เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
อันดับนิยายวายประทับใจคนชอบดอง 2021
 •       สวัสดีปีใหม่ค่ะทุกคนนน ปีนี้เขียนลงเร็วมาก เพราะคงได้แต่นั่งอยู่ตรงหน้าจอฟังเสียงจุดพลุที่หน้าต่างข้างโต๊ะทำงานค่ะ ทุกคนล่ะคะ ได้ไปไหนกันไหม พกนิยายอะไรกันเดินทางไปด้วยรึเปล่าเอ่ย ?
       หนึ่งปีตอนเริ่มต้นมักจะรู้สึกว่าสิ้นปีช่างอีกยาวไกล แต่ทุกครั้งที่มาถึงสิ้นปีก็มักจะรู้สึกว่า 

  "เร็วจังเลยน้า มีนิยายอ่านไม่ทันของปีนี้อีกเยอะเลยยย" 

        2021 กำลังจะขึ้น 2022 ก็นับเป็นปีที่ 3 แล้วค่ะ ที่ได้มีโอกาสเขียนถึงทุกคนในวันปีใหม่ ขอให้ทุกคนมีความสุขและมีสุขภาพแข็งแรงตลอดปีนะคะ พวกเรายังมีนิยายอีกหลายเล่มรอให้ติดตามในปีหน้าค่ะ !!! และยังไม่ทันไร ลิสต์ LC การ์ตูนเกาหลีก็ประกาศออกมาให้เก็บรัว ๆ ไม่แพ้นิยายจีนแล้วด้วยนะคะ ฮึกเหิมไว้ค่ะทุกคนน เราขอเป็นกำลังใจให้นะคะะ

       มาค่ะ เพื่อไม่ให้ยาวกันไปมากกว่านี้ เรามาดูอันดับนิยายวายในใจเราในปี 2021 กันดีกว่าาา จะตรงกับใครไหนนะะะ ใด ๆ ต้องบอกก่อนเลยค่ะว่า ยังไม่ได้เริ่มอ่านฮัสกี้เลย สงสัยต้องไปอยู่ในอันดับปีหน้าค่ะ ส่วนอะไรทีี่ดองหลาย ๆ เรื่องก็ยังดองอยู่ค่ะ แหะ ๆ แถมรีวิวก็เริ่มมีดอง ไปแปะแค่ใน #รีวิวyคร่าวๆ ในทวิต @Chadang88 เท่านั้นค่ะ จะพยายามปั่นไปแปะทีหลังนะคะะะ


  เอาล่ะค่ะ ! อันดับที่ 5 ของแนวปัจจุบันประจำปี 2021 คืออออ // รัวกลองงง

  อันดับ 5 Salad Days
  รีวิวหงส์น้อยไว้ในทวิต >>รีวิวหงส์น้อย<< 
  ปกไทยสีหวานมาก ๆ เลยค่ะ ส่วนในนี้ของลงปก ENG นะคะะ

                ไม่ได้ตั้งใจจะดองรีวิวหงส์น้อยนะคะ นี่คิดไว้ว่าจะลงฉบับเต็มใน Blog ด้วยค่ะ เพราะ ประทับใจตัวโครงเรื่องมาก ๆ เล่มเดียวจบแต่รู้สึกว่าสิ่งที่นักเขียนเล่าค่อนข้างชัดเจน ที่ทำให้เรื่องนี้ติดหนึ่งในห้าของเราได้น้านนน

  1. นายเอกน่ารักมากกกกก เรื่องราวเริ่มต้นตั้งแต่เขายังตัวเล็กตัวน้อย จะไม่ให้คนอ่านเอ็นดูจนต้องตามต่อได้ยังไงกัน !
  2. การดำเนินเรื่องค่อยเป็นค่อยไป เป็นชีวิตประจำวันในชนบทที่มีบรรยากาศอบอุ่นฮีลใจเหมาะกับการอ่านยามพักมาก ๆ 
  3. เรื่องราวของความฝันและทางเลือก หลายเรื่องอาจจะเป็นเห็นถึงคนที่ประสบความสำเร็จ ต้องเรียนตามหลักสูตรสามัญ แล้วคนที่เลือกเส้นทางอาชีพที่แตกต่างล่ะ พวกเขาฝ่าฟันอะไรบ้าง ?
  4. ความรักที่เติบโตจากเพื่อนสมัยเด็ก และเติบโตด้วยกันในทุกช่วงเวลา นี่เป็นนิยายส่วนน้อยสำหรับเรา ที่เจอคู่พระนายแบบ "เพื่อนสมัยเด็ก" ที่เล่าตั้งแต่เริ่มต้นจนสุดท้าย
  5. ทุกทางเลือกชีวิต เกิดจากต้นทุนที่แตกต่าง แต่ความแต่ต่างนั้น มีคุณค่าในตัวเอง ตอนพิเศษของนิยายเรื่องนี้ ส่งความอบอุ่นสุดท้ายให้คนอ่านอย่างเรามากเลยค่ะ

