เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
ชวนอ่าน เรื่องราวความหลังที่น่าเล่า เรื่องเก่าซึ่งน่าจดจำ
 • เพื่อนๆ Minimore Makers หลายคน เล่าเรื่องที่เป็นปัจจุบัน สิ่งที่สนใจ อะไรที่ตามเทรนด์ แต่ก็มีไม่น้อยเลยนะที่เขียนเรื่องซึ่งเป็นอดีต เป็นร่องรอยตกค้างอยู่ในความทรงจำของตนเอง แล้วเรื่องเหล่านั้นก็ให้แง่คิดด้วย! วันนี้มินิมอร์เลยจะเอาเรื่องราวเหล่านั้นมาฝากจ้ะ ไปอ่านกันเล้ย


  ระหว่างทางของการเป็นเทรนนีนั้น ฉันพบกับ.. โดย Noot Tharara

  เริ่มต้นด้วยเรื่องราวของคุณ Noot Tharara ที่เขียนถึงชีวิตในตอนที่กำลังฝึกงานอยู่ รายละเอียดและมุมมองที่มีต่อคนรอบข้าง โดยเฉพาะคุณป้าร้านอาหารตามสั่งที่สนิทสนมกันนั้นทำให้อมยิ้มได้เลยล่ะ บางคน บางเรื่อง แม้จะได้เจอะเจอกันช่วงสั้นๆ แต่ก็มีความหมายเนอะ  รูปนั้นที่ฉันไม่ยอมลบ โดย Noot Tharara

  เรื่องของคุณ Noot Tharara อีกแล้ว แต่คราวนี้ไม่เหมือนเรื่องเดิมนะ เป็นการเล่าความทรงจำจากภาพที่ยังอยู่ในโทรศัพท์ต่างหาก ดูภาพแล้วก็มีคำบรรยายสั้นๆ เหมือนได้เจอเรื่องนั้นด้วยเลย เป็นกิจกรรมที่ถ้าเพื่อนๆ คนไหนว่างก็ลองทำได้  เรือกระดาษควรปล่อยลอยล่องตามร่องน้ำ  โดย  snn_blablobly

  นึกถึงเพลงเรือเล็กควรออกจากฝั่งเลย แต่เรื่องราวของคุณ snn_blablobly นั้นพูดถึงการทำเรือกระดาษในสมัยเด็กๆ ต่างหาก ว่าเรือประเทศไหนเอาไปลอยแล้วมันจะเวิร์คสุด สมัยก่อนมินิมอร์ก็เคยเล่นแบบนี้นะ เวลาไปบ้านปู่กับย่าที่ต่างจังหวัด หวังว่าเด็กสมัยนี้จะได้มีโอกาสเล่นอะไรง่ายๆ แบบนี้บ้าง เป็นประสบการณ์ใหม่ๆ ไง  "หลับตาสิที่รัก ในวงแขนของฉัน จะไม่มีผู้ใด ทำร้ายเธอได้"  โดย  imonkey7th

  เป็นพ่อแม่มันลำบากเนอะ บางครั้งก็อาจจะทำผิดพลาดไปบ้าง แต่คุณ  imonkey7th ก็เล่าให้เราได้ฟังว่าเขาเองได้บทเรียนในทันทีเช่นกัน มินิมอร์เลยอยากจะขอเสริมอีกอย่าง บอกอย่างตรงไปตรงมา เด็กนั้นมีความตรงไปตรงมาจ้ะ ถ้าอยากให้เขาเป็นผู้ใหญ่ที่มีเกียรติ รู้จักคำว่าขอบคุณ ขอโทษ รบกวน พ่อแม่ต้องทำให้เป็นตัวอย่าง การกล่าวขอโทษลูกต่อหน้าเมื่อพ่อแม่ทำผิดไม่ใช่เรื่องน่าอายเลยนะ   Day03 : ร้านยาเก่าๆ โดย Pumkinz's Area

  นี่คือบันทึกการตระเวนถ่ายหนังสั้นในจังหวัดจันทบุรีของคุณ Pumkinz's Area นอกจากจะได้เห็นทัศนียภาพของเมืองแล้ว ยังได้รับรู้ขั้นตอนของการทำหนังสั้น และได้อ่านเรื่องราวที่น่าสนใจของคนที่ทำงานร่วมกันอีกด้วย

  Minimore Makers สามารถเป็น Time Capsule ให้เพื่อนๆ ได้นะ! ถ้ามีเรื่องราวอะไรที่อยากบันทึกเอาไว้ ก็มาเขียนที่ Minimore Makers ได้เลยจ้ะ

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in