เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
ไม่มีวันหยุดให้เที่ยว? อ่านเรื่องคนอื่นแล้วแพลนทริปเปรี้ยวๆ ก็ได้!
 • มินิมอร์ชอบเดือนกันยายนจริงๆ เพราะมีเพลงเพราะเยอะมากเลย อย่าง September - Earth, Wind & Fire หรือว่า Wake Me Up When September Ends - Green Day แต่...เดือนนี้ไม่มีวันหยุดพิเศษเลยอะไม่ได้เที่ยวเลยอะ *ทอดกายลงไปนอนห่อเหี่ยวกับพื้นเหมือนพรมเช็ดเท้าหน้าห้องน้ำ* แต่มันก็เป็นโอกาสนะ! โอกาสอะไร? ตามอ่านเล้ย

  ในเมื่อเราไม่มีวันหยุดให้เที่ยว แถมยังเป็นหน้ามรสุม เราก็ถือโอกาสนี้ใช้มันเป็นเดือนแห่งการซ่อมแซมเงินในบัญชีที่สึกหรอและแพลนทริปเที่ยวเลยสิ!


  อิตาลี ภูเขา ทะเลสาบ   โดย   ployapha.j

  แอร์โฮสเตสเป็นอาชีพที่หลายๆ คนใฝ่ฝัน แต่มันแลกมาด้วยอะไรหลายๆ อย่าง อยู่ห่างบ้าน การกิน นอน ไม่เป็นเวลา สุขภาพที่แย่ลง แต่ก็ได้สิ่งแลกเปลี่ยนเป็นประสบการณ์ในการไปเยือนหลายๆ ประเทศ บางครั้งตอนที่รู้สึกเหงาๆ เศร้าๆ พอได้ไปดูวิวสวยๆ อย่างที่คุณ ployapha.j พาเราไปก็ทำให้ผ่อนคลายได้บ้าง ยังไงมินิมอร์เป็นกำลังใจให้นะ  ปราสาทในเทพนิยายและวันที่ความฝันกลายเป็นจริง  โดย  ployapha.j

  เนื่องจากคุณ ployapha.j เขียนเรื่องท่องเที่ยวบ่อย มินิมอร์เลยหยิบเข้ามารวมกันเสียเลย คราวนี้เป็นปราสาทแสนสวย ซึ่งเป็นต้นแบบของปราสาทเจ้าหญิงนิทราฉบับดิสนีย์ "นอยชวานสไตน์" นั่นเอง ในวันที่ปราสาทในฝันได้อยู่ตรงหน้านั้นน่าประทับใจสุดๆ เลย ทำให้เรารู้ได้ว่า Dream is  a wish your heart makes แต่ฝันจะเป็นจริงต้องลงมือทำจ้ะ ยินดีด้วยจริงๆ  ตอนที่ 12 - Ho Chi Minh in One Day : เช็คอิน ถ่ายรูป  โดย  whenwehavetime

  เสน่ห์ของเรื่องเล่าการท่องเที่ยวของ คุณ whenwehavetime ที่มินิมอร์ชอบ คือตลกมาก เป็นการท่องเที่ยวที่บรรจุเรื่องราวสนุกสนานมากมาย น่าจะเกิดจากคอมบิเนชั่นของเพื่อนๆ ที่ไปด้วยกัน และการสร้างบรรยากาศแน่นอนน นอกจากนี้ยังชอบเวลาคุยกับคนท้องถิ่นด้วยล่ะ สนุกจริงๆ นี่มันการท่องเทีย่วในฝันเลย ไม่ใช่เท้าแตะชะโงกทัวร์  PINATUBO  โดย  Porpla Sang-em

  ในความทรงจำของมินิมอร์ พินาตูโบ จะโยงไปถึงการระเบิดที่เกิดขึ้นสมัยมินิมอร์ยังเด็กๆ หลอนหูมาก เพราะได้ยินข่าว ภูเขาไฟพินาตูโบระเบิด (อะไรทำนองนี้) ยาวเป็นสัปดาห์ แต่ไม่รู้เลยว่าจะมีความงามขนาดนี้ ขอบคุณคุณ Porpla Sang-em ที่พาไปเที่ยวด้วยนะจ๊ะ ทะเลสาบปล่องภูเขาไฟสวยมากอะ (ป.ล. ภูเขาไฟยังไม่สงบนะ บอกไว้ก่อน)   โปรแกรมเที่ยวปักกิ่ง 2016  โดย  t0y_ting
  ต้องขอบคุณ คุณ t0y_ting ก่อนเลย ที่เอาแพลนเที่ยวมาแชร์ให้เพื่อนๆ Minimore Makers ได้อ่าน แม้จะออกตัวว่าไม่สามารถไปตามโปรแกรมที่วางไว้ได้ครบ แต่ก็อยากเอามาฝากเพื่อเป็นไกด์ไลน์ให้คนที่สนใจ ละเอียดขนาดบอกสถานีรถเรียบร้อยอะ รอช้าอะไร ไปอ่านเลย


 • ท่องไปในอ่าวคุ้งกระเบน  โดย  Golfgy Ratchapol

  หรือใครไม่อยากแพลนไปต่างประเทศ แบบว่าช่วงนี้ต้องเก็บเงินหน่อย คุณ Golfgy Ratchapol เขียนเรื่องการไปเที่ยวอ่าวคุ้งกระเบนที่จังหวัดจันทบุรีให้เราได้อ่าน นอกจากมีความหลากหลายของระบบนิเวศวิทยา(ตามประสาป่าชายเลน) ที่นี่ยังมีโครงการพระราชดำริด้วยนะเอ้อ แต่ใช่ว่าจะมีเฉพาะวิชาการ ของอร่อยก็มี 


  ตะ - ลอน - ดอน  โดย  Silapa Junior

  มินิมอร์เก็บโพสต์นี้ไว้ท้ายสุดเลย เพราะตัวเองอยากไปลอนดอนเป็นโพสต์ที่ทีมมินิมอร์เห็นแล้วต้องปลื้ม เนื่องจากใช้งาน New Editor ได้อย่างดี มีการจัดหน้าแบบให้รูปภาพแผ่เต็มจอ พอเป็นบล็อกท่องเที่ยวแล้วดูดีมาก นอกจากภาพสวยเรื่องราวข้างในกับการได้พบเจอคนมากมายก็ยังสนุกด้วยนะเอ้อ


  ถ้าใครอ่านแล้วยังไม่จุใจ หรือคิดว่ายังไม่มีเป้าหมายที่เข้าตา มินิมอร์แนะนำหนังสือที่ชายอยู่ใน Minimore Store ให้ลองไปเลือกซื้อกันได้ กับการจัดหมวดหมู่หนังสือท่องเที่ยว แต่ตังค์ไม่มีก็(แพลนทริป)เปรี้ยวๆ ได้ กับ NO HOLIDAY BUT IT'S OKAY ลองไปดูรายชื่อหนังสือมากมายหลายสำนักพิมพ์ที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวได้เลยจ้ะ  พอคิดเรื่องท่องเที่ยวก็สนุกดีเนาะ พรุ่งนี้ Turn On the Write ชวนเขียนเรื่องท่องเที่ยวดีไหมน้า.... ขอบคุณสำหรับวันนี้จ้ะ อย่าลืม เข้าไปอ่านแล้วกด feeling ให้น้องกบมินิมอร์ที่เพิ่งโมหน้ามาใหม่หน่อย หรือคอมเมนต์คุยกับเจ้าของโพสต์ก็ได้นะ

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in