(18+)สะเทือนทุกวิธีลดน้ำหนัก! นักวิจัยบอกว่า'ช่วยตัวเอง'วันละ 3 ครั้ง ผอมได้ใน 1 เดือน

นับแคลอรี่ในอาหารต้องหลบไป ออกกำลังกายแบบพึ่งพาเทรนเนอร์ก็ต้องถอย เมื่อเจอวิธีลดน้ำหนักแบบ 18+ ที่ไม่เหนื่อย(เกินไป) ไม่ต้องปวดเมื่อย แถมง่ายและมีความสุข มินิมอร์ขอนำเสนอ(อย่างตื่นตกใจ) วิธีลดน้ำหนักง่าย ๆ แค่ช่วยตัวเอง !? (อนุญาตให้ย้อนกลับไปอ่านซ้ำสามรอบ เชิญ!)ดร.Ramani Durvasula เจ้าของทฤษฎีสุดพิลึกพิลั่นนี้บอกว่า ถ้าอยากจะลดน้ำหนักแบบชิล ๆ ล่ะก็ ต้องรู้จักมีเป้าหมาย และเป้าหมายที่ว่าก็คือต้องช่วยตัวเองให้ได้ 100 ครั้งต่อเดือน! (คุณพระ เอาเป็นว่าจะขอไม่แสดงความคิดเห็นในส่วนนี้) 


giphy.com

สำหรับคนที่พร้อมจะลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้เต็มที่แล้ว (อ่ะ อ่ะ ฉันรู้ทันหรอก) แต่ยังงง ๆ ว่าน้ำหนักมันจะลดได้ยังไง ดร.Ramani ให้เหตุผลว่าหลังจากที่เราช่วยตัวเองจนถึงฝั่งฝันที่ต้องการ กล้ามเนื้อทั่วร่างของเราจะหดเกร็ง (ทำไมดูอีโรติคจัง ฮือออ) ทำให้ไขมันใต้ผิวหนังถูกสลายไป

ทีนี้การหดเกร็งของกล้ามเนื้อนี่แหละที่เป็นตัวการสำคัญที่จะกระตุ้นให้เกิดกระบวนการเผาผลาญขึ้น ตาดร. แกยังย้ำอีกแหนะว่าแล้วจะมีอะไรที่ทำให้กล้ามเนื้อหดเกร็งได้ดีเท่ากับการช่วยตัวเองอีกล่ะ!? (โอ๊ยย โฆษณาชวนเชื่อสุด ๆ)


ยังจ้ะ เรื่องราวสุดระทึกขวัญยังไม่จบแค่นั้นเพราะคุณ ดร. ยังหาญกล้าท้าทดลองถึงขนาดบอกว่า ให้ช่วยตัวเองให้ได้ครั้งละ 15 นาที สามครั้งหลังอาหาร เอ้ย สามครั้งต่อวัน ที่พีคที่สุดคือถ้าทำตามนี้เป๊ะ ๆ เป็นเวลาหนึ่งเดือนเต็มเขาบอกเลยว่าเห็นผลทันตาแน่นอน (อื้อหือ ไม่เห็นผลยินดีคืนเงินมั้ยเนี่ย)

ดร.Ramani Durvasula ยังไม่วายเพิ่มเติมกึ่งทับถมอีกด้วยว่า ฉันล่ะเนื้อยเหนื่อยเวลาต้องพยายามกินสลัดหรือไม่ก็ผลไม้เหมือนว่าต้องกินไปแบบไม่มีที่สิ้นสุด ฉันเลยตัดสินใจที่จะกินอย่างมีความสุขด้วย แล้วก็เผาผลาญอย่างมีความสุขด้วย

butterbin.com

การช่วยตัวเองก็ถือเป็นการปลดปล่อยอย่างหนึ่ง (ที่ไม่น่าทำให้ใครเดือดร้อน) งานวิจัยหลายชิ้นก็ยืนยันแล้วว่าการช่วยตัวเองนี่ดี๊ดีต่อสุขภาพจิต แต่ แหม ถ้าอะไรที่มันมากเกินไป หักโหมไปมันก็ไม่ดีเนอะ

ถ้าใครริอยากลดน้ำหนักทางลัดแบบง่ายและฟินก็อย่าลืมดูความเหมาะสมของร่างกาย(และใช้วิจารณญาน)ตัวเองด้วยล่ะ เพราะยังไม่มีการยืนยันทางการแพทย์แต่อย่างใดว่านี่คือวิธีที่เหมาะสม ในขณะที่หนังสือเกี่ยวกับจิตวิทยาของ ดร.ท่านนี้เองก็บอกว่าการช่วยตัวเองเป็นรางวัลอย่างหนึ่งที่เราให้กับตัวเองเพื่อทดแทนการกินอาหาร (จะอิ่มมั้ยเนี่ยยย) ใครอยากอ่านแบบเจาะลึกทุกเบื้องหลังแนวคิดว่าจะจริงเท็จแค่ไหนก็หาอ่านได้จากหนังสือเล่มนนี้นะจ๊ะ You Are WHY You Eat: Change Your Food Attitude, Change Your Life

อ่อ แต่ถ้าวิธีนี้มันเวิร์คสัญญาได้มั้ยว่าจะเอามารีวิวลงพันทิป (หูยย ลดน้ำหนักแบบชิค ๆ ยังเอามาแชร์เลย อันนี้ก็แชร์หน่อยเห๊อะ)

ที่มา: dailydigest.com