เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
เรื่องจริงไม่ผ่านจอ แต่เรื่องจริงที่เล่าไว้ในมินิมอร์น่ะสนุกนะ
 • เพื่อนๆ Minimore Makers หลายคนเขียนเรื่องเกี่ยวกับหนังบ้างละ เพลงบ้างละ แล้วบางคนก็เล่าเรื่องสิ่งที่เจอเอาไว้ ซึ่งมีไม่น้อยเลยที่น่าสนใจสุดๆ มินิมอร์เลยเอามาฝากกันในวันนี้จ้ะ ไปอ่านกัน



  ว่าด้วย "ครู" กับประสบการณ์เต้าหู้ตอนเรียน  โดย  pokchanymph

  เรื่องนี้เขียนไว้สักพักแล้ว ตั้งแต่ตอนที่มีเคสของครู...กับเต้าหู้ไข่ จนตอนนี้มีกรณีครูสุดยอดพิชเชอร์ ขว้างแก้วแม้นแม่น จนไปโดนหน้านักเรียน แต่ว่าประสบการณ์ของคุณ pokchanymph ที่วิเคราะห์มาอย่างละเอียดในแต่ละปีทำให้เราได้คิดตาม "เราไม่ได้ขาดแคลนทรัพยากรครู เราขาดแคลนคนที่คอยให้คำปรึกษาจริงๆ" มินิมอร์เห็นด้วยเลย ประเทศเราไม่ได้ขาดคนสอนหนังสือนะ แต่เราขาดครูผู้แบกภาระหนักตามคำว่า "ครุ" (รากศัพท์คำว่าครู) ในการสอนคนให้ทั้งได้วิชาและเป็นคนดี



  เมื่อผมได้นั่งคุยกับ บก. salmon  โดย  Suphanat Sophonudomsin

  มหแบร์ ณ เชียงใหม่ งานแซลม่อนแจ่ม จบไปพักแล้วล่ะ แต่เรื่องเล่าของคุณ Suphanat Sophonudomsin นั้นให้อะไรเราเยอะเลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการรวบรวมความกล้าส่งงานให้บ.ก.ดู หรือว่าแนวทางการเขียนหนังสือที่บ.ก.ของสำนักพิมพ์แนะนำมา ต้องขอบคุณจริงๆ ที่เขียนลง Minimore ให้เพื่อนๆ ได้อ่านเป็นประโยชน์จ้ะ เขียนต่อไปนะ ทั้งหนังสือและ Minimore Makers เลย



  ตอน อย่าสอนคำไม่ดีให้คนญี่ปุ่นเลยนะเพื่อนๆ  โดย  เป้อ่อนนุช

  คุณ เป้อ่อนนุช มีเพื่อนเป็นชาวญี่ปุ่นล่ะ (คือชอบชื่อล็อกอินมาก คล้ายๆ ยุคโก๋หลังวัง) แน่นอนว่าเมื่อมีเพื่อนชาวต่างชาติเราก็อยากสอนภาษาไทยให้เขา และมันก็เป็นความคึกคะนองอะเนอะ ที่สอนคำสบถให้บ้าง สอนคำหยาบให้บ้าง ไม่ผิดหรอก เพราะบางทีได้ยินคนอื่นพูดแล้วไม่เข้าใจจะแย่ไง แต่...มีเหตุผลในเรื่องราวว่าทำไมไม่ควรสอนให้เพื่อน ได้แต่ร้อง โถ....

 • งมงาย 4.0 อภินิหารพลังงานโฮมเมด  โดย  sainichi

  ได้!! *สำเนียงเพจน้อง* ถ้าคุณ sainichi จะเล่าเรื่องงมงายและพลังงานลึกลับ ก็เล่าเลย มินิมอร์ก็จะแนะนำให้ทุกคนอ่าน ทุกคน...นี่เป็นเรื่องผีแหละ มินิมอร์เรามีคนเล่าเรื่องผีแล้ว ใครมีเอามาเล่าเร้ว ไม่เอาแบบก็อปเขามานะ เอาแบบเจอเอง เอาให้ได้เยอะๆ ก่อนปลายตุลานะ จะรวบรวมเขียนวีคลี่มันเล้ย!



  สถานีต่อไป...เอดินเบอระ-เวฟเวอรี่  โดย  A 24-HOUR TALE

  คุณ A 24-HOUR TALE มาเล่าให้เราฟังถึงการไปเที่ยวช่วงสั้นๆ ที่เอดินเบอระ สกอตแลนด์ แม้ว่าจะพลาดคิวการเข้าปราสาทไป แต่ว่าได้อะไรดีๆ น่าสนใจมากมายเลยล่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งได้เจอคนไทยน่ารักๆ ที่แนะนำแหล่งท่องเที่ยวให้ ไปดูภาพสวยๆ กันเล้ย



  เพื่อนคนเดียวของแม่  โดย  yangmeso

  อ่านแล้วดูเหงาๆ เนอะ แค่ชื่อ แต่มินิมอร์แนะนำ ไปอ่านเรื่องสั้นๆ ของคุณ yangmeso เถอะ จะทำให้อบอุ่นหัวใจได้จริงๆ ไม่ใช่ว่าทุกคนจะได้เจอเพื่อนที่แท้จริงของชีวิต และคบหากันมานานขนาดนี้นะ แต่จะเป็นใครมินิมอร์ไม่สปอยล์จ้ะ

  ที่ Minimore Makers ใครอยากจะเล่าอะไรก็เล่าได้ ไม่ต้องห่วงว่าจะเท่พอมั้ย จะชิคจะคูลรึเปล่า ดูสิ มีเพื่อนๆ เล่าเรื่องมากมายหลายแนว อย่างนั้นแล้วมาเริ่มเขียนเรื่องราวของตัวเองกันดีกว่าจ้ะ :>

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in