            เขียนเล่าเรื่องนี้ให้ทุกคนที่เข้ามาทั้งตั้งใจและบังเอิญ ไม่ทันปีนี้ ก็ค่อนข้างเสียดายอยู่ค่ะ แต่อยากบอกว่า ตัดเรื่องอื่นไป ตัวนิยายคุ้มค่าการรอสำหรับเรามากค่ะ ^^


  ต่อไปปป เรายังอยู่ลำดับที่ 5 กันค่ะ ทางนิยายไม่ใช่ยุคปัจจุบันเรื่องอะไรติดอันดับนะะะ

  อันดับ 5 นักรบพเนจรสุดขอบฟ้า


  รีวิวนักรบพเนจรสุดขอบฟ้าไว้ในนี้ค่ะ >> คลิ๊กก << เป็นอีกเรื่องที่ตั้งใจเขียนรีวิวฉบับเต็มลง Blog แล้วไม่ได้ทำค่ะ //ทรุดตัวลงตรงนี้เพื่อขออภัยย //

                เรื่องนี้เป็นนิยายของคุณพีต้าอีกเรื่องที่เราชอบค่ะ แต่เทียบกับลิ่วเหยา ส่วนตัวคิดว่าความกลมกล่อมของเนื้อเรื่องเราให้เด็ก ๆ ฝูเหยามากกว่า แต่ด้วยตัวพล็อตหลัก คือชีวิตหลังเกษียณ ของนายเอกที่ประสบความสำเร็จในชีวิตมาแล้ว กับพ่อหนุ่มมีปม ที่บังเอิญสนใจแผ่นหลังของใครบางคนเลยตามจีบเขาเล่น ๆ จนไป ๆ มา ๆ ดันหลงรักจริงจัง สำหรับเราก็ยังพูดได้ว่าเรื่องนี้สนุกมากค่ะ
               ...แม้ว่าบางจุดไม่โหดร้ายเช่นนั้นก็ได๋ Y---Y

  1. นักรบพเนจรสุดขอบฟ้ามีความผจญภัยไปเรื่อย ๆ ในยุทธภพ จุดเด่นคือนายเอกที่ปล่อยวางจากทุกสิ่ง กับพระเอกที่ยังยึดติดทุกอย่าง ทำให้เราลุ้นมากกับพัฒนาการความสัมพันธ์นี้
  2. มีความคลาสสิคเรื่องใส่หน้ากากที่ทำให้พระเอกคิดว่าคน ๆ นี้น่าตาดูไม่ได้ เราจะมีความ เอ-- หน้ากากจะหลุดก่อนพระเอกชอบ หรือจะทำให้พระเอกรักโดยไม่สนหน้าตากันน้าาา
  3. มีความแฟมมิลี่ พ่อ พ่อ ลูก อยู่ในเรื่อง เราชอบมากกกกก ช่วงที่สามคนอยู่ด้วยกันคนหนึ่งทำอาหาร คนหนึ่งฝึกวิชาให้เด็กน้อย เฮอออ ความสงบสุขนี้
  4. ปริศนาของตัวละคร ใครกันคือผู้ร้ายตัวจริง ...
  5. ปุจฉา: ใครบอกเราได้ไหมคะ ว่าในนิยาย...พระเอกผมขาวตอนไหน เราเหมือนจะพลาดไป...

