ลีโอนาโดยังอึ้ง! เท'ถุงออสการ์'ราคา 7 ล้าน ทิชชู่เช็ดก้น น้ำส้มสายชู เซ็กส์ทอย เอ่อ...

นอกจากสารพัดรางวัลที่คนร่วมยินดี ยังมีเจ้าถุงออสการ์ที่เขามอบให้ผู้เข้าชิงรางวัลด้วย ความพีคคือนี่ไม่ใช่แค่ถุงไก่กาหรอกนะ แต่มันมีมูลค่ามากถึง 7 ล้านกว่าบาทแหนะ!! เขามอบให้ใครบ้าง แล้วข้างในนั้นมีอะไร จะน่าตื่นเต้นสมกับที่เราอยากรู้มั้ยนะถุงออสการ์นี้เขาจะมอบให้กับผู้กำกับ 5 คน ผู้เข้าชิงนักแสดงนำและสมทบทั้งชายและหญิงอีก 20 คน อย่างเฮียลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ, สาวเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ และแมตต์ เดมอน ก็ได้กับเขาแน่ ๆ จ้ะ โดยถุงที่ว่านี้ก็มีมูลค่าสูงถึง 7,135,188 บาทเลยทีเดียว แม้จะให้กันมาทุกปี ๆ แต่ความพิเศษของถุงปีนี้คือมันแพ้งแพงเมื่อเทียบกับปีก่อน ๆ โดยถุงปีนี้มีมูลค่าสูงกว่าถุงของปีที่แล้ว 40% แหนะ 


Distinctive Assets คือบริษัทที่ทำหน้าที่รวบรวมสารพัดของขวัญ ของกำนัล ของโปรโมท (ของอะไรก็ตามแล้วแต่จะเรียกเลยจ้ะ) ลงในถุงที่คนทั้งโลกจับตามองใบนี้ แม้หลาย ๆ คนจะบอกว่าโหย ของราคา 7 ล้านพี่ ๆ ดาราพวกนี้เขาซื้อได้สบายอยู่แล้วมั้ย ไม่เห็นต้องให้เขาเลย (เอามาให้เราดีกว่า แหะ ๆ) 


Distinctive Assets  บอกว่าการรวมของลง Oscar bag มันดีงามตรงที่เราได้รวมของที่น่าเหลือเชื่อ สนุก และใช้งานได้จริงเอาไว้ด้วยกัน ใช่ ใคร ๆ ก็ซื้อของพวกนี้เองได้ (หรอออ) แต่ความพีคมันอยู่ตรงที่ความตื่นเต้น ความสนุก ความตื่นตะลึงของบรรดาคนดังในการลุ้นตอนแกะถุงออกมานี่เอง (เออ เนอะแกะของขวัญมันลุ้นกว่าการซื้อเองจริง ๆ)

ของข้างในจะชวนลุ้นกว่าได้ออสการ์ขนาดไหน แล้วมันจะดีงามจนปลอบใจจากการชวดรางวัลได้มั้ยนี่คือ ของ 10 อย่างที่มินิมอร์เลือกมาอวดโฉมกัน


1.กระดาษชำระ Joseph's Toiletries toilet paper  มูลค่า 32,108 บาท (ได้ใช้ไปทั้งชีวิตแน่ ๆ จ้ะ)

2.น้ำส้มสายชู balsamic จากอิตาลีจำนวน 1 ขวดถ้วน มูลค่า 35,675 บาท (แพงกว่าน้ำส้มสายชูที่เรากินรวมกันทั้งชีวิตอีก ฮือออ)

3.ช็อคโกแลตเอ็มแอนด์เอ็มแบบลิมิเต็ดเอดิชั่น มูลค่า 10,702 บาทถ้วน (หรอ? ของแบบนี้ก็ได้หรอ)

4.เซ็กส์ทอยยี่ห้อ Nuelle Fiera มูลค่า 8,918 บาท (เอ่อ ใส่มานี่ใจคอจะไม่ถามความสมัครใจคนเอาไปใช้หน่อยเลยหรอ)

