เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
รวมรีวิวอะไรน่าดูช่วงนี้ หนัง ซีรีส์ สารคดี มีให้ลองอ่าน
 • เพื่อนๆ Minimore Makers หลายคนดูหนังกันเป็นประจำเลย แล้วก็มาเขียนเล่าใน Minimore ด้วย เลยทำให้ได้อ่านรีวิวว่า เอ...หนังเรื่องนี้เหมาะกับเราไหมนะ แล้วช่วงนี้ก็มีหลายคนรีวิวเรื่องที่น่าสนใจเยอะเลย จึงรวบรวมมาฝากกันจ้ะ  "ด้วยใจ"...เรื่องราวความอัศจรรย์ของตลาดปลาสึคิจิ  โดย  FoodiesJournie 

  เรื่องนี้เป็นสารคดีล่ะ แต่อย่าคิดว่าเฮ้ย หนังสารคดีต้องทึมๆ น่าเบื่อ เดี๋ยวนี้สารคดี หรือที่เรียกตามแนวหนังว่า documentary นั้นพัฒนาไปมากแล้ว อย่าเรื่องของตลาดปลาสึคิจิ ที่คุณ FoodiesJournie แนะนำเรา เรียกได้ว่าไม่ใช่แค่ภาพสวยๆ แต่เขาเอาเรื่องราวของสถานที่และคนมาร้อยเรียงเป็น storyline เล่าด้วยภาพนั่นเอง ไปลองดูกันได้นะ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่ Documentary Club จ้ะ  A Beautiful Planet  โดย  vvkhxng

  โอย ดู Star Trek เห็นยานพังก็ใจแทบขาดเป็นเสี่ยงๆ ตามลูกเรือ เพราะยานนั่นคือบ้านของพวกเขาที่เดินทางในอวกาศ แต่เดี๋ยวก่อน มนุษย์เราก็เดินทางในอวกาศนะ โลกนี้ก็ไม่ต่างจากพวกสถานีอวกาศหรือยานในหนังที่เราโคตรจะซึ้งหรอก...แล้วทำไมเราถึงไม่รักโลกเราบ้างล่ะ? มินิมอร์ว่าอาจจะเพราะเราไม่ค่อยได้ "เห็น" ว่าโลกนั้นสวยงามเช่นไร งั้นไปดูหนังสารคดีเรื่องนี้กับ คุณvvkhxng  กันเลย  Swiss Army Man : หนังศพตดได้ ที่อยากให้คุณดู  โดย  Narawit Takame

  พอเห็นชื่อหัวข้อที่คุณ Narawit Takame เขียน มินิมอร์ก็คิดไปก่อนเลยว่าเฮ้ย ศพไม่ได้ตดมั้ง อาจจะแค่ปล่อยก๊าซออก คือจุลินทรีย์แบคทีเรียมันย่อยกินเนื้อไง ทำให้เกิดก๊าซงี้ (ความรู้จากหมอใน CSI) แต่ไม่ใช่...ศพมันตดจริงๆ แล้วพอมันตดได้ มันส่งผลอะไรต่อเนื้อเรื่อง แล้วทำไมคนตายถึงทำให้หนังฟีลกู๊ด ลองอ่านได้นะ  On Fall TV 2016  โดย  Teepagorn W. 

  คั่นเวลาจากหนังทั้งหลายด้วยซีรีส์ดีกว่า คุณ Teepagorn W. แนะนำซีรีส์ใหม่ๆ สำหรับฤดูใบไม้ผลิเอาไว้ให้พวกเราได้ลองไปอ่านนั่นแหละ ไม่ว่าจะเรื่องฟีลกู๊ดของชีวิตคนที่เดินสวนกันไปมา หรือนักการเมืองระดับล่างที่จู่ๆ ได้เป็นประธานาธิบดีเพราะคนอื่นดันตายหมดแล้ว (เฮ้ย) เรื่องไหนจะถูกจริตต้องลองไปหาดูนะ
  Kubo and the Two Strings

  เรื่องนี้เป็นอนิเมชั่นที่ญี่ปุ่นมากกกก งานภาพสวยงามจริงๆ มีลายเส้นและเส้นเรื่องแสดงความเป็นเอเชียตะวันออกอย่างชัดเลย การเดินทางจะทำให้คุโบะต้องเจอกับอะไรบ้างนะ! เพื่อนๆ ในมินิมอร์หลายคนได้ไปดูมาและรีวิวเอาไว้จ้ะ ใครสนใจไปตามอ่านได้ในลิงก์ด้านล่างเลย

  แฟนเดย์...แฟนกันแค่วันเดียว

  เป็นหนังอีกเรื่องที่เพื่อนๆ ดูเยอะเลยล่ะ การกลับมาของ GDH และหนังไทยภาพสวย เพลงดี ที่ทำให้เพลงของพี่แช่แจ้อย่าง "ฝันลำเอียง" ติดชาร์ท iTunes กันอีกหน เรื่องราวของ IT หนุ่มของบริษัทที่ไปหลงรักสาวสวยที่ตัวไม่คู่ควรด้วย เบื้องหลังฉากสวยงามของญี่ปุ่นและหิมะขาว กลับมาเงาของความลับซ่อนอยู่ ไปอ่านกันเถอะ  มีอะไรให้ดูเยอะเลย เพื่อนๆ คนไหนอยากเข้าโรงหนังไปดูอะไรสักอย่างแต่ยังนึกไม่ออก ก็ลองเลือกสักเรื่องจากที่มินิมอร์เอาโพสต์แนะนำของเพื่อนๆ มาฝากได้นะ ขอให้มีความสุขกับหนังและซีรีส์ที่รักจ้ะ

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in