                  เป็นอีกเรื่องที่เราชอบบทรอยต่อความรู้สึกของความรักมาก ๆ เลยค่ะ แล้วก็ชอบนิสัยพระเอกด้วย คนอะไร นาทีนึงทำตัวอกหักฟูมฟายบอกจะเลิกรักเขา //นี่กลั้นใจเตรียมดราม่าสามสี่ตอน// ไม่จ้า ไม่ทันพ้นหนึ่งวันของนิยาย พี่ท่านเมามาปกป้องคนซะแล้ว 
  ... จะว่าไปพระเอกคนนี้ก็การละครพอสมควรเลยล่ะค่ะ // เหล่ตามองตอนท้าย 55555555 << ใครอ่านแล้วน่าจะเข้าใจจจ ><

  ต่อมาที่อันดับที่ 4 แนวปัจจุบันกันค่ะ 

  อันดับ 4 ชีวิตของพวกผมสงบสุขจริง ๆ นะครับ #ผู้รุกรานของผม

  ใช้เป็นปกต่างประเทศในนี้นะคะะ รีวิวสำหรับชีวิตของพวกผมสงบสุขจริง ๆ นะ >> กดเลยจ้า <<

                 เรื่องนี้ของบ้านเราคงต้องรอปีหน้าถึงจะจบค่ะ แต่สำหรับ 2 เล่มแรก ส่วนตัวค่อนข้างประทับใจพล็อตของนักเขียนค่ะ เราได้อ่านเรื่องก่อนหน้านี้คือ "เขาบอกว่าผมถูกผีหลอก" ซึ่งมีเล่มเดียวจบ อ่านแล้วรู้สึกถึงการตอบคำถามที่ว่า 'ถ้าคนไม่เชื่อเรื่องผีเลยเจอกับผีจะเป็นยังไงนะ' 
                สำหรับเรื่องนี้น้านนนน
  1. เป็นนิยายที่เหมือนตั้งคำถามกับนิยายระบบแมส ๆ ที่เราอ่านกัน 'ถ้าคนในโลกเจอคนที่ถูกระบบส่งมาจะเป็นยังไงนะ' 
  2. ความสัมพันธ์ของพระนาย ที่เป็นคนรักกันมาอยู่แล้ว และมีเหตุการบางอย่างให้พวกเขาต้องฝ่าฟัน เรียนรู้กันและกันและอาจจะรักหรือเกลียดกันมากขึ้นนี่...เป็นอะไรที่สนใจมากค่ะ !
  3. การวางเนื้อเรื่องที่เหมือนเคลียร์ปมไปทีละอย่างแบบมังงะญี่ปุ่น ดูบอกเล่าตรง ๆ เดาได้ แต่อะไรแบบนี้แหละ ที่อ่านแล้วยังลุ้นไปด้วย !!
  4. ทุกตัวละครมีบทบาท มีเบื้องหลังอะไรบางอย่างเป็นของตัวเอง อ่านแล้วสัมผัสได้ถึงมิตรภาพของทีม เหมือนนั่งดูหนังฮีโร่ เป็นบรรยากาศที่ชอบอีกแบบหนึ่งด้วยค่ะ
  5. แม้ว่าฉากนั้นจะตัดเข้าโคม แต่ชีวิตรักของพวกเขาน่าติดตามมาก โดยเฉพาะนิสัยของพระเอกและนายเอก ดีงามมาก เคมีดี ชอบมากเลยค่ะ 

  ใครมองแล้วใช่แนวห้ามพลาด ไม่มั่นใจอ่านจตัวอย่างหรือรีวิวก่อนได้ค่ะ 

                  เราชอบความสวนทางกันของความรู้สึกในเรื่อง เป็นอะไรที่ลุ้นเหมือนนั่งดูซีรี่ย์ดีค่ะ มีคนที่หยิบไปอ่านแล้วบอกเราว่าเรื่องนี้ถ้าทำให้เครียดมาก ๆ แทบจะกลายเป็นซี่รีย์เกาหลีเรื่องนึงที่แปลไทยตรง ๆ คือดอกไม้ปีศาจ...ได้เลย แต่นักเขียนท่านนี้เก็บบรรยากาศที่หนักให้อยู่ในความอบอุ่นและตลกเอาไว้ได้ด้วย อ่านไหล ๆ เลยค่ะ

