ท่องเที่ยวแบบเร้าใจไปกับ ธุรกิจรับจัดทริป (แต่ขอปิดปลายทางเป็นความลับ!) จากอเมริกา

          เสน่ห์ของการเดินทางท่องเที่ยวอาจอยู่ที่ความตื่นเต้นเมื่อได้เปิดประสบการณ์พบเจอสิ่งใหม่ๆ—แต่ความตื่นเต้นจะเกิดขึ้นได้อย่างไรถ้าเรารู้รายละเอียดของของสถานที่เที่ยวแบบละเอียดยิบล่วงหน้าตั้งแต่ก่อนออกเดินทาง ถ้าคิดไม่ออกว่าจะดีไซน์ทริปของคุณให้น่าตื่นเต้นได้อย่างไร ธุรกิจบริการนักเที่ยวต่อไปนี้มีคำตอบมาบอก         
            “ไปเที่ยวกันเถอะ!”
            “ที่ไหนล่ะ?”
            “ความลับ!”
            เพราะการออกเดินทางอาจต้องใช้พลังงานในการเตรียมตัวมากกว่าที่คิด ทั้งต้องวางแผนการเดินทาง จองตั๋วเครื่องบิน จองที่พัก แล้วไหนจะต้องหาข้อมูลอีกสารพัดเพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง
            ครั้นจะใช้เงินแก้ปัญหาให้จบๆ ไปก็คงไม่สนุก แถมไม่ได้อารมณ์ ‘ดิบๆ’ แบบนักเดินทางที่อยากออกไปเผชิญโลกกว้างสักเท่าไหร่—นั่นคือจุดเริ่มต้นของไอเดียธุรกิจบริการนักท่องเที่ยวนาม Pack Up + Go  ที่เป็นเหมือนทางเลือกอันน่าตื่นเต้นของเหล่านักเดินทาง เพราะบริการนักท่องเที่ยวข้างต้นจะเก็บข้อมูลของสถานที่ปลายทางไว้เป็นความลับสุดยอด เพื่อสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับนักท่องเที่ยวผู้อยากเปิดประสบการณ์แปลกใหม่ให้กับชีวิต แบบรับรองความปลอดภัย!            แม้จะฟังดูบ้าๆ อยู่สักหน่อยเมื่อคิดว่าต้องออกเดินทางโดยไม่รู้อะไรเลย แต่บางครั้งความเสี่ยงก็ทำให้อะดรีนาลีนสูบฉีดไม่ใช่หรือ?—ความตื่นเต้นคือคอนเซปต์ที่ทำให้ Pack Up + Go  ไม่ได้เป็นเพียงบริการรับจัดทริปทั่วไปอย่างใครคิด และด้วยจุดเด่นเรื่องการสร้าง ‘เซอร์ไพรส์’ นี้เองที่ทำให้ธุรกิจนี้เติบโตอย่างก้าวกระโดด! 
            โดยทั้งหมดที่ผู้ใช้บริการต้องทำก็คือ กรอกรายละเอียดจำพวกงบประมาณในการเดินทาง วันที่สะดวกเดินทาง ความต้องการพิเศษ และข้อมูลส่วนตัวของผู้เดินทาง จากนั้นทีมงานของ Pack Up + Go จะวางแผนทริปของคุณให้เสร็จสรรพ ไม่ว่าจะที่พัก ยานพาหนะสำหรับเดินทางทั้งในและนอกประเทศ รวมถึงข้อมูลของสถานที่ท่องเที