เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว โอตาคุ วันสิ้นโลก เล่ม1 (ยังไม่จบ)

 • โอตาคุ วันสิ้นโลก เล่ม1

  ผู้เขียน หน่วนเหอ

  ผู้แปล เมิ่งเหวิน

  ผู้วาดปJK Leila

  ผู้วาดปกรอง (นักวาดไต้หวันหาพินอินไม่ได้ค่ะขออภัย)

  สำนักพิมพ์ Rose Publishing

  เรื่องย่อ

              หลัวซวิน ตายลงจากยุควันสิ้นโลกที่เขาใช้ชีวิตอย่างยากลำบากมา 10 กว่าปี ลืมตามาอีกครั้งก็พบว่าตนย้อนเวลากลับมาก่อนหน้าจะเกิดวันสินโลก2 เดือน สำหรับเขานี่คือโอกาส ! ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่ หรืออาหารเขาจะทำทุกอย่างให้พร้อมก่อนวันสิ้นโลกมาถึงทุกอย่างเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น รังแฮมเตอร์ของเขาพร้อมอยู่อาศัยได้เป็นปี ๆ แบบสุขสบายทว่าเขาไม่คิดจริง ๆ ชาติก่อนตายอย่างเดียวดายแท้ ๆ ชีวิตใหม่นี้เขากลับพบ เหยียนเฟยหนุ่มรูปงามผู้มีพลังพิเศษมาอยู่ให้ใจหวั่นไหวจนเก็บอาการแทบไม่อยู่มาอาศัยด้วยเสียได้ 

   

  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์ปานกลาง)

  โอตาคุ วันสิ้นโลก มาแล้วค่ะ หลังจากเลื่อนในเลื่อนและเลื่อน ในที่สุดก็ได้อ่านเล่มแรกกันจาก5 เล่มจบ ก่อนจะไปบอกเล่าเนื้อเรื่องเราอยากจะขอชื่นชมปกเสียสักเล็กน้อยค่ะ ปกคุณเลล่าตรงเนื้อเรื่องและคาร์แรคเตอร์ตัวละครมากเลยค่ะเราอ่านจบแล้วพลิกมาดูคือใช่มาก ๆ ส่วนปกไต้หวันก็น่ารักค่ะ ขอสปอยล์เบา ๆ ตรงนี้ว่าเป็นฉากหนึ่งในเล่มแม้ชุดจะไม่ใช่ แต่โพซิชั่นใช่ค่ะ งานดีทั้งคู่จริง ๆ ค่ะปริ่มมาก ๆส่วนเนื้อเรื่องเล่มแรกเป็นอย่างไรบ้างงง

   

   

  หล่อหลอมความโดดเดี่ยวมาเป็นสิบปี ทำไมถึงยังไม่ชินกันนะ

                  ต้องเล่าก่อนสักหน่อยว่าหลัวซวิน ในวัยสามสิบกว่า ๆ ตายลงอย่างกะทันหัน เพราะเข้าไปช่วยเด็กคนหนึ่งที่เขาคิดจะรับเลี้ยงไว้เป็นลูกบุญธรรมเมื่อลืมตาอีกครั้งพบว่าตนเองย้อนเวลากลับมาก่อนเกิดวันสิ้นโลก 2 เดือน สิ่งที่ชายหนุ่มทำอย่างแรกคือกิน กิน และหาที่อยู่ งานเหรอ ? ไม่ทำแล้ว ! จะวันสิ้นโลกแล้วงานยังจะทำไปทำไมนายเอกของพวกเราจำได้แม่นยำว่าเมืองเอทางทิศตะวันออกเฉียงใต้จะกลายเป็นฐานที่มั่นเดียวที่ต้านทานซอมบี้ไปได้ถึงช่วงเวลาที่เขาจากมาดังนั้นพ่อหนุ่มที่อายุลดลงไป 10 ปี จึงทำการขายบ้านที่เป็นมรดกของตน หอบตัวและเงินไปหาซื้อบ้านที่เมืองเอชีวิตก่อนเขาเป็นเพียงประชากรระดับล่างที่ต้องอาศัยอยู่ชั้นใต้ดิน ไร้ช่องทางรับแสงอาทิตย์ชีวิตนี้เขาจะขึ้นไปอยู่บนตึกสูง นอกจากแสงอาทิตย์ส่องถึงอย่างดี ผลิตพลังงานได้ยังสามารถปลูกพืช เลี้ยงสัตว์ สร้างห้องให้เหมาะกับวิถีแบบแฮมแฮมได้อย่างสุขสบาย !!!แต่อาจเพราะชาติก่อนโดดเดี่ยวเกินไป สุดท้ายต่อให้ผ่านมาสองชีวิตก็ยังไม่ชินเขาถึงตัดสินใจซื้อลูกหมาน้อยมาหนึ่งตัว เพื่อเฝ้าบ้านและฝ่าฟันวันสิ้นโลกไปด้วยกัน... แต่เขาไม่คิดจริง ๆ ว่าจะเก็บหนุ่มรูปงามมาแชร์ห้องด้วยได้อีกคน

   

  ยุควันสิ้นโลกรักแต่หนุ่มหล่อ ! (555555)