                ความจริงแล้วแนวพระนายรักกันแล้วปีนี้มีอีกเรื่องที่เราก็ชอบ ตัดสินใจยากมากเลยค่ะว่าจะให้เขามาอยู่อันดับไหนดี แต่สุดท้ายก็ขอแปะเป็นนิยายแนะนำตรงนี้นะคะ >> รีวิว Mr.Dior << 

  อันดับ 4 สวรรค์ประทานพร

  แม้เราจะยังไม่ได้หยิบเล่ม 2-3 มาอ่าน แต่เล่มแรกก็ทำให้เราหลงรักท่านเจ้าเมืองมากค่ะ ...
  รีวิวสวรรค์ประทานพรเล่ม 1 >> ฮวาาา <<

                   เป็นอีกเรื่องที่เสียดายที่จับ 2-3 ให้จบในปีีนี้ไม่ทัน แต่ถึงจะยังอ่านไม่จบ ความสวยงามของเล่มแรกที่เราทั้งดูและอ่านก็สัมผัสได้ถึงความงานดี แค่ก ความดีงามของท่านเจ้าเมืองผีค่ะ ชอบแค่ไหน...เราเข้าวงการสแตนดี เพราะเรื่องนี้เลยล่ะค่ะ

  1. เรื่องราวที่เหมือนสามชาติสามภพ แม้เล่าเร็วผ่าน ๆ เหมือนไม่สำคัญ แต่กลับเปิดปมหลายอย่างให้เราได้คิด และติดตามต่อไป การตกสวรรค์แต่ล่ะครั้งของนายเอก แท้จริงมีอะไรอยู่เบื้องหลังหรือเปล่า
  2. พระเอกที่แสนดี คลั่งรักมาก ภายใต้รอยยิ้มอันอ่อนโยน แม้เล่มแรกยังไม่มีอะไรมาก นอกจากฉากประทับใจท่ามกลางฝนเลือด แต่เบื้องหลังการเป็นเจ้าเมืองผีของเขา เราเชื่อว่าไม่ธรรมดา อื้อ หืมม
  3. ตัวประกอบสมทบ อย่างท่านแม่ทัพ รองแม่ทัพ มาจุดนี้ดูยังไงก็ยังรักและห่วงนายเอกด้วยกันทั้งสองคน เหตุผลที่จากไปในอดีต คืออะไร ?
  4. หลายชาติ หลายปี ที่ต้องลงมาเผชิญเคราะห์ แม้บอกว่าจำไม่ได้ แต่คนอ่านฟังนิดเดียวยังรู้เลยว่า มันลำบากและเจ็บปวดขนาดนั้น นายเอกผ่านอะไรมา
  5. สวรรค์เป็นที่อยู่ของเซียน หยิบมาเล่าทั้งที แค่เล่มแรกก็เริ่มได้กลิ่นของคนทำผิดแล้ว น่าติดตามมากว่าจะเป็นยังไงต่อ 

  แม้เทพบนสวรรค์ไม่มีใครเข้าข้าง ดอกไม้ดอกหนึ่งเบื้องล่างกลับไม่มีวันจะทิ้งท่านไป


  เข้าสู่อันดับที่ 3 ของนิยายปัจจุบันกันค่ะะะ มาแรงแซงโค้งในปีนี้

  อันดับ 3 ทะลุมิติไปเป็นเพื่อนสมัยเด็กของหวานใจในนิยาย #พี่อวี้สามีคุณ


  ทุกอย่างจะต้องสะเทือนกับนายเอกสายปกป้องคนรักสุดชีวิตคนนี้ พี่อวี้ !!!!!

