เจ้าชายหล่อหลบไป! เอาใจสายดุดัน 'เจ้าชาย+ผู้นำ'ที่โหดสุดในประวัติศาสตร์มาแล้ว!

รู้นะ! ว่ากำลังฝันหวานถึง 'เจ้าชายมาทีน' แห่งบรูไนกันอยู่ใช่มั้ยล่ะ? ความจริงแล้ว โลกของเรายังมีเจ้าชายที่ทั้งหล่อ เก่ง และทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติอีกหลายคนเลยนะ รู้เปล่า?gqthailand.com

วันนี้มินิมอร์ขอแหวกกระแส พาทุกคนไปรู้จักกับเจ้าชายและผู้นำที่สุดแสนจะโ-ห-ด! ขอเตือนไว้เลย ไม่ว่าคิดจะพูดหรือทำอะไร ระวังตัวกันไว้ให้ดีเลยนะ! 


เริ่มต้นด้วยเจ้าชาย 'วลาด เทเปส' เจ้าชายจอมเสียแห่ง Wallachia หรือเจ้าของคาแร็คเตอร์ 'แดร็กคูล่า' นั่นเอง ความโหดเหี้ยมของเจ้าชายอยู่ในระดับที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เพราะเจ้าชายได้ทำการสังหารประมาณ 20% ของประชากรทั้งหมดใน Wallachia ด้วยวิธีที่แสนจะสยดสยอง นั่นก็คือการใช้ไม้เสียบจากก้นผ่านอวัยวะสำคัญ ๆ ในร่างกายจนทะลุออกมาทางปาก (แค่ได้ยินก็ขนลุกขนพองแล้วเนี่ย)  และวิธีนี้จะไม่ทำให้เหยื่อตายในทันที แต่อวัยวะภายในร่างกายจะถูกทำลายอย่างช้า ๆ และตายในที่สุด 


ต่อกันด้วย 'ซาร์อีวานที่ 4 แห่งรัสเซีย'  ในตอนที่พระองค์ยังเป็นเด็ก พระองค์เคยโยนสัตว์ตัวเล็ก ๆ ออกจากหน้าต่างบนหอคอยสูง พระองค์ฆ่าแม้กระทั่งทายาทของตัวเองเพื่อราชบังลังก์ นอกจากนี้พระองค์ยังชื่นชอบ การตัดหัว การเผาทั้งเป็น การบีบคอ และอีกสารพัดวิธีที่แสนจะโหดร้าย และเคยมีการสังหารหมู่ที่คร่าชีวิตประชาชนอย่างทรมานไปถึง 60,000 คน แต่ตัวพระองค์เองกลับเสด็จสวรรคตอย่างง่ายดายขณะกำลังทรงหมากรุกโดยไม่ทราบสาเหตุ (ก่อนหน้านั้นคณะโหรได้ทำนายวันที่พระองค์จะเสด็จสวรรคต ซึ่งตรงตามที่ทำนายไว้เป๊ะๆ)


'สมเด็จพระเจ้าเลออปอลที่ 2 แห่งเบลเยียม' ในขณะที่พระองค์เป็นกษัตริย์ ได้มีอำนาจปกครองรัฐอิสระคองโก ซึ่งทำให้คนทั้งโลกเชื่อว่าพระองค์กำลังช่วยเหลือคองโกอยู่จริง ๆ แต่ความจริงแล้วพระองค์ปกครองคองโกอย่างโหดร้าย นำเอาความมั่งคั่งออกจากคองโกและเพิ่มอำนาจให้กับพระองค์เอง การปกครองของพระองค์ทั้งทางตรงและทางอ้อมส่งผลให้มีประชาชนเสียชีวิตหลายล้านคน

ปิดท้ายด้วยผู้นำจอมเผด็จการแห่งเกาหลีเหนือ 'คิมอิลซุง' 'คิมจองอิล' และ ผู้นำคนปัจจุบัน 'คิมจองอึน' โดยคิมอิลซุง เป็นคนเริ่มต้นสงครามเกาหลีที่ทำให้มีคนเสียชีวิตมากกว่า 3 ล้านคน ชาวเกาหลีเหนือถูกล้างสมองและถูกบังคับให้เชื่อว่า ผู้นำคือ 'พระเจ้า' หลังจากที่เขาเสียชีวิต ลูกชายและหลายชายของเขา 'คิมจองอิล' และ 'คิมจองอึน' ยังคงสืบทอดความเผด็จการและดูเหมือนจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ  ในขณะเดียวกัน ชาวเกาหลีเหนือนับล้านคนต้องจบชีวิตจากความความอดอยากปากแห้ง และวิธีการทรมานสุดป่าเถื่อน ชาวเกาหลีเหนือต้องพบเจอกับความยากลำบากมาเกือบ 70 ปี และยังคงต้องเผชิญญต่อไปภายใต้การปกครองของเจเนอร์เรชั่นที่ 3 ในปัจจุบัน

เจ้าชายรูปงามไม่ได้มีแค่ในนิยายฉันใด เจ้าชายสายโหดก็มีอยู่จริงฉันนั้น โลกเราก็เป็นแบบนี้แหละเนอะไม่ได้มีคนแค่แบบเดียวนี่นา และการเป็นคนตำแหน่งสูง ๆ ใหญ่โตก็ไม่ได้แปลว่าดี๊ดีกันไปซะหมด เสพรูป เสพรส เสพกลิ่น เสพเสียงกันแล้ว จะหลงใหลใครก็ขอให้ดูให้ลึกซึ้งนอกจากภายนอกเข้าไปกันอีกระดับด้วยล่ะ กลัวจะผิดหวังน่ะ ฮ้วงห่วง


ที่มา scoopwhoop.com,thairath.co.th