Something store เว็บไซต์ขายของขวัญปริศนา ที่จะนำพาความเซอร์ไพรส์มาให้คุณ

        ในยุคที่การซื้อของออนไลน์ทำได้ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส นั่นย่อมทำให้คู่แข่งในตลาดเสรีแห่งนี้เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล แต่อะไรล่ะที่จะทำให้ธุรกิจของคุณโดดเด่นขึ้นมาได้—ถ้ายังคิดไม่ออก ลองทำความรู้จักกับโมเดลธุรกิจขาย ‘ของขวัญ’ ออนไลน์ที่ใช้ความรู้สึกมาผสมกับการขายได้อย่างน่าสนใจนี้ดูสิ          
        เคยเป็นไหม อยากช้อปปิ้งใจจะขาดแต่ดันไม่รู้ว่าจะซื้ออะไร เดินหาของทั้งวันจนเหนื่อยแต่ดันกลับบ้านมือเปล่า หรือบางทีกลับเจอแต่ของซ้ำๆ สุดน่าเบื่อ จนไม่รู้จะคว้าอะไรกลับบ้าน ยังไม่นับช่วงเวลาสุดมึนเมื่อไม่รู้จะซื้อของขวัญอะไรให้คนพิเศษในวันสำคัญดี ลองเข้ามาใช้บริการกับธุรกิจ SomethingStore ดูสิ—เพราะธุรกิจดังกล่าวถูกออกแบบมาเพื่อผู้รักการเซอร์ไพรส์ยามแกะกล่องของขวัญโดยเฉพาะ ผ่านวิธีการซื้อของสุดสนุกในเว็บไซต์ SomethingStore ที่เพียงคุณกรอกรายละเอียดส่วนตัวพร้อมที่อยู่ปลายทาง ของขวัญปริศนาก็จะถูกส่งถึงหน้าประตูบ้านทันที
        ฟังดูอาจคล้ายการซื้อของออนไลน์ทั่วไป แต่ความพิเศษของธุรกิจดังกล่าวอยู่ตรงของขวัญที่คุณหรือเพื่อนจะได้รับจาก SomethingStore จะเป็นไอเทมลับที่ถูกสุ่มและจัดส่งในแบบที่คนซื้อเองไม่มีทางเดาได้ว่าข้างในกล่องนั้นมีอะไรซ่อนอยู่ และนั่นคือจุดเด่นที่ทำให้บริการส่งของขวัญนี้อุดมความตื่นเต้นจนโดดเด่นขึ้นมาในตลาดสินค้าออนไลน์

    
                ตัวอย่างสินค้าจาก something store 

        โดยของทุกชิ้นในเว็บไซต์จะมีราคา 10 เหรียญ เท่ากันทุกชิ้น ทั้งยังการันตีว่าเป็นสินค้าใหม่เอี่ยมคุ้มราคาอย่างแน่นนอน ซึ่ง Something หรือ ‘ของบางอย่าง’ ที่ว่าอาจเป็นแก็ดเจ็ตสุดเจ๋ง หนังสือหายาก หรือสร้อยคอแฮนด์เมด และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งรับรองว่าสินค้าทั้งหมดจะไม่ซ้ำกันเลยสักชิ้น!
        ความสนุกอีกอย่างก็คือ เมื่อเข้ามาในเว็บไซต์ คุณจะสามารถติดตามได้ว่าของชิ้นเด็ดๆ ที่เคยถูกส่งไปแล้วนั้นถูกส่งไปหาใครหรือที่ใดบ้าง เพื่อติดตามผลลัพธ์ของการเซอร์ไพรส์ครั้งนี้ว่าได้ผลมากน้อยขนาดไหน เช่น มีดหั่นชีสถูกส่งไปยังเม็กซิโก หรือลำโพงที่ต้องเขย่าเมื่อใช้งานถูกส่งไปยังแคลิฟอร์เนีย และนั่นทำให้ทุกคนในเว็บไซต์สามารถสนุกไปพร้อมกันได้ 
        ตั้งแต่ SomethingStore เปิดบริการในปี 2007 ก็ได้รับการตอบรับอย่างดี โดยเพียงสองเดือนแรกมียอดสั่งสินค้าถึง 1,500 ชิ้น และถ้านับถึงปัจจุบันก็มีสินค้ากว่า 200,000 รายการถูกขายและส่งตรงถึงผู้รับใน 60 ประเทศทั่วโลก ซึ่งนั่นคงยืนยันได้ว่าความตื่นเต้นยามเปิดกล่องของขวัญยังคงเป็นช่วงเวลาที่หลายคนโหยหาอย่างไม่เสื่อมคลาย

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ somethingstore.com 

เนื้อหาบางส่วนจากคอลัมน์ Brandish ในนิตยสาร giraffe ฉบับที่ 37 ติดตามเนื้อหาเพิ่มเติมได้ที่ Readgiraffe