                     ปีนี้เป็นปีที่อ่านเรื่องแนวนี้เยอะมากกก ค่ะ มานั่งเรียง ๆ ดูแล้ว มีแอบเนียน มีเกิดใหม่อีกที แล้วก็มีพี่อวี้  ทุกเรื่องเขียนได้น่ารัก อบอุ่น น่าติดตามทั้งนั้นเลยค่ะ 
                    สำหรับเรื่องนี้ติดอันดับ 3 ชิงคนอื่นขึ้นมาได้ ด้วยบรรยากาศและบุคลิกของพี่อวี้ล้วน ๆ เลยค่ะ จริง ๆ เราอยากให้แอบเนียนได้อยู่ในอันดับ 1-5 ด้วย แต่ว่าาา น้องหงส์กับผู้รุกรานของผมก็สนุกจริง ๆ ค่ะ เอาเป็นว่าทุกคนคะ แอบเนียนสนุกจริง ๆ ค่ะ ขอแปะลิ้งค์รีวิวแถมไว้ตรงนี้ >> รีวิวแอบเนียนเป็นนักเรียนห่วย ๆ 

  1. เนื้อเรื่องเหมือนเป็นแนวทะลุมิติไปแก้ไขเนื้อเรื่องในนิยาย แต่กลับมีประเด็นหลายอย่างให้ เอ๊ะ ๆ ไปตลอดทางว่าแท้จริงแล้วเรื่องนี้มาแนวไหนกันน
  2. ย้อนกลับไปอยู่ในบรรยากาศมัธยมปลายอีกครั้ง ความจริงรู้สึกเรียบง่ายมาก ๆ ตอนอ่าน แต่ขณะเดียวกันก็ลุ้นไปด้วยว่านายเอกจะปกป้องพระเอกยังไง
  3. การบรรยายบรรยากาศสวยงามมาก มาก ๆ  มาก  ๆ ๆ
  4. เพื่อน ๆ ในห้องก็น่ารัก ตอนพิเศษอบอุ่นดีค่า
  5. .....สเกลเรื่องใหญ่กว่าที่คิด ถึงจะกลายเป็นปมรองไปซะแล้ว แต่อ่านไปก็ไม่ติด แอบว้าวนิด ๆ ด้วย


  อันดับ 3 ฆ่าหมาป่า 

  ฆ่าหมาป่ายังคงติดอันดับในปีนี้ค่ะะ (เพราะยังไม่จบและพึ่งจะเล่ม 2)
  รีวิวฆ่าหมาป่าเล่ม 2 ได้ที่นี่ >> ฉางเกิงคนดี

                   เนื่องจากหนังสือพึ่งออกถึงเล่ม 2 และเล่มนี้เป็นการเปิดความขัดแย้งทางการเมืองที่คลุกกรุนดินปืนมาก ๆ เรียกได้ว่าลุ้นกันไปทั้งเรื่องเลยค่ะ เพราะในเล่มนี้ พระเอกของเราโตแล้ว เขาทั้งนิ่ง นุ่มนวลและสุขุม (กับคนนอก) เป็นองค์ชาย 4 ที่สง่างามและสงบสุด ๆ นั่นทำให้ชายหนุ่มมีบทบาทในการช่วยกู้อวิ๋นเยอะมากทีเดียวค่ะ ความลุ้นสุด ๆ อยู่ที่ตรงนี้เลยค่ะ ...ลูกชายข้าน้อยทันแผนการทุกอย่าง แล้วจะรอดพ้นวิกฤตนี้ไปได้ตามนั้นหรือไม่ !
                อีกปมนึงที่ซุกไว้ในพรมมาเล่มครึ่งสุดท้ายก็ต้องเปิดออกมาจัดการกันอยู่ดี ความรู้สึกของฉางเกิงที่มีต่อกู้อวิ๋นนี้...พวกเขาควรจัดการกันอย่างไร อื่น ๆ เราน่าจะแปะไปตั้งแต่ปีที่แล้ว 2020

  เข้าสู่อันดับที่ 2 กันค่ะ แนวปัจจุบันครั้งนี้ขอแหวกแนวสักหน่อยยย

  อันดับ 2 Zoo Keeper เมื่อผมเป็นเจ้าของสวนสัตว์
  น่าจะเป็นปกเรดิโอ พี่ลู่ย่าหล่อมาก ! ผู้อำนวยการต้วยนุ้มฟูมาก !! สรุปแล้วพี่ท่านชอบน้องผมหยักศกจริง ๆ สินะ !!!
  รีวิว Zoo Keeper เล่ม 1-2 >> นกไฟสุดซึน

