เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
เมื่อ "หัวใจ" ร่ายความคิด เรื่องเล่าของความสัมพันธ์ในหลากมุม
 • เพื่อนๆ เคยรู้สึกบางสิ่ง...เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเราต่อบางคนและบางอย่างหรือไม่? แล้วทำยังไง บอกเขาไป พูดออกมา หรือถ้าไม่อยากทำทั้งหมดนั่นก็เขียนเล่าลง Minimore สิ อาจจะได้เห็นไอเดียของใครหลายๆ คนอีกก็ได้นะ  บันทึก : ตอนเลิกกับแฟนเก่า  โดย  สตรีมีแมว
  เรื่องของ คุณ สตรีมีแมว ซั้นนนนสั้น แต่มีหลักใหญ่ใจความครบเลย เมื่อคนเราหมดรักกัน สิ่งที่เราควรทำคืออะไร? คุณสตรีมีแมว ได้เขียนเอาไว้ว่า "ความรักไม่ใช่ผลตอบแทนของความดี" แต่เพราะเรารักเราจึงทำดีต่อเขา ทำดีแค่ไหนถ้าเขาไม่รักก็จบจ้ะซิส คนมันจะไปปล่อยเขาไปโนะ เราได้ชีวิตเรากลับมา ไม่ต้องฝากใจไม้กับคนอื่นละ บางทีไม่ได้ดอกเบี้ย ดันกลายเป็น NPL เสียอีก หนี้เสียล้วน  ความสัมพันธ์กับวันหมดอายุ  โดย  Niji
  คราวนี้ไม่ใช่เรื่องของคู่รักละ ที่คุณ Niji เล่าเป็นเรื่องความสัมพันธ์ ความสนิทชิดเชื้อ ที่ช่วงหนึ่งอาจจะสนิทกันมากกกก คุยกันทุกวัน แต่พอเวลาผ่านไปกลับเหินห่าง มันมีเหตุผลหมดแหละ แต่เราจะต้องการให้มันเป็นแบบไหน เราต้องเลือกเนอะ  Love is Blind : เรารักเค้าหรือรักคนที่เราสร้างขึ้นมาเอง โดย Maya Jett
  เมื่อเรารักใครสักคนหนึ่ง สิ่งที่เราเห็นอาจจะไม่ได้เหมือนสิ่งที่เขาเป็นจริงๆ ก็ได้ คุณ Maya Jett เลยตั้งคำถาม ว่าภาพของเขาที่รักเราและจารจำไว้ในใจนั้น คือสิ่งที่เขาเห็นและทำให้เราสนใจจริงๆ หรือเป็นการแต้มเติมเสริมแต่งของตัวเราเองกันแน่  ความสำคัญ  โดย  Channarong L. Thongchan
  เหมือนต่อจากเรื่องข้างบน(ข้ามไปหนึ่งบล็อก) อะไรที่ทำให้คนใกล้ชิด "ความสำคัญ" ตามการจัด priority นั้นเป็นตัวกำหนดหรือเปล่า ว่าคนนี้แหละเป็นเพื่อน เป็นเพื่อนสนิท คนคุยอยู่ หรือคนรัก ลองไปอ่านไอเดียของคุณ Channarong L. Thongchan  เสียงเพลงและความสัมพันธ์  โดย  journeyy
  มินิมอร์ชอบเรื่องนี้นะ แม้จะไม่ได้ยาวมาก เพราะเคยผ่านช่วงแบบนี้เหมือนกัน! แบบที่ว่า เออ เค้าเท่อะ เล่นดนตรีเก่ง ฟังพี่เค้าเล่นดนตรีแล้วใจเต้นเลย ชอบเขาหรือเปล่านะ แต่พอมาสำรวจตัวเองอีกที ชอบดนตรีที่เขาเล่นต่างหาก ชื่นชมเป็นไอดอลไง (ป่านนี้เลยยังโสดเพื่อติ่งอยู่) สำหรับเรื่องราวของคุณ journeyy แม้จะเป็นเรื่องของเพลงที่ฟัง...แต่ก็คล้ายๆ กันแหละน่า เพราะได้สำรวจตัวเองจนเจอคำตอบไง  การรอคอยเพื่อพบเจอ...อีกครั้ง  โดย  Deux
  เรื่องปิดท้ายเป็นความัสมพันธ์ต่างเผ่าพันธุ์ที่ทั้งงดงามและน่าเศร้า รีวิวภาพยนตร์สุนัขในดวงใจโดย คุณ Duex ล่ะ ถ้าบอกว่าเป็นเรื่องของการรอคอยของสุนัขตัวหนึ่งด้วยความภักดี จนมันได้มีรูปปั้นรำลึกถึงความรักอันยิ่งใหญ่นี้อยู่กลางเมืองโตเกียว...คงนึกออกเนอะ ฮาจิโกะไงล่ะ ไปอ่านกันเลย


  เรื่องระหว่างสองบุคคลเป็นเรื่องยากที่จะทำความเข้าใจและตัดสินใจเนอะ แต่เมื่อถึงจุดๆ หนึ่งเราก็ควรทำให้มันชัดเจนไปนั่นแหละ ขอบคุณเรื่องราวและแง่คิดที่เพื่อนๆ มอบให้จ้ะ เจอกันใหม่สัปดาห์หน้าน้าาา

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in