              ตัดมาทางอีกหนึ่งตัวเอกของเราบ้าง ระหว่างที่เล่าเรื่องราวของหลัวซวินที่กลับมาเกิดเราจะพบว่าฉากจะมีการตัดสลับมาหาหนุ่มคนงามปริศนาที่กำลังเจรจาธุรกิจอย่างเบื่อหน่ายและใช่ค่ะ เขาก็คือพระเอกของพวกเรา เหยียนเฟย (ปรบมือรัว ๆ ต้อนรับ) เหยียนเฟยในยุควันสิ้นโลกได้รับพลังพิเศษมาด้วยประกอบกับพกปืนหนึ่งกระบอกรวมไปถึงความหน้าตาดีชนิดที่นักเขียนบรรยายว่า งามมมมล่มเมืองงง ทำให้เขากลายเป็นหัวหน้ากลุ่มนำคนบนถนนเอาชีวิตรอดจากซอมบี้มาถึงเมืองเอใครจะคิดว่าความงามของเขานำภัยใหญ่หลวงมาให้ ผู้ชายในทีมไม่พอใจกับนิ้วทองคำที่พระเอกมีเลยหักหลังไล่ทำร้ายเอาชีวิตมาจนถึงบ้านนายเอก นายเอกของเราเป็นคนรอบคอบและไม่ไว้ใจใครแต่ไม่ถึงกับเย็นชา เห็นคนบาดเจ็บ แถมมีพลังพิเศษ ไม่ช่วยก็คงไม่ได้ แต่นายเอกคงไม่ได้คิดจริงๆ ว่าเก็บคนงามมารอบนี้ตัวเองจะสลัดเขาทิ้งไม่ได้ไปอีกนานนนแสนนานนน

   

  นายลงไปทำอะไรบนพื้น ?

              ความสัมพันธ์ในเล่มแรกน่ะเหรอคะ 5555555 อยากใส่อิโมจิกระตุกยิ้มมุมปากมีคนวางแผนการอนาคตแบบจะไม่ไปจากชีวิตคน ๆ นี้แน่ ๆ แล้วหนึ่งอัตราค่ะ

                  ด้วยเซตติ้งวันสิ้นโลกนักเขียนให้เหตุผลว่าจำนวนประชากรหญิงน้อย และส่วนใหญ่จะได้เป็นภรรยาของผู้มีพลังพิเศษหรือคนใหญ่คนโตนายเอกที่เป็นเพียงประชากรระดับล่างและมีช่วงชีวิตหนึ่งที่ผูกพันกับชายคนหนึ่งจากการฝ่าฟันอุปสรรคมาด้วยกันเจ้าตัวจึงกล่าวออกมาว่าตนเป็นเกย์ค่ะ การดูแลพระเอกที่หน้าตาดีระดับล่มเมืองจึงทำเสียอาการหน้าแดงไปถึงหูตลอดเวลาแค่พระเอกยิ้มทีหนึ่งก็แทบจะเพ่นหนีออกจากห้องจนพระเอกแอบงงไปแว้บหนึ่ง แต่หลังจากนั้นเหรอคะ... พระเอกเทอ้อยล้วน ๆ กะให้นายเอกรักนายเอกหลง พระเอกกล่าวว่าเวลาจีบมีน้อยทำแต่งาน ถ้างั้นขอใช้หน้าตาให้เป็นประโยชน์ไปก่อน จากนั้นพ่อหนุ่มหน้าเป็นสุขุมก็กลายร่างเป็นนกยูงรำแพนหาง ปล่อยความเท่โชว์พลังต่อหน้านายเอกไม่ยั้งจนพลังจิตแทบหมด (555555555) แต่มือไวจนน่าตีมาก บ่ ได้น้าา

   

                  โอตาคุวันสิ้นโลกเล่มแรกถือว่าปูปมหลายจุดได้น่าสนใจ ยังมีแฟนคลับนายเอกอีกที่เราไม่ได้พูดถึง เด็ก ๆน่ารักมาก อยากดูพัฒนาการทีมมากว่าจะเป็นไปในทิศทางไหน ตอนนี้นอกจากพระเอก คนอื่นๆ และนายเอกในทีมไม่มีพลังพิเศษ เราสงสัยว่าจำนวนอีก 4 เล่มที่เหลือปมคงไม่ได้มีแค่ปลูกผักหาอาหารและออกเก็บทรัพยากรเท่านี้แน่ๆ แล้วคนไม่มีพลังพิเศษเขาจะนำเสนอการต่อสู้กับซอมบี้อย่างไรต่อไป น่าสนใจมากส่วนความรัก ... เล่มหน้าคงหวานแล้วแหละมั้งคะ พ่อนกยูงยุควันสิ้นโลกเล่นค่อย ๆ จีบและคอยหึงคอยห่วงคอยหวงขนาดนี้

   

  โอตาคุวันสิ้นโลก เล่ม 1ควรซื้อหรือควรดอง ความค้างแค่ไหนนน

                  เห็นสำนักพิมพ์บอกว่าจะออกเดือนละเล่มไม่รู้จะมีเลื่อนอีกไหมนะคะ แต่ส่วนตัวอยากอ่านต่อเลยมาก ๆ ถ้าถามว่าค้างมากไหมให้ 6/10 ค่ะ ยังพอซื้อมาลองชิมทางกันก่อนได้ หรือจะจับทดลองอ่านกันก่อนก็ได้ค่ะ


  ลิ้งค์อ่าน ชวน Talk (มีสปอยล์)

  By Chadang

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in