                       เป็นอีกเรื่องที่เราอ่านจนไปถึงเล่ม 3 แล้วไม่ได้เขียนรีวิวต่อ ไม่ใช่อะไรค่ะ หวีดระหว่างอ่านจนหมดแรง เล่มสามมีโมเมนต์ ทำใจสั่น อยู่ตลอดเวลา เรื่องนี้แบบ แบบบบ 

  1. ความรักไม่ได้หวือหวา นายเอกออกจะบ้างาน แต่เวลามีโมเมนต์ความรักออกมาที คนอ่านสามารถทุบหมอนจนทะลุได้ตรงนั้นเลย
  2. เจอพระเอกมาเยอะ จะเจ้าสำอางค์เป็นนกยูง หรือเกลียดหน้าตาตัวเองอยู่ดี ๆ อยากจีบคนก็ใช้หน้าตาให้เป็นประโยชน์ หรือคนที่ดูใจร้อนมุทะลุ แต่ปกป้องคนรักได้ไม่บกพร่อง แต่คนนี้คือมาสายเหมือนจะซึน ๆ อยู่เป็นโสดมาพัน ๆ ปี พี่ท่านซึนและเขินได้น่ารักจนใจเต้นตาม แต่พอพี่จะจีบพี่ก็ทำทั้งคนอ่าน และคนโดนจีบตายตรงนั้นได้อีกเหมือนกัน 
  3. โมเมนต์ พ่อ ป่ะป๊า และลูกชายดีงาม มีนกบางตัวเป็นพ่อที่ตามใจจนลูกเสียคนมากกว่าที่ตัวเองคิด
  4. เหล่าสัตว์และเทพเซียนน่ารัก บทบาทน่าสนใจ คู่รองก็น่าติดตาม 
  5. ตกลกแล้ว นายเอกเป็น ... หรือเราคิดมากไปเองคนเดียว

                   เป็นแนวที่นายเอกบ้างานหนักมาก บางคนเราก็ไม่กล้าแนะนำ ถ้าหากชอบแนวพระนายโมเม้นต์เยอะ ๆ อาจจะไม่ใช่แนว แต่ถ้าคุณไม่ติดในเรื่องนี้ อยากบอกจริง ๆ ว่าเป็นอีกเรื่องที่น่าอ่านค่ะ 


  อันดับ 2 ปรมาจารย์ศาสตร์กาม หาใช่เป็นกันได้ง่ายเลย

  หนึ่งในนิยายไทยที่ชอบมากในปีนี้ ความจริงมีอีกหลายเรื่องที่เราประทับใจ แต่ตัด ชิง ๆ กับหนังสือทั้งปีที่อ่าน เขียนได้ไม่ครบจริง ๆ ค่ะ ;---;
  รีวิวปรมาจารย์ศาสตร์กาม >> เห็นเงาในตาฉันไหม

                        นิยายคนไทยเขียนแนวจีนโบราณ แนวโอเมก้าเวิร์ส และแนวปัจจุบัน เราอ่านแล้วมีหลายเรื่องที่วางเรื่องแล้วรู้สึกชอบการวางตัวละครและเนื้อเรื่องมากเลยค่ะ 
                        เรื่องนี้ต้องเล่าสักหน่อยว่า เริ่มแรก ๆ น่าติดตาม แต่ความสัมพันธ์พระนายมีจุดน่าอึดอัดสำหรับเรา สุดท้ายย เมื่อถึงบทที่พวกเขาเริ่มเข้าใจกัน

  1. ความสัมพันธ์ของคนที่เริ่มเรียนรู้กันจากเกลียด กลายเป็นคนรู้จัก กลายเป็นเพื่อน กลายเป็นคนรู้ใจคือดีมาก
  2. ชอบที่มีเด็ก และมีไข่ที่ต้องฟูมฟัก ชอบโมเมนต์พ่อ พ่อ ลูก ที่ดูเป็นธรรมชาติขึ้นเรื่อย ๆ 
  3. พอเขากลายเป็นคนรักกัน พระเอกของเราไม่เปลี่ยนไปหรอกค่ะ แค่มือพาดบ่าคนรักตลอดเวลา ถ้าเป็นไปได้ เท้าอย่าติดพื้นเลยดีไหม ?
  4. ปมมันใหญ่ และหนักแต่เริ่มแล้ว เพียงแต่เรามองข้าม ทุกตัวละครที่มาฮา ๆ ตอนเริ่มมีบทบาทแบกตอนกลางถึงท้ายทั้งหมดเลย 
  5. การเล่นจุดหักมุม...ดี เราประทับใจ พร้อมกับน้ำตาหยด แหมะ ๆ 

