เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว อร่อยล้นวัง (part จบ)

 • อร่อยล้นวัง (part จบ)
  ผู้เขียน Lu Ye Qian He
  ผู้แปล ลาเวนเดอร์
  สำนักพิมพ์ Sense T

  เรื่องย่อ

  *** ขอยกไปความเดิมค่ะ ***


  รีวิวสปอยล์ไม่มาก รีวิวอร่อยล้นวัง (part ต้น)  ความเดิมในอร่อยล้นวังเล่ม 1

  ซูอวี้ เชฟอาหารทะเลทะลุมิติมาเข้าร่างคุณชายผู้ตกอับ เพราะบิดาเสียชีวิต มารดาล้มป่วยทางบ้านจึงถูกลุงเข้ามาคุมและเอาเปรียบ เขาต้องออกมาขายปลา พึ่งฝีมือการทำอาหารเพื่อช่วยครอบครัว ในช่วงเวลาที่กำลังลำบากนี้เอง เขาก็พบกับลูกแมวน้อยขนทองเข้า และเจ้าแมวน้อยตัวนี้เองที่ทำให้เขาพบกับท่านอ๋องน้อยน้องชายฮ่องเต้องค์ปัจจุบันจนสามารถเปิดร้านอาหารของตัวเองได้ เมื่อเรื่องปากท้องไม่มีปัญหา ซูอวี้ยังไม่ทันได้โล่งใจ ชื่อของเขาก็ถูกส่งคัดเลือกเป็นสนมในวังโดยเจ้าตัวน้อยขนทองจอมหยิ่ง ท่ามกลางหญิงสาวและชายหนุ่มมากความสามารถ ใครจะนึกฝันว่าเชฟที่แสดงฝีมือทำปลาจะเอาชนะใจกรรมการคัดเลือกจนกลายเป็นสนมชายชั้นเฟย และยังกลายเป็นสนมคนโปรดที่ฮ่องเต้เวียนไปหาเพียงคนเดียวอีกด้วย ซูอวี้ที่ทำอาหารมัดใจฮ่องเต้เหมียวได้จนกลายเป็นคนโปรดไม่รู้เลยว่า ฝีมือทำอาหารของเขานอกจากดึงดูดเหล่าราชวงศ์น้อยใหญ่แล้ว ยังนำภัยมาหาเขาด้วย  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์มาก)

           เก็บตกเรื่องถัดมาจากปีก่อน อร่อยล้นวัง เล่ม 2-3 ค่ะ หลังจากหยุดไว้ที่เล่มสอง เพื่อรอเล่มสามมาก่อนเพราะกลัวค้าง เลยกลายเป็นว่าดองนานข้ามปี ในที่สุดก็อ่านกองทัพแมวทั้งสามเล่มจบค่ะ ใครที่ชื่นชอบแมวน่าจะถูกใจแนวอร่อยล้นวังที่เต็มไปด้วยฝูงแมวกลิ้งไปกลิ้งมานะคะ ส่วนตัวรู้สึกชอบการบรรยายที่ทำให้สัมผัสได้ถึงความนุ่มฟูของเจ้าตัวน้อยตัวใหญ่ในเรื่องมาก ๆ เลยค่ะ !  ดาวประหลาดของฮ่องเต้เหมียว

           ต่อจากเล่มที่แล้ว เรารู้สึกลุ้นตอนอ่านจบเล่มจริง ๆ ค่ะว่า ซูอวี้ ที่กำลังโดนวางยาใส่ความจะเป็นยังไง สุดท้ายทุกอย่างจบลงได้เพราะจมูกแมวของฮ่องเต้เนี่ยแหละค่ะ (555555) และเพราะคดีซูอวี้โดนวางยานี้เองที่ทำให้ฮ่องเต้เหมียวมีข้ออ้างดึงสนมคนโปรดไปพักอยู่กับตัวเองที่ตำหนัก ทำให้มีคนคอยดูแลข้างกายเต็มเวลา ตั้งแต่ทำอาหารเช้า ของว่าง เป็นหมอนอิงตอนอ่านฎีกา คนอาบน้ำให้ และหมอนกายตอนนอนกลางคืน ซูอวี้ที่ทำงานเต็มเวลาขนาดนี้ได้แต่ถอนใจ เบี้ยไม่ได้เพิ่มงานยังมากขึ้นไปอีก แต่เมื่ออยู่กับคนที่ชอบ และเจ้าขนปุยที่น่าหลงใหล งานหนักอย่างไรเขาก็ทุ่มสุดตัว เพียงแต่ว่า “ดาวประหลาด” ที่ทางราชวงศ์ออกตามหา เพราะเชื่อกันว่าเป็นลางบอกเภทภัย ความจริงแล้วกลับเป็นตัวเขาเอง แบบนี้เชฟอาหารทะเลอย่างเขาจะรับมือกับการปิดความลับอย่างไรดี  ความลับของราชวงศ์

          เมื่อมาอยู่กับฮ่องเต้ทั้งวันทั้งคืน นอกจากความสัมพันธ์ใกล้ชิดของพวกเขาจะเพิ่มมากขึ้น ซูอวี้ยังพบข้อสงสัยอันน่าเหลือเชื่อว่า บางทีฮ่องเต้ที่เขารักกับแมวขนทองที่เขาเลี้ยงจะเป็นคนคนเดียวกัน เขาจึงลองคิดแผนบางอย่างขึ้นมาเพื่อพิสูจน์ จนพบว่าสิ่งที่เขาคิดนั้นถูกต้อง ! ทาสแมวที่หลงมิติมายังโลกที่แตกต่างตื่นเต้นยินดีจนน้ำลายหก คราวนี้เขาได้มีทั้งคนรักและแมวอยู่ข้างกาย เหมือนยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว ! เมื่อเขารู้ความลับนี้ของฮ่องเต้ จึงได้ฟังเพิ่มเติมอีกว่าแท้จริงแล้วทั้งราชวงศ์ที่สืบทอดบัลลังก์มา ล้วนแต่เป็นแมวที่สืบเชื้อสายจากเทพบรรพกาลทั้งสิ้น ซูอวี้ที่ค้นพบว่าตนอยู่ท่ามกลางแมวขนปุยทั้งหลายตาเป็นประกายยินดีจนฮ่องเต้เหมียวใช้อุ้งเท้าน้อย ๆ ตีหน้าเตือนสติทันที ...เจ้าอุ้มได้แต่เจิ้น ทาสโง่ !  รู้ตัวอีกทีก็มีลูก (แมว) 5 คน (ตัว) + น้องน้องชาย 1 คน (ตัว) // เมี้ยว ? 

         ด้วยความที่เรื่องออกไปทางฟีลกู๊ดเน้นความน่ารักน่าชังของบรรดาแมวทั้งหลาย ตัวของเรื่องจึงไม่ได้เน้นพัฒนาการตัวละคร แต่มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับปริศนาของราชวงศ์เหมียวและดาวประหลาดเข้ามาให้ติดตามแทน ความรักของฮ่องเต้เหมียวและเชฟอาหารทะเลจึงเป็นไปแบบหันมาอีกทีตกหลุมรัก และมีโมเม้นน่ารัก ๆ ของคู่รัก (และแมวน้อยใหญ่ทั้งหลาย) จัดเต็ม ที่ชอบมาก ๆ จะเป็นฉากแทรกต่าง ๆ อย่างเช่นตอนมีองค์ชายใหญ่ และองค์ชายรอง (ไม่ใช่ Mpreg) แล้วฮ่องเต้ผู้เป็นพ่อสายซึนทำท่าชอบแกล้งไม่สนใจลูกต่อหน้าคนรัก แต่พอซูอวี้เผลอฮ่องเต้เหมียวจะเข้ามาเลียขนทำความสะอาดให้ลูก ไม่ก็ดึงเจ้าตัวเล็กมากอดไว้เป็นก้อนกลม ๆ สองก้อนหลับไปด้วยกัน อ่านแล้วน่ารักกก          สำหรับใครที่อยากพักหาอะไรเบา ๆ อ่าน พร้อมกับความนุ่มฟูของแมว ๆ ทั้งหลายเรื่องนี้อาจเป็นแนวที่ตามหาก็ได้นะคะ พึ่งเคยได้อ่านนิยายที่บรรยายพฤติกรรมสัตว์ตัวเล็กตัวน้อยเยอะขนาดนี้ เห็นภาพขนนุ่ม ๆ ชัดมากกกเลยค่ะ  เพ้อเจ้อแมวน้อย

          ในบรรดาลูกแมว แมวขนสีขาวจะได้รับพลังของไป๋เจ๋อและจะเป็นที่รักของแมวที่ได้รับพลังจากปี้อั้นมาก ๆ ท่านราชครูจึงเป็นน้องยี่สิบเอ็ดที่พี่ ๆ กลัวเสมอ แอบเสียดายท่านราชครูน้อยออกช้า เลยได้เห็นฮ่องเต้เหมียวด้านเอาอกเอาใจน้องชายคนเล็กน้อยไปนิดหนึ่งงง ฮามาก ๆ ตอนอยากประเลาะน้องแมวโดนลูกตบแมวน้อย (5555) เด็ก ๆ คนอื่นก็น่ารัก แมวดำกับแฝดอ้วนน้อยยย แต่ที่รู้สึกแอบสงสารนิด ๆ คงเป็นเสด็จอาเทียดค่ะ ผ่านเวลามาหลายร้อยปี ครอบครัวที่รักพากันลาหายไปทีละคน กว่าจะได้พบคนในตระกูลอีกครั้งยาวนานมาก แล้วนับจากนี้อีกกว่าเขาจะโตต้องผ่านไปอีกกี่รุ่นหนอ


  ภาพจาก Se-ed
  : มิสเตอร์ดิออร์

  By Chadang

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
Mia Venusian (@mjlxstories)
ตอนอ่านพาร์ทของเสด็จอาเทียดก็รู้สึกเศร้าใจหน่อย ๆ ทุกครั้งที่พี่ชายหรือญาติมาบอกว่าครอบครัวตัวเองจากไปทีละคนๆก็เศร้าอะ ยังดีที่ได้มาเจอแก๊งเหลนๆ 5555555555
Chadang (@kalafina57)
@mjlxstories ตอนอ่านสงสารเสด็จอาเทียดจริง ๆ ค่ะ T-T พี่ ๆ น้อง ๆ ถึงจะออกน้อย แต่อบอุ่นมากเลยค่ะ มีแต่คนเป็นห่วงท่านเทียดที่ต้องหลบมาอยู่คนเดียว แต่จากนี้ไปจะมีหลาน ๆ วิ่งวุ่นรอบตัว หายเหงาอีกนานแน่ ๆ ค่ะ ^^
Mia Venusian (@mjlxstories)
@kalafina57 ช่ายยย เราชอบตอนท้ายเล่มมากๆที่เสด็จอาเทียดสามารถแปลงร่างได้แล้ว เอ็นดู555555555
Chadang (@kalafina57)
@mjlxstories ตัวป้อม ๆ น่ารักเนอะคะะ ใจบางตอนมากระตุกผ้าขอขนมเหลนสะใภ้ >< และก็ในที่สุดได้ออกไปวิ่งเล่นกับคนอื่นอย่างที่อยากทำได้แล้วด้วยค่ะ