เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
ลองบ้างมั้ย? ประสบการณ์ในต่างประเทศ ไปเป็นต่างด้าว ย่ำเท้าต่างเมือง
 • แบบว่าเดือนกันยายนนี้ไม่มีวันหยุด มินิมอร์เลยเอาเรื่องท่องเที่ยวมายั่วกันรัวๆ เลย นี่แน่ะ *แกล้งเขาเราน้ำตานอง* นอกจากมีคนไปเที่ยวต่างประเทศกันมากมาย เพื่อนๆ Minimore Makers หลายคนยังไปใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศอีกด้วย แล้วจะเจออะไรบ้างนะ? ลองไปดูกัน  ตอนที่ 1 - Let's go to NY. :)  โดย  Panjai Thanomwong

  นิวยอร์ก - แมนฮัตตัน นี่เป็นเมืองในฝันของคุณ Panjai Thanomwong และใครหลายคนเลย แน่นอนว่าของมินิมอร์ด้วย! ก็แน่ล่ะ ในเมื่อเวลาดูหนังที่นี่เป็นเมืองที่โดนต่างดาวถล่มมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก นิวยอร์กเป็นเมืองที่ถ้าใครมีความฝันและมีความพยายาม อะไรๆ ก็เป็นไปได้ ที่นี่เลยเป็นสัญลักษณ์ของเหล่า Dreamer เลยเถอะ ตามไปเที่ยวกันเลย  มึ๊งงงงงง ชาเย็นกูวววว์!  โดย  404notfound
  เป็นเรื่องของคุณ 404notfound ที่อยู่ต่างประเทศ และเกิดการเฟลในการชงชาครั้งแล้วครั้งเล่าจนเสียชาเย็นแบบชงสำเร็จ ที่เหลืออยู่น้อยนิด.... มินิมอร์อ่านแล้วโคตรเข้าใจ บางคนอาจจะคิดว่า เฮ้ย แค่ชาเย็นเอง ไม่นะ....นี่มันเป็นถึงชาเย็นเลยนะ ในยามที่อยู่ต่างประเทศ เครื่องดื่มนี่แหละที่ชวนให้นึกถึงประเทศไทยที่สุดอย่างหนึ่ง ( FYI นิตยสารท่องเที่ยวเคยมีการสำรวจว่า ชาไทย Thai tea นี่แหละ เครื่องดื่มขึ้นชื่อที่มาไทยแล้วต้องลอง) นี่อยากแนะนำให้ซื้อถุงกรองชาไซส์เล็กอะ แล้วชงกินเอง อร่อยกว่าซอง เชื่อเรา หอมกว่าด้วย  Seeking Scholarships โดย Paphavee S.

  สำหรับใครที่อยากไปใช้ชีวิตต่างประเทศและได้วิชาความรู้ คุณ Paphavee S. มีทุนมาแนะนำจ้ะ เริ่มจากรายละเอียดของ Cambridge Trusts ที่คนเขียนได้ทุน และมีเทคนิครวมถึงความรู้เกี่ยวกับทุนต่างๆ อยู่ในนี้ ใครสนใจศึกษาเลย ถ้ามีโอกาสเพื่อการศึกษาอย่าลังเลนะ ลุย!  รีวิว “เพื่อนฝรั่ง 6 คนจาก 3 ประเทศ” ที่ไม่รู้ว่ามารู้จักกันได้ยังไง!  โดย  Maya Jett

  มินิมอร์อ่านแล้วรู้สึกว่าคุณ Maya Jett โชคดี แต่ที่เหนือกว่าโชคดีน่าจะเพราะอัธยาศัยดี ถึงได้ผูกไมตรีกับเพื่อนๆ จากต่างชาติ และต่างที่ได้ขนาดนี้ ไม่อยากสปอยล์เลย ชวนให้ไปอ่านเอง แต่ละคนที่มาการพบเจอไม่ธรรมดา แล้วไม่ใช่พบเพื่อเพียงผ่านด้วยนะ :>  Turn on the Write: ไปมาแล้ว Appalachain Mt. Club  โดย  Tangkwa N. Intachot

  บางคนอาจจะสงสัย เรื่องของคุณ Tangkwa N. Intachot เป็น Turn On The Write แล้วทำไมไม่อยู่พรุ่งนี้ล่ะ! เพราะว่าเนื้อหาเข้ากันกับหัวข้อแนะนำวันนี้พอดีไง เลยอยากหยิบมาให้อ่านกันก่อน เป็นประสบการณ์การไป hiking หรือเดิน/ปีนเขา ที่สหรัฐอเมริกานั่นเอง เห็นทิวทัศน์และธรรมชาติแล้วเข้าใจเลยว่าทำไมเป็นกิจกรรมยอดฮิตของคนที่นั่น  ตอนที่ 14 - เริ่มต้น โดย whenwehavetime

  เป็นโพสต์ของคุณ whenwehavetime ที่เป็นตอนสุดท้ายของทริปเวียดนามแล้ว แต่ทำไมถึงตั้งชื่อว่าเริ่มต้นนะ ต้องไปหาคำตอบกันเอง แต่มินิมอร์ชวนให้ไปอ่านหนังสือเล่มนี้จริงๆ เพราะสนุกมาก ชอบการท่องเที่ยวที่ได้พูดคุยกับคนท้องถิ่น มากกว่าการมองหน้าเขาเฉยๆ เลยมีเรื่องสนุกและตลกมาเล่าเยอะเลยล่ะ

  ไม่ว่าจะไปเที่ยว ไปเรียน หรือทำงาน กระทั่งไปสร้างครอบครัวที่ต่างประเทศ! ขอแค่เพียงเราสนใจสภาพรอบข้าง มีความรู้สึกที่อยากผูกสัมพันธ์กับผู้คน มินิมอร์ว่าความเป็นต่างด้าวมันจะหายไปได้ไวมากเลย แต่ที่เติบโตเร็วแทนที่คือมิตรภาพของเพื่อนไง :>

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in