                      เป็นนิยายประทับใจของปีจริง ๆ ค่ะ สำหรับเรื่องนี้ แต่ของติด TW ไว้สักหน่อยว่าเนื้อหาในเรื่องมีการกล่าวถึงเลือด ความรุนแรง และการกดขี่มนุษย์ค่ะ

  และแล้วก็มาถึงอันดับที่ 1 ทุกคนน เราเขียนแบบเรียลทาม ตอนนี้ 5 ทุ่ม 57 นาที คงลงไม่ทันวันที่ 31 แล้ว 555555

  มาค่ะ

  อันดับ 1 เกิดใหม่เหมือนเดิมเพิ่มเติมคือฉันจะ(ไม่)จีบนายอีกรอบ ! 
  เรื่องนี้ถ้าจำไม่ผิดออกจบตอนปี 2020 ค่ะ แต่เรามาอ่านจบปีนี้ เลยนับตามรีวิว อยู่ปีนี้ค่ะ 
  รีวิวเกิดใหม่เหมือนเดิมไม่จีบนายหรอก >> เจ้าปูของฉัน

                           อย่างที่เล่าไปบ้างตรงพี่อวี้ค่ะ เรื่องนี้เป็นแนวทำนองเดียวกัน แต่เป็นแบบย้อนเวลากลับมาแก้ไขอดีต วิธีการเล่าค่อนข้างคัดคนอ่าน เพราะลงทุกรายละเอียด เล่าเรื่อย ๆ แบบให้คนอ่านเห็นภาพในทุกช่วงเวลา เรียกว่าคล้ายหงส์น้อยในเรื่องของการเล่าแต่เด็กจนโต มีบรรยากาศของชีวิตนักเรียนแบบพี่อวี้และแอบเนียน โดยเฉพาะฉากวิ่ง ตอนอ่านพี่อวี้ ภาพซ้อนกับเรื่องนี้เลยค่ะ โมเมนต์ฉากนี้ดีทั้งสองเรื่องเลย แต่อย่างที่เราพูดหลายครั้ง ถ้าเป็นการเล่าที่ทำให้มีตื่นเต้นอยู่ตลอดแอบเนียนทำได้ดีกว่า อ่านง่ายกว่าค่ะ ใด ๆ 
                          เรื่องนี้ไม่ขอแยกเป็นข้อ ๆ สิ่งดีงามของเรื่องอยู่ที่ลำดับเหตุการณ์ ปมอดีตของตัวละครที่ต้องแก้ไข และเสน่ห์ของบุคลิกตัวละครเอก ครอบครัว เพื่อน ๆ ทั้งหลาย ความน่าติดตามคือปัญหาชีวิตที่ต้องพบเจอ บวกกับสิ่งติดค้างในอดีต ถ้าชื่นชอบแนวนี้แนะนำเลยค่ะ หรือใครไม่เคยอ่าน ลองดูได้นะคะ ค่อย ๆ ทยอยอ่านไม่ต้องเร่งรีบคุณอาจจะหลงรักเจ้าปูเหมือนที่สุดท้ายนายเอกก็กลับไปหลงรัก ก็ได้ค่ะ

  และแล้วก็มาถึงอันดับหนึ่งสายอดีตตตตตต 


  อันดับ 1 ปีนั้น...ที่ข้าคะนึงถึง


  อยากยกให้ปี 2021 เป็นปีแนวอบอุ่นหัวใจและแนวของคนที่เคยรักกันมากเลยค่ะ ลิสต์ชื่อมาแต่ละเรื่อง
  รีวิวปีนั้น ...ที่ข้าคะนึงถึง

