เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว อุบัติรักความจำเสื่อม เล่ม1 (ยังไม่จบ)
 • อุบัติรักความจำเสื่อม
  ผู้เขียน Lu Ye Qian He
  ผู้แปล Wang Lin
  ผู้วาด Lang Yu
  สำนักพิมพ์ Meedee

  เรื่องย่อ

  รู้สึกตัวอีกที ฉู่ชิน ก็ถูกลักพาตัวมาที่ห่างไกลผู้คนเสียแล้ว ในยามขับขันอย่างนี้ คนที่เขานึกถึงคนแรกคือคนรัก จงอี๋ปิน และในตอนที่กำลังจนมุมอีกฝ่ายได้ปรากฏตัวเข้ามาปกป้องเขาจริง ๆ ทั้งยังโดนไม้ฟาดแทนเขาจนความจำเสื่อม ! ทว่าจงอี๋ปินลืมทุกอย่างยกเว้นเขา ฉู่ชิน ! แบบนี้ต่อให้แม่อีกฝ่ายขัดขวางยังไงเขาก็จะพาจงอี๋ปินมาปกป้องดูแลเองให้ได้ !!


  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์เล็กน้อยถึงปานกลาง)

         อุบัติรักความจำเสื่อม เล่าเรื่องตามสไตล์คุณ Lu Ye Qian He บรรยายความสัมพันธ์ของตัวเอกทั้งสองน่ารักมาก รวมไปถึงคนรอบตัวด้วย ปมที่ปูเรื่องมาตอนแรกน่าติดตามไม่แพ้ความน่ารักเลยด้วยค่ะ สำหรับคนที่ชอบงานของนักเขียนท่านนี้อยู่แล้วเราคงไม่ต้องขายมาก (55555+) แอบมีแขกรับเชิญจากเรื่องฝ่าบาทอย่ากวนสิด้วย (แต่เรายังดองอยู่ค่ะ^^;; ได้แต่แอบเดา ๆ ว่าพูดถึงใครตรงไหนน ><) ส่วนถ้าใครยังลังเลเชิญนั่งลงสักครู่นะคะ เราจะเล่าให้ทุกคนฟังค่ะ


  ตัวตนของคุณเขาไม่ได้จดจำด้วยสมอง

         ขอเล่าทวนเรื่องย่อสักเล็กน้อยยเล็กน้อย หลัง จงอี๋ปิน เข้ามาปกป้อง ฉู่ชิน ทั้งสองคนก็สลบไป เพราะบาดเจ็บสาหัสทั้งคู่ ฉู่ชินกระดูกซี่โครงหัก ส่วนจงอี๋ปินกระโหลกร้าว และอย่างที่ทุกคนน่าจะเดาได้ บทคลาสสิกของสมองกระทบกระเทือน พระเอกความจำเสื่อมค่ะ ! แต่เรื่องฉีกแนวเดิมมาตรงที่ พระเอกลืมคือคนทั้งโลก จดจำคนรักของเขา ฉู่ชิน ได้คนเดียว ! คุณหมออธิบายว่าสำหรับจงอี๋ปิน ฉู่ชินไม่ได้ถูกจดจำเพียงสมอง แต่จดจำอยู่ที่...!!! แค่ก ๆ ๆ ๆ


  ถ้าคุณไม่รู้จะขอเงินยังไงก็ลองอ้อนดูสิ !

        อุบัติรักความจำเสื่อมพระเอกนายเอกรักกันอยู่แล้ว แต่ทุกอย่างเริ่มใหม่ค่ะ นักเขียนเล่าเรื่องราวความรักของพวกเขาผ่านการความจำเสื่อมของพระเอก เราจะรู้ว่าพวกเขารักกันได้ยังไง และพระเอกกับพวกเรานักอ่านจะได้รู้พร้อมกันว่าก่อนพระเอกความจำเสื่อมเขาเป็นคนยังไง เหมือนจงอี๋ปินได้ทำความรู้จักตัวเองใหม่ผ่านคนรอบตัว โดยมีฉู่ชินคอยสนับสนุนอย่างจริงใจ และ (พยายาม) เป็นกลางมาก ๆ (กอดชินชิน) เราชอบการที่ได้รู้จักพระเอกระหว่างความจำเสื่อมมาก เพราะเขาเหมือนโดนรีเซ็ตอคติทั้งหมดออกจากตัวเอง และมองสิ่งต่าง ๆ รอบตัวใหม่ กลายเป็นคนที่เก่งกว่าเดิม มองสิ่งรอบตัวขาดกว่าเดิม และเป็นน้องที่น่ารักกว่าเดิม 55555 

