก็ชวนแพลนทริปเที่ยว วันนี้เราก็จะมาชวนเที่ยวต่อ! (ความจริงจังนี้...) เพราะมินิมอร์เชื่อว่าเพื่อนๆ คงมีสถานที่ในฝันที่รู้สึกอยากจะไป หรือกำลังมุ่งมั่นเพื่อที่จะได้ไปอยู่ อยากรู้จังว่าที่ไหน จะเป็นที่ที่มีทะเลแสนสวย หรือว่าภูเขาสูงใหญ่ อาจจะเป็นทะเลทรายไม่ก็ใต้ทะเลลึก! *เปิดเพลงอันเดอร์เดอะซี*

  มินิมอร์เองก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากไปเหมือนกัน แต่ยังไม่มีโอกาสได้ไปเลย *ไถนาหาเงินก่อน* ที่แรกที่อยากไปตอนเด็กๆ เลยคือแถบยุโรป อังกฤษ ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ เยอรมนี อตาลี อะไรทำนองนี้ (ล้วนแต่เป็นประเทศต้องขอวีซ่าแชงเก้น 555) เหตุเพราะว่าได้อ่านนิยายเรื่อง "รัตนาวดี" ผลงานของ ว. ณ ประมวลมารค ซึ่งเป็นเล่มที่ 3 ของชุด ปริศนา (เล่มกลางคือเจ้าสาวของอานนท์) 

  ในเรื่องเป็นนิยายแนว Road Trip ขับรถพากันเที่ยวชมธรรมชาติ เราก็รู้สึกอยากเที่ยวแบบนั้นบ้างอะนะ จนกระทั่งได้ชม "รัตนาวดี" ในฉบับละครทางช่อง PPTV โอ้โห พระเอกหล่อ นางเอกสวย งานภาพ คอสตูม เนี้ยบมาก Cinematography ดีแท้

  (ขอบคุณภาพจาก sanook จ้ะ)
  ดูดิ สวยละ พอใจละ ไม่อยากไปละ
  (เดี๋ยวๆ)


  ใครอยากจะดูก็ไปกดที่นี่ได้นะจ๊ะ มินิมอร์หา Playlist ตั้งแต่ EP แรกสุดมาให้ละ รัตนาวดี EP1

  ตอนนี้เลยอยากไป New York แทน เพราะไปชอบสถานที่นึงเข้า... เป็นสวนลอยฟ้า โดยที่นี่ได้รับการอนุรักษ์โดยคนท้องถิ่นย่านนั้น ร่วมกับการรถไฟ แล้วก็เมืองนิวยอร์ก ผ่านกการประกวดแบบ จนได้นักออกแบบร่วมมือกับเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานด้านพฤกษศาสตร์ 

  เดี๋ยวๆ ทำไมต้องจริงจังขนาดนั้น แค่ทำสวนเอง

  แต่ว่า...งานนั้นคือการเนรมิตทางรถไฟยะระดับเก่า(ที่เลิกใช้แล้ว) ให้กลายเป็นสวนสาธารณะที่จะชมทิวทิศน์ฝั่งตะวันตกของนิวยอร์กได้! (มีบางช่วงเห็นแม่น้ำฮัดสันด้วยนะ)


  (ขอบคุณภาพจาก thehighline.org )
  สวยเนอะ...
  ไว้ถ้ามินิมอร์ได้ไปเมื่อไหร่จะเอามาฝากแน่นอน อวยพรให้มินิมอร์มีโชคด้วย
 • กติกา


  1. เซฟรูป cover ที่แปะให้นี้เอาไปใส่เป็น cover โพสต์ที่ตนเองจะเขียน
  2. อ่านโจทย์ และใช้คีย์เวิร์ดที่ให้ในการเขียน
  3. เขียนว่า "Turn on the Write..." นำชื่อโพสต์ที่จะตั้งชื่อ (ตั้งเองเล้ย ชื่ออะไรก็ได้)
  4. โพสต์ลง Minimore Makers เขียนได้หมดไม่ว่าจะเป็น non-fiction เล่าเรื่องประสบการณ์ชีวิต หรือ fiction เป็นเรื่องสั้นเข้าธีม ถ้าใครเขียนสนุก มินิมอร์จะเอามาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้อ่าน
  5. โจทย์มีอายุ 6-7 วัน จะหมดอายุเมื่อประกาศโจทย์ใหม่นั่นเอง
  6. [News] เพื่อนๆ สามารถกดเข้า setting แล้วสร้าง Tag ได้นะ หรือจะก็อปข้อความต่อไปนี้ไปวางในช่อง Tag เลยก็ได้ (มินิมอร์ใช้แท็กได้แล้วน้าาา) #TurnOnTheWrite #travel #trip #destination #dream


  "Dream Destination"  สถานที่ในฝันที่เพื่อนๆ อยากจะไปคือที่ไหนกันนะ  ไม่จำเป็นต้องเป็นที่ที่มีจริงในโลกก็ได้ เพราะว่ามินิมอร์เองก็ยังอยากพุ่งเข้าตู้ไปทะลุนาร์เนีย แล้วก็อยากไปมิดเดิลเอิร์ธ โอเค ถ้าไปขออยู่ไชร์ เพราะสงบสุขดี เขารบกันจะตายha ไชร์โดนผลกระทบไม่มาก (ในหนังสือ) และไม่โดนเลย (ในหนัง)

  "Dream Destination" จะเป็นที่ไหน เราจะพาตัวเองไปถึงที่นั่นได้ไหม อย่างไร หรือใครไปถึงแล้ว เล่าให้มินิมอร์ฟังได้นะจ๊ะ :>

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in