                         แม้ว่าเรื่องนี้จะไม่ใช่คนรักกันมาก่อน พวกเขากลับมีอดีตร่วมกันอยู่ช่วงนึง ทำให้เกิดเป็น "ปีนั้น" ที่ไม่อาจลืมไม่ได้ชั่วชีวิต 
                         ชื่อเรื่องดูเศร้า เราเห็นยังแอบระแวงว่า เอ--- นี่คือนิยายที่กำลังเล่าอดีตรึเปล่า แบบเปิดมานั่งคุยถึง "ปีนั้น" ที่ผ่านมาแล้วกัน แต่ไม่ค่ะ เขาเปิดด้วยปัจจุบันแล้วเริ่มมี "คะนึงถึง" ปีนั้นให้เราได้อ่าน ได้เริ่มเก็บข้อมูลที่ละเล็ก ทีละน้อยตามทาง เราประทับใจมาก หลาย ๆ อย่างที่ตัวละครเป็น และตัวละครตัดสินใจ ไม่มีใครที่สามารถเลือกทางเดินสองทางได้ในเวลาเดียวกัน นายเอกเรื่องนี้ก็เป็นแบบนั้นค่ะ และเมื่อเจ้าตัวสามารถเคลียร์เรื่องราวในเส้นทางหนึ่งสำเร็จแล้ว ก็ควรถึงเวลาเคลียร์เรื่องของตัวเองบ้างเสียที จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ มาจากจุดนี้ค่ะ
                        มีหลายประโยคที่เราประทับใจ โดยเฉพาะในเล่มสอง เรานั่งน้ำตาร่วงแล้วร่วงอีก อดีตไม่เคยย้อนกลับมา เมื่อพวกเขาได้โอกาส ปัจจุบันถึงสำคัญมาก แม้ว่าบางอย่างไม่มีวันแก้ไขกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ เช่นความสัมพันธ์บางอย่างกับบางคน หรือสุขภาพร่างกาย นั่นเลยเป็นสิ่งที่ทั้งสองคนต้องเดินหน้ากันต่อไปค่ะ 
                       ประทับใจมาก ถ้ามีโอกาสอยากให้ทุกคนได้ลองสัมผัสบรรยากาศการจีบของนายเอกสายรุก (?) กับพระเอกที่รักษาขนบธรรมเนียมอันดี จนต้องบอกให้นายเอกสำรวมอยู่หลายหน (นายเอก: ????) 


                         ทั้งหมดนี้คือ 10 เรื่อง 5 อันดับของปี 2021 ค่ะ แล้วของทุกคนละคะ มีอันดับในใจประจำปีที่แล้วอะไรกันบ้าง แตกต่าง หรือเหมือนกันกับของเราไหมเอ่ย


  Happy New Year ! ค่ะทุกคน ขอบคุณที่เข้ามาอ่านรีวิวของเรานะคะะะ
  ตอนนี้เรามีลงใน RAW ค่ะ สามารถกดติดตามเข้าชั้นกันได้นะคะ
  สำหรับสายชอบอ่านฉบับเต็ม ไม่มายเรื่องสปอยล์ เรายังมีเลือกเรื่องมาเล่าอยู่ใน Blog เหมือนเดิมค่ะ
  แต่ด้วยช่วงนี้การบ้านค่อนข้างหนักหน่วงเราเลยลงรีวิวรัว ๆ เร็ว ๆ กันลืมความรู้สึกไว้ใน #รีวิวyคร่าวๆ ของทวิตเตอร์ซะบ่อยเลยค่ะ
  สามารถแวะเข้าไปส่องได้นะคะ มีหลายเรื่องเลยที่ยังไม่ได้เขียน ดองไว้เพียบจริง ๆ ค่ะ
  ขอบคุณอีกครั้งนะคะ สวัสดีปี 2020 ค่ะ


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
Mia Venusian (@mjlxstories)
ปรมาจารย์ศาสตร์กาม หาใช่เป็นกันได้ง่ายเลย คือที่สุดจริง ๆ เป็นเรื่องที่สนุกมากๆ มีหลายรสชาติในเล่มเดียว
Chadang (@kalafina57)
จริงค่ะ คุณ @mjlxstories ตอนแรก ๆ ก็ฮา ๆ อบอุ่น มีความครอบครัว ไป ๆ มา ๆ มีดราม่า มีพล็อตใหญ่กว่าที่คิดค่ะ ครบรสชาติจริง ๆ ติดอันดับในใจเราเพราะความรู้สึกไม่มูฟออนอยู่นานเลยค่ะ ;---;