         ดังนั้นอีกหนึ่งคนที่ต้องพูดถึงและขอยกขึ้นหิ้งในเรื่องคือ คุณพี่ชายค่าา ยกให้เป็นคุณพี่ดีเด่นอีกคนในปีนี้ น้องความจำเสื่อมต้องลองเอาของที่ชอบมาให้ทบทวน คุณพี่จัดให้...เซนต์เซย่าหนึ่งเซ็ต 5555 // ปรบมืออ // 

  ---ใครอ่านแล้วเก็ตอีกเรื่องที่คุณพี่ส่งให้พระเอกคอมเมนต์บอกเราด้วยนะคะ 5555 


  เพื่อชินชินเธน่า คอสโมเอ๋ยจงลุกโชนขึ้น !

         ความจริงแล้วปมลักพาตัวถ้าเล่าเครียดคงดรามา แต่เรื่องนี้ดีที่ได้ความอบอุ่นของทั้งสองคนเกื้อหนุนกัน ความรักของพระเอกนายเอกพอได้มาเริ่มต้นจากจุดที่พระเอกความจำเสื่อมเหมือนเขาจีบกันใหม่ แบบ ลึกซึ้ง <<< ลึกซึ้งงงงจริง ๆ ค่ะ คิกค้ากก แล้วบางเรื่องที่พระเอกจำไม่ปะติดปะต่อแล้วมาถามนายเอก มันเป็นเรื่องชวนเขินมากก แต่นายเอกจริงใจสุด ๆ เขินจนหน้าไหม้ แต่ไม่ยอมโกหกเขา น่ารักกก เราชอบการที่พระเอกไม่รู้จักตัวเองคนก่อนด้วย พอเวลาเขาพบว่าตัวเองอาจจะเคยทำอะไรไม่ดีกับชินชินของเขา เจ้าตัวจะรีบวิ่งกลับบ้านมาฟ้อง แล้วบอกว่าตัวผมคนก่อนไม่ดีคุณ ต้องบอกกผมตรง ๆ สิ ผมจะไม่ทำร้ายคุณณ // ยิ้มเอ็นดู // 
          คิดว่าความรักของคู่นี้น่าจะรู้จักกันมากขึ้น ในแบบที่พระเอกไม่คีฟลุคผู้ใหญ่กับนายเอกแบบแต่ก่อน (เป็นนายเอกคอยปกป้องแทน 555)


  ควรซื้อหรือควรดองความค้างแค่ไหนในเล่ม 1

  เล่ม 2 กำลังออกแล้ววว ไม่น่าคาใจกันนาน แต่ถ้าลงคะแนนแค่เล่ม 1 บอกเลยว่า...ค้างค่ะ 7/10 


            คิดว่าคนที่ผ่านงานหนึ่งคำมั่น อร่อยล้นวัง หรือฝ่าบาทมาแล้ว คงไม่ต้องลังเลอีกว่างานหนังสือนี้จะเสียเงินหรือไม่เสีย (55555) แต่โดยส่วนตัวทางเรา...เสียเงินแน่นอนค่ะ // ล้มลงในกองแกลบบ// แนวใครทางใครจับจองมาลุ้นไปพร้อมกันได้นะคะ แท้จริงแล้วเบื้องหลังการลักพาตัวฉู่ชินเป็นใครบงการ พระเอกแต่ก่อนเป็นคนยังไง และเขาจะได้ความทรงจำเดิมกลับมาหรือไม่ ถ้าได้กลับมา เขาจะมีความทรงจำใหม่ ๆ มาช่วยให้กลายเป็นคนใหม่แบบไหน ใครสนใจจดลงลิสมาติดตามพร้อมกันนะคะ


  เพ้อเจ้อท้ายบท

            ชอบมุกท้ายบท ยังไม่ได้อ่านหนึ่งคำมั่นไม่รู้ว่ามีไหม แต่ในอร่อยล้นวังมีฮามาก ซึ่งพอมาในอุบัติรักความจำเสื่อมก็มี ขำตรงแพลนปะทะซอมบี้ ดีนะเคยเล่นมาก่อนนึกภาพตามละขำ 5555 น่ารักค่ะ ถ้าหาอะไรอ่านแบบไม่ยาว ไม่สั้น ไม่ต้องคิดเยอะ หรือเตรียมกระดาษทิชชู เรื่องนี้อาจจะตอบโจทย์ค่ะ 


                                                                        เจี้ยบพระเอก
  มีทั้งเหมียวและเจี้ยบละตอนนี้ 555+


  เรื่องอื่นของนักเขียน รีวิวเหมียวพระเอกเล่ม1
  ภาพจาก Thaibookfair
  By Chadang

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in