เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว มิสเตอร์ดิออร์ (Mr.Dior //จบ)

 • มิสเตอร์ดิออร์ (จบ)
  ผู้เขียน ลวี่เหยี่ยเชียนเฮ่อ
  ผู้แปล Rear
  ภาพ Nuine
  สำนักพิมพ์ IRIS BOOKS

  เรื่องย่อ

         เจียวชี ประธานบริษัทปาเจียวที่เข้มงวดสุขุมเสมอมา หลุดจากมาดปกติของเขาทันทีที่รู้ว่าสามีที่แต่งงานกันมา 7 ปี จางเฉินเฟย ประสบอุบัติเหตุ โชคดี ชายหนุ่มดูบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย แต่ท่าทางกลับแปลกไป จู่ ๆ ก็พูดออกมาว่าพวกเขาแต่งงานกันเพียงเพราะเจียวชีต้องชดใช้หนี้ก้อนโต ท่านประธานใหญ่แห่งปาเจียวถึงกับหน้าดำทั้งแถบ เจ้าของบริษัทใหญ่อย่างเขาจะไปเป็นหนี้ที่ไหนกัน ! เมื่อส่งสามีที่แนะนำตนเองว่าชื่อ มิสเตอร์ดิออร์ เข้าตรวจสมองจึงพบว่า ความทรงจำของเขาดันปนกับนิยายหลายร้อยเรื่องใน AI ที่ฝังในเซลล์สมอง ! และตอนนี้เป็นเคสที่ยังไม่พบวิธีการรักษา ! ท่านประธานเจียวจะรับมือกับสามีที่อินเข้าไปในบทบาทพระเอกนิยายอย่างไรดี 


  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์ปานกลาง)

           มิสเตอร์ดิออร์ (Mr.Dior) ตอนแรกเราสนใจ เพราะมีคนแนะนำ และชื่อเรื่องชวนสงสัย เนื่องจากคุ้นเคยกับแบรนด์ ๆ หนึ่ง แต่พออ่านที่ไปที่มาของชื่อนี้ในเรื่องแล้วถึงกับอึ้ง (55555) มิสเตอร์ดิออร์ มี 2 เล่มจบ มาในโครงเรื่องที่คุ้นเคยของนักเขียนท่านนี้ คือพระเอกนายเอกรักกันแล้ว แต่พบปัญหาบางอย่างแทรกเข้ามา ทำให้ได้เรียนรู้กันและกันมากขึ้น ค่อนข้างคล้าย อุบัติรักความจำเสื่อม แต่เรื่องนี้กลับกันตรงที่นายเอกเป็นฝ่ายได้รับรู้เรื่องราวต่าง ๆ รวมทั้งความในใจของพระเอกมากขึ้นค่ะ ท่านประธานเจียวผู้บ้างานและแสดงออกไม่เก่งจะรับมือกับสามีที่สติหลุดเข้าไปในโลกนิยายอย่างไรนั้นนนน 

  ...จะพยายามไม่สปอยล์เกินไปค่ะ


  เจ้าสาวหลักล้านของท่านประธานดิออร์

     ยินดีต้อนรับท่านนักอ่านที่สนใจเข้าสู่นิยายเรื่องแรกที่ท่านประธาน จางเฉินเฟย แห่งสือเฟยเทคโนโลยีสวมบทบาทค่ะ จางเฉินเฟยที่สมองได้รับความกระทบกระเทือนนำชื่อเล่นของตนที่คนรักตั้งให้ไปผสมใหม่กลายเป็นชื่อ มิสเตอร์ดิออร์ และเริ่มใช้ชีวิตตามบทในนิยาย โชคดีที่นอกจากการเข้าใจผิดว่าคนรักที่แต่งงานกันมาตามกฎหมาย แต่งกับเขาเพียงเพราะอยากได้เงินใช้หนี้ เลยตามติดหนึบไม่ให้ เจียวชี ห่างตัวจนน่าปวดหัว เขายังสามารถทำงานต่าง ๆ ได้เป็นปกติ ท่านประธานเจียวที่ไม่วางใจอาการสามีจนต้องย้ายมาทำงานในบริษัทสือเฟย ต้องรับมือทั้งเรื่องงาน เรื่องที่บ้าน และเรื่องสามีจนหัวหมุน แต่ด้วยความใส่ใจของเขานี่เอง จึงทำให้สังเกตเห็นว่า ตามบทที่จางเฉินเฟยกำลังอินอยู่นั้น มีความทรงจำแท้จริงแทรกอยู่ในเรื่องราวเหล่านั้นด้วย และยังเป็นเรื่องราวในอดีต รวมถึงปัจจุบันบางอย่างที่เขาไม่รู้ !