5.กิฟท์วอยเชอร์ศัลกรรมพลาสติกที่ 740 Park มูลค่า 197,287 บาท (โอเค ทำบุญสวยชาติหน้า ทำหน้าสวยชาตินี้ ไปจ้ะ)

6.ทัวร์อิสราเอล 10 วันแบบเวรี่เอกซ์คลูซีฟมูลค่า 1,962,176 (วีไอพีมาก เพราะกระทรวงการท่องเที่ยวอิสราเอลเขาเสนอมาให้เองเลยล่ะ)

7.บริจาคอาหารให้ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ ทั้งหมด 10,000 มื้อ (แถมลงชื่อว่าคนที่ได้ถุงพวกนี้ไปเป็นคนบริจาคด้วยนะ) มูลค่า 224,758 บาท (ดูดิ จะทำบุญยังมีคนทำแทนให้เลยอ่ะ)

8. ยกกระชับหน้าอกอันหย่อนคล้อยแบบฟรี ๆ มูลค่า 67,784 บาท (เนี่ยดูของขวัญสิ แอบตำหนิว่าสังขารคนเข้าชิงไม่เที่ยงหรือเปล่าอ่ะ)

9.โปรตีนแบบแท่ง (Mission1 protein bar ) มูลค่า 214 บาท จำนวน 1 แท่งถ้วน (เอ่อ ให้เยอะกว่านี้ก็ได้มั้งพี่)

10.ทัวร์ญี่ปุ่น 15 วัน ชิค ๆ มูลค่า 1,926,501 บาท (เอ่อ ... แต่เป็นทัวร์เดินนะ ได้ดูวัฒนธรรมอย่างใกล้ชิดด้วย แต่ก็เมื่อยกันไปด้วยเนอะ)


แม้บริษัท จะพูดแบบสวย ๆ ว่าให้เพราะคนดังจะได้ลุ้นนั่น ลุ้นนี่ให้กระชุ่มกระชวยหัวใจแต่จริง ๆ แล้วของทุกชิ้นที่ถูกบรรจุไว้ในถุงออสการ์นี้มันคือที่สุดของที่สุดในการโปรโมทแบรนด์ของตัวเองเลยล่ะ

แล้วก็ไม่ใช่ว่าอยู่ ๆ ใครนึกจะขอมาหย่อนอะไรลงไปก็ขอได้นะ แหม่ ไม่งั้นก็คงมีสารพัดสิ่ง ยาสีฟัน แฟ้บ สบู่ มั่วไปหมด เพราะสินค้าทุกชิ้นที่ได้บรรจุลงไปต้องเสียค่าธรรมเนียมตั้งแต่ 170,000 บาท ไปจนถึง 1,700,000 บาท (ใช่จ้ะ หนึ่งแสนเจ็ดหมื่นบาท ไปจนถึงหนึ่งล้านเจ็ดแสนบาท)

เพราะฉะนั้นโปรตีนบาร์ 1 ชิ้นถ้วนที่ทีแรกแอบบ่นว่า แหม จะใส่ทั้งทีใส่เข้าไปหลาย ๆ ชิ้นหน่อยสิ ก็บอกเลยว่าถึงจะใส่มาแค่ชิ้นเดียวก็เสียไปเป็นแสน ๆ แล้วแน่ ๆ (โถ เจ้าโปรตีนแท่งน้อย ๆ)


แต่ถุงออสการ์พวกนี้ก็มีเรื่องราวดี ๆ อยู่บ้าง (นอกเหนือจากความตื่นเต้นของผู้รับน่ะนะ) อย่างในปี 2006 หนุ่มจอร์จ คลูนีย์เขาก็เอาเจ้าถุงออสการ์นี้ไปให้ประมูลเพื่อการกุศล ก็ได้เงินทำบุญไปเหนาะ ๆ 1,608,985 เชียวล่ะ


ที่มา: vox.com,harpersbazaar.com
ภาพ: ROBYN BECK/AFP/Getty Images,metro.co.ukworldversus.com