แบบนี้ก็มีด้วย? ธุรกิจให้เช่า "ห้องสำหรับร้องไห้" จากญี่ปุ่น ที่จะทำให้คุณปล่อยโฮได้แบบไร้กังวล

        เพราะน้ำตาเป็นเพื่อนแท้ของผู้หญิง และผู้หญิงเป็นสิ่งมีชีวิตที่ถูกออกแบบมาให้อ่อนไหวอย่างที่สุด ธุรกิจที่จับจุดความอ่อนไหวมาใช้เป็นจุดเด่นจึงน่าสนใจ เหมือนธุรกิจเพื่อนหญิงพลังหญิงนาม Crying Room ต่อไปนี้ที่เลือกหยิบเรื่องละเอียดอ่อนมาใช้เป็นจุดขายจนประสบความสำเร็จในที่สุด 

            

ห้องที่ทั้งเงียบ ปลอดภัย และมีบรรยากาศเร้าให้น้ำตาไหลนาม Crying Room นี้ตั้งอยู่ในโรงแรม Mitsui Garden Yotsuya กลางกรุงโตเกียว โดยห้องแห่งนี้ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับวันแสนแย่อย่างมืออาชีพ เช่น เมื่อเปิดประตูเข้าไปคุณจะได้พบกับสิ่งอำนวยความสะดวกอย่าง เมคอัพรีมูฟเวอร์สำหรับลบเครื่องสำอางเปรอะคราบน้ำตา หรือกระดาษทิชชู่เนื้อนุ่มสุดพรีเมียม กระทั่งแผ่นบำรุงใต้ตาลดอาการตาช้ำหลังผ่านศึกการร้องไห้ก็มีให้พร้อม!

ถัดมาบริเวณเตียงสำหรับการนอนหลับยามร้องไห้จนอยากพักผ่อนก็พรีเมียมไม่แพ้กัน เพราะเตียงภายในห้องนี้ถูกออกแบบให้เหมาะกับการล้มตัวลงกับเตียงเหมือนในซีนหนังเศร้าจึงมีความอ่อนนุ่มเป็นพิเศษ ส่วนหมอนก็ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการเอามือทุบระบายความคับแค้นได้อย่างไม่เจ็บปวด 

ด้านอุปกรณ์สร้างอารมณ์เศร้าก็มีเช่นกัน ไม่ว่าจะหนังเศร้าหลายสิบเรื่องให้เลือกรับชม หรือนิยายกระตุ้นต่อมน้ำตาจากทั่วทุกมุมโลกที่รอให้คุณหยิบมาอ่าน หรือแม้แต่แผ่นแก้ปวดเมื่อยก็มีไว้ให้หยิบใช้ด้วยเช่นกัน

ส่วนราคานั้นก็ไม่มากไม่น้อย เพราะเรตอยู่ที่ประมาณ 2,500 บาทต่อคืน ซึ่งถ้าเทียบกับฟังก์ชั่นเรียกน้ำตาระดับมืออาชีพที่ทาง Crying Room เตรียมไว้ให้ก็ถือว่าคุ้มค่าน่าควักกระเป๋าจ่ายอยู่เหมือนกัน 

แท้จริงแล้วเป้าหมายของ Crying Room สร้างขึ้นเพื่อต้องการบรรเทาความเครียดให้ผู้หญิง เพราะช่วงหลังผู้หญิงแดนปลาดิบมักมีอัตราความเครียดสูง อาจเพราะสภาพสังคมที่แข่งขันสูงขึ้นทุกวัน แถมความคับแคบของที่อยู่อาศัยก็อาจไม่เหมาะให้เธอระบายร้องไห้โฮได้อย่างใจ เพราะฉะนั้นการมี ‘สักที่’ ที่สร้างขึ้นเพื่อรองรับวันแย่ๆ ของพวกเธอโดยเฉพาะจึงเป็นอะไรที่เยียวยาหัวจิตหัวใจของสาวๆ หลายคนได้อย่างดี  


เนื้อหาบางส่วนจากคอลัมน์ Brandish ในนิตยสาร giraffe ฉบับที่ 40 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Readgiraffe