  เค้าไม่ได้ตั้งใจนะ อย่าไล่ออกจากห้องเลยยย T^T

            เมื่อบทนิยายเรื่องหนึ่งจบลง ท่านประธานจาง ที่ได้ทำอะไร ๆ ให้ที่รักของเขาปวดทั้งตัวปวดทั้งหัว ก็ต้องวิ่งลงชั้นล่างทำของอร่อย ๆ เอาใจกันการโดนไล่ออกจากห้องนอนทันที นอกจากนี้เขายังตระหนักถึงปัญหาใหญ่ของการที่สมองถูกความจำของ AI เข้าแทรกแซง จึงรีบดำเนินการสร้างเทคโนโลยีบางอย่างเข้ามาแก้ปัญหาในจุดนี้ก่อนที่สติจะหลุดเข้าไปในบทนิยายอีกครั้ง ประธานเจียวให้การสนับสนุนคนรักเต็มที่ เมื่อจับสังเกตว่าสามีหลุดเข้าไปในบทบาทใหม่ก็รับมือตามบทได้อย่างดี เพียงแต่ต้องปวดหัวเล็กน้อยกับการต้องจับคำพูดว่าสามีของเขากำลังเล่นนิยายแนวไหนอยู่ นอกจากนี้ เจียวชี ยังคงค้นพบความลับ และความลำบากใจมากมายที่คนรักเก็บกอดเอาไว้ไม่ยอมพูดมากขึ้นเรื่อย ๆ และเมื่อ จางเฉินเฟย ได้สติกลับมาแต่ละครั้ง จึงต้องทำการทรุดตัวนั่งลงพูดอธิบายความในใจเหล่านั้นออกมา 
  ... กันที่รักของเขาทุบตีไล่ออกจากห้อง T^T


  ความรักนี้ไม่ใช่แค่ 7 ปี แต่ถูกวางแผนตั้งแต่อายุ 17 ปี

         เพราะทั้งคู่เริ่มเรื่องที่แต่งงานกันแล้ว เราจะพบว่านิยายเล่าอ้อม ๆ ถึงความสัมพันธ์ของทั้งคู่ แม้รักกันดี และมีชีวิตที่สมบูรณ์พร้อม แต่ด้วยเจียวชีเป็นคนบ้างาน จึงมักจะละเลยความรู้สึกบางอย่างที่ละเอียดอ่อนกว่านั้น ส่วนพระเอกที่นิสัยออกไปทางขี้กังวลและชอบดูแล จึงมักเป็นคนไม่พูดอะไรออกมาและเลือกที่จะยิ้มต้อนรับคนรักที่เหนื่อยอ่อนจากงานมากกว่า ดังนั้นเมื่อพระเอกสมองกระทบกระเทือนจนเข้าบทนิยาย เรานักอ่านและเจียวชี จะค่อย ๆ รู้นิสัยพระเอกตั้งแต่ในอดีตเทียบกับปัจจุบันมากขึ้น และได้รู้สิ่งที่เขาต้องแบกรับจากสังคมแทนเจียวชีมากขึ้น ขณะเดียวกันเรื่องนี้ค่อนข้างจะมีการเติบโตของตัวละครให้เห็น โดยเฉพาะด้านอารมณ์และความสัมพันธ์ ซึ่งนี้อาจจะเพราะเรื่องราววนอยู่ที่สองคนนี้มากกว่าจะไปเกี่ยวข้องกับพล็อตปัญหาตรงอื่นค่ะ 


          เป็นนิยายที่น่ารักเรื่องหนึ่งเลยค่ะ โครงการวางคล้ายแนวระบบที่แบ่งเป็น Arc ค่อนข้างชอบการใส่ปัญหาความสัมพันธ์ และปัญหาครอบครัวแทรกเข้าไปในเนื้อเรื่องแต่ละเรื่อง อย่างปัญหาบางอย่างหรือความลับบางอย่าง พระเอกหลุดพูดตั้งแต่ Arc 1 แต่เจียวชีอาจจะมาเพิ่งเอะใจ Arc 3 ถ้าเราเอะอ้อก่อนจะมีความว้าวกับตัวเองนิด ๆ ค่ะ (5555) มีจุดพีคช่วงหลังที่ทำใจหายใจคว่ำ และมีจุดที่ทำให้อินในความรักของทั้งสองคนอยู่ค่ะ ค่อนข้างประทับใจ แต่ต้องบอกตรง ๆ ว่าช่วงหลังดีที่ไม่เขียนยืดบทมากกว่านี้ ไม่อย่างนั้นจะเบื่อได้ค่ะ เพราะปมที่เราวนเวียนอยู่ใกล้หมดแล้ว ดีที่นักเขียนปล่อยฉากใจหายใจคว่ำกระชากกลับมาทัน

     ใครชอบแนวพระเอกนายเอกรักกันอยู่แล้ว และมีบางอย่างที่ไม่ใช่มือที่สามเข้ามาให้เรียนรู้ใจกันมากขึ้น เรื่องนี้อาจจะใช่แนวค่ะ  เพ้อเจ้อตัวละคร

        นอกจากลูกชายโกลเด้นตัวน้อยที่เราเอ็นดูกับการยอมให้คุณพ่อละเมอกัดหัวทุกครั้งที่ป่ะป๋าไล่ออกจากห้องนอน ก็จะมีราชาปีศาจอีกคนที่ถึงไม่รู้เรื่องรู้ราว แต่เป็นตัวละครที่กู้สถานการณ์ให้บอสจางเวลาสติหลุดเข้าบทนิยายอยู่ตลอด ถ้ามีโอกาสได้ดูสตรีมของเขาอยากโดเนทเป็นค่าไก่ให้สักน่องจริง ๆ ค่ะ (5555)


  ภาพจาก Iris books
  รีวิวนิยายเรื่องอื่นของนักเขียน : อร่อยล้นวัง : ฝ่าบาทอย่ากวนสิ ! : อุบัติรักความจำเสื่อม 
  By Chadang

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in