เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว ทะลุมิติไปเป็นเพื่อนสมัยเด็กของหวานใจในนิยาย (จบ)
 • ทะลุมิติไปเป็นเพื่อนสมัยเด็กของหวานใจในนิยาย

  #พี่อวี้สามีคุณ

  ผู้เขียน Qiezaishanyang

  ผู้แปล ซู่เหมยหลิงฮุ่ย

  ผู้วาดปก Loxsiana

  ผู้วาดภาพประกอบ Mathurin

  สำนักพิมพ์ Clover Book

  เรื่องย่อ

         ซ่งอวี้ ทะลุมิติเข้ามาในนิยายเรื่อง ‘พันธนาการแสนหวาน’ ในฐานะตัวประกอบที่ออกเพียงสองฉาก และจะตายจากไปด้วยโรคร้ายหลังทำหน้าที่ของตัวประกอบที่ดีจบ ส่วนตัวละครเอกอย่าง เซี่ยสุย กลับยังต้องเผชิญชะตากรรมกับพวกจิตป่วยที่มาหลงรักต่อไป.... เหอะ ๆ จะ “กักขัง” ตัวละครเอกไว้ให้กลายเป็นสัตว์เลี้ยงที่ขาดเจ้าสามจิตป่วยเหล่านั้นไม่ได้เนี่ยนะ ซ่งอวี้ผู้บทจางตอนนี้มีพี่อวี้เข้ามาแล้ว ฝันไปเถอะว่าเจ้าสามคนนั้นจะมาแตะเพื่อนสมัยเด็กของเขาได้น่ะ!


  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์ปานกลาง)

        แซงคิวทุกเรื่องแบบงง ๆ กับ ทะลุมิติไปเป็นเพื่อนสมัยเด็กของหวานใจในนิยาย หรือ พี่อวี้สามีคุณ ที่มี 2 เล่มจบ (แบบหนา ๆ) ด้วยกันค่ะ เรื่องนี้ต้องบอกว่าโดนป้ายมาอีกทอด ก่อนที่ตัวเรื่องจะเปิดพรีออเดอร์ พอมาอ่านเองถึงรู้ว่าที่โดนป้ายนั่นน่ะแค่ไม่กี่บทช่วงแรกเท่านั้นเองงงง คนที่ชอบบรรยากาศสบาย ๆ แนวโรงเรียน กับโครงเรื่องที่ทะลุมิติกับปมเรื่องระบบแทรก ๆ พี่อวี้อาจใช่แนวคุณค่ะ


  คำเตือนสักเล็กน้อย ...

  นิยายเรื่องนี้มีการกล่าวถึง การทารุณกรรมเด็ก ฆ่าตัวตาย ซึมเศร้า กักขังหน่วงเหนี่ยว

  บังคับจิตใจ ด้านมือของมนุษย์ นะคะ


  ตลอดหนึ่งพันแปดร้อยวันนี้คิดว่าเขาจะอยู่เฉย ๆ เหรอ

         ก่อนอื่น เล่าเกริ่นสักเล็กน้อยว่าทำไมพี่อวี้ของเราถึงได้ไม่โอเคมาก ๆ กับนิยายเรื่อง ‘พันธนาการแสนหวาน’ เพราะในนิยายเรื่องนี้ตัวเอกอย่าง เซี่ยสุย เหมือนตัวดูดหายน่ะค่ะ มีแต่คนคิดไม่ดีกับตัวเองวิ่งเข้ามาหา แม้แต่พวกที่หลงรักก็ป่วยจิตขั้นสุด เซี่ยสุยไม่รับรักก็ร่วมมือกันดึงอีกฝ่ายให้ตกต่ำ แล้วจับขังอยู่กับพวกตัวเอง นอกจากนี้แฟนนิยายยังหวีดฟินไปกับเรื่องราว จึงยิ่งโหมไฟหัวร้อนของพี่อวี้ให้ลุกโชน พอเขาถูกดึงเข้ามาเป็น ซ่งอวี้ ตัวละครที่มีชื่อเดียวกับเขา แต่ดันเป็นตัวประกอบใช้แล้วทิ้งที่มีความสำคัญแค่สองช่วงเวลา คือวัยเด็กที่เป็นเพื่อนเล่นกัน กับอีกห้าปีข้างหน้าที่พบกันโดยบังเอิญ แล้ว ‘ซ่งอวี้’ คนนี้พูดปลดล็อกปมในใจของตัวเอกจนอีกฝ่ายก้าวหน้าในธุรกิจ ส่วนซ่งอวี้ก็ป่วยตายจากไปเงียบ ๆ ...คิดเหรอคะว่าพี่อวี้คนนี้มาแล้วจะปล่อยเวลาให้ไหลไปตามเนื้อเรื่อง ไม่มีทาง! เวลา 5 ปีก่อนเขาต้องตาย คิดเป็นหนึ่งพันแปดร้อยวันที่เซี่ยสุยพบกับชะตากรรมแสนเจ็บปวด แล้วตอนนี้ เวลานี้ อีกฝ่ายและเขายังเป็นเด็กมัธยม เรื่องราววัยเยาว์พึ่งจะเริ่มต้นขึ้น พี่อวี้คนนี้เลยจองตั๋วเครื่องบิน ย้ายโรงเรียนไปอยู่ข้าง ๆ เพื่อนสมัยเด็กไม่ให้ประสบเรื่องร้ายซะเลย!


  พี่อวี้สามีของคุณ !

          หลังจากย้ายมาเมืองจิ่ง พี่อวี้ก็พยายามหาวิธีตามหาเซี่ยสุย แต่เหมือนโชคชะตาเป็นใจ ยังไม่ทันต้องใช้เส้นสายก็บังเอิญพบตัวเอกกำลังช่วยเพื่อนร่วมงาน พี่อวี้นึกถึงเนื้อเรื่องในนิยายขึ้นมา พอรู้ว่าเซี่ยสุยกำลังโดนรังแกหัวก็ร้อนขึ้นอีกครั้ง ตรงดิ่งไปที่ห้องนั้น พร้อมคว้าขวดเหล้าช่วยคน! เด็กหนุ่มคนนั้นหล่อเหลา ขนตายาว นัยน์ตาดำขลับ กล่าวได้ว่าทั้งงดงามและเยือกเย็น ยิ่งมองซ่งอวี้ยิ่งปวดใจ ไม่ให้เขายิ่งตามปกป้องอีกฝ่ายได้ยังไงล่ะ! หลังจากนั้นปฏิบัติการปกป้องตัวเอกจากหายนะก็เริ่มขึ้น บอกเลยว่าเราชอบพี่อวี้มากกกก เขาปกป้องของเขาได้จริง ๆ ค่ะ ที่เอ็นดูเป็นพิเศษคือ ตามปกป้องทั้งที หิ้วหนังสือเรียนไปนั่งเฝ้าตลอด เรียกว่าพี่ท่านจะตามเทพเซี่ย การเรียนต้องไม่ทิ้ง ซึ่งทางเทพเซี่ยหรือเซี่ยสุยที่ทำงานพิเศษถึงกับอดสนใจไม่ได้ว่าเจ้าตัวแก้โจทย์อะไรอยู่ถึงดึงทิชชู่ออกมานับมากมายขนาดนั้น 555555 .... พี่อวี้คะข้อนั้นมันมีสูตรคำนวณค่า พี่จะนับทิชชู่อีกห้าร้อยรอบไม่ได้นะ เป้าหมายนักเรียนเทพของพี่น่าจะยังอีกยาวไกล ~


  ราวกับดวงดาวทั้งฟ้าร่วงหล่นโปรยปราย

          สำหรับเรื่องราวความรักของพวกเขา ส่วนตัวคิดว่าน่ารักมาก ๆ ค่ะ ความสัมผัสค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป ในฐานะคนที่บังเอิญเจอกันจนกลายเป็นเพื่อนโต๊ะข้าง ๆ กลิ่นอายของความรักสมัยมัธยมก็จะมีฟิลลิ่งย้อนเวลาไปพบรักสมัยเด็กอยู่ประมาณหนึ่งเลยค่ะ อบอุ่นหัวใจจจ แทรก ๆ กับปมในนิยาย ปมระบบ ที่อาจจะเพิ่มความหน่วงนิด ๆ จากเรื่องราวเก่าก่อน ต้องเล่าแง้มสักนิดว่าคู่นี้เขาคู่รักนักเรียน นักเลงมากเลยค่ะ 5555555 เทพเซี่ยนี่ไม่ต้องพูดถึง เรื่องการเรียนเข้าขั้นผ่านตาไม่ลืมเลือน ต่อยตีก็เทพไม่แพ้กัน เพราะถูกบ่มเพาะจากสถานการณ์เอาชีวิตรอด ส่วนทางพี่อวี้สามีระ--- แค่ก ๆ (เทพเซี่ยโปรดอภัยยย) พี่อวี้ก็ไม่น้อยหน้าค่ะ ก่อนทะลุมิติมาวัยเรียนนับได้ว่าหัวโจกพอตัว เรื่องต่อยตี 1 ต่อ 10 ไม่มีหวั่น แต่เรื่องเรียนนั้น อัจฉริยะขนาดสร้างสูตรใหม่เองได้ 55555555555555 (วกกลับไปด้านบนที่นับทิชชู่) เป็นคู่ที่น่ารักมากค่ะ ตัวประกอบรอบตัวกชงเก่ง โดยเฉพาะในเว็บบอร์ด ฮา มาก ๆ ค่ะ


        ถ้าใครชอบนิยายทะลุมิติ หรือย้อนเวลามาสมัยเรียน แก้ไขอดีต พร้อมกับการบรรยายบรรยากาศที่ค่อนข้างสวยงาม ค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไป พี่อวี้สามีคุณอาจจะใช่แนวค่ะ (กลายเป็นชื่อนี้ไปแล้ว 555) ส่วนตัวเป็นคนชอบแนวนี้มาก แต่อาจจะไปใช่ทางสำหรับคนมองหาสายแก้แค้น แก้อดีตแบบดุเดือด แสบทรวง เราอ่านจบจะรู้สึกได้ว่า เขาไม่ได้ต้องการเขียนตามสเต็ปในนิยาย “พันธนาการแสนหวาน” นิยายเรื่องนี้คือ ทะลุมิติไปเป็นเพื่อนสมัยเด็กของหวานใจในนิยาย ก็ต้องเน้นมอบความอบอุ่นเย็นสบายเป็น “อ้อมกอดกลิ่นมินต์ ท่ามกลางฤดูร้อน” ให้ตัวเอกผู้เยือกเย็นมากหน่อยค่ะ


  ภาพปกจาก สำนักพิมพ์ Clover book

  Talk สปอยล์บ้างได้ที่ RAW

  รีิวิว พี่อวี้สามีคุณ (ฉบับเต็ม)

  By Chadangเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in