เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว (รวบ) เกิดใหม่เหมือนเดิมเพิ่มเติมคือฉันจะ(ไม่)จีบนายอีกรอบ ! (จบ)

 • เกิดใหม่เหมือนเดิมเพิ่มเติมคือฉันจะ(ไม่)จีบนายอีกรอบ ! เล่ม 1-3 (จบ)
  ผู้แต่ง Jiu Jiang
  ผู้แปล สุยซิน
  ภาพปก Senyuanre
  สำนักพิมพ์ Lavender Publishing

  เรื่องย่อ

  ---สามารถอ่านรีวิว เล่ม 1 อย่างปกติได้ที่ รีวิวเกิดใหม่เหมือนเดิมฯ---  พื้นที่รีวิวแบบปลอดสปอยล์

           เราพึ่งจะได้ทลายกองดองเรื่อง เกิดใหม่เหมือนเดิมเพิ่มเติมคือฉันจะ(ไม่)จีบนายอีกรอบ ! จนจบค่ะ หลังจากรีวิวเล่มแรกไว้นานมาก โผล่มาอีกทีปีถัดมาเลยค่ะ 5555 เนื้อเรื่องสามเล่มอ่านมาสักพักต้องยอมรับเลยว่ามีรายละเอียดที่ลืมไปแล้วบ้าง แต่ความรู้สึกหลังอ่านจบยังจดจำได้ดีค่ะ “อิ่มใจมาก” ขอบอกคนที่หลงเข้ามาอ่านรีวิวของเราเลยว่า ส่วนตัวแล้วเรามองว่า เรื่องนี้เหมาะกับคนที่ชอบอ่านแนวเนื้อเรื่อง ค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไป ซึมซับอารมณ์และเหตุการณ์ต่าง ๆ ในทุกช่วงเวลาของการเติบโต โดยไม่ได้เน้นเพียงแค่ตัวละครเอกทั้งสอง แต่รวมไปถึงคนรอบข้างทั้งหมด อย่างครอบครัว และโรงเรียนด้วยค่ะ

         จากเรื่องย่อ ป๋ออี่ฝาน ตายจากและย้อนกลับมาเข้าร่างตัวเองในวัยมัธยม เขาเปลี่ยนแปลงตัวเอง และพยายามเปลี่ยนแปลงเหตุร้ายของครอบครัวจากต้นตอที่ดูธรรมดา แต่เป็นจุดเลี้ยวในชีวิตแรกของหลาย ๆ คนอย่าง “ความฝันของพี่ชาย” จากนั้น ป๋ออี่ฝาน ก็ทำการเปลี่ยนอนาคตเพื่อนสนิทของเขาโดยไม่รู้ตัว โดยการที่อี่ฝานเข้าเรียนที่เดียวกันกับเพื่อนคนนี้ ธงโชคร้ายในชาติก่อนที่เพื่อนจะเรียนไม่จบและถูกใส่ร้ายก็ไม่เกิด และการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่สุด คือการเจอคนรัก เซี่ยซุ่ยเฉิน ก่อนเวลาหลายปี ซึ่งการพบเจอกันก่อนเวลาชาติก่อนนี้เอง นอกจากเจ้าปูตัวนี้เปลือกทางใจยังไม่แข็งเท่าตอนโต อี่ฝานยังได้อยู่ในช่วงเวลาที่เป็นจุดหักเหชีวิตของ เซี่ยซุ่ยเฉิน อีกด้วย นี่ทำให้เราคิดว่า แก่นของเรื่องนี้น่าจะมาจากพ้อยเหล่านี้และตามชื่อเรื่องเลยค่ะ การเกิดใหม่ครั้งนี้ ไม่ว่าชีวิตด้านไหน ก็ดูจะเหมือนเดิม แต่จุด เล็ก ๆ จุดหนึ่งที่ไม่เกิด คือการที่อี่ฝานไม่ต้องไปตามจีบซุ่ยเฉินแล้ว มันคือการเปลี่ยนแปลงจากเรื่องเล็ก ๆ ตามทฤษฎีที่ว่า “ผีเสื้อขยับปีก” นั่นเองค่ะ

  คะแนน 8.9 / 10

            บอกเลยค่ะอยากให้ 9 หรือ 9.5 ค่ะ แต่จะมีจุดช่วงเล่มสามที่เนื้อเรื่องกล่าวถึงไม่เคลียร์ เราไม่มั่นใจว่า เพราะตัวละครเหล่านั้นมีเรื่องราวของตัวเองในเรื่องอื่นของนักเขียนท่านนี้รึเปล่า มันคลุมเครือคาใจเรามาก (แต่คนอื่นอาจจะไม่รู้สึกนะคะ) กับอีกอย่างคือขาดจังหวะฮุกไปนิดนึงง อันนี้ฟิลลิ่งส่วนตัวค่ะ มันมีบางจุดที่อาจทำให้อารมณ์พุ่งพล่านได้มากกว่านี้ แต่โดยรวมจริง ๆ อ่านแล้วอิ่มมากกกกกค่ะ ดีใจที่ได้อ่านเรื่องนี้ มีความสุขมากค่ะ !


  สามารถอ่านสปอยล์เนื้อเรื่องเต็มได้ที่ >>> พื้นที่ความเห็นแบบสปอยล์ (อย่างละเอียด)

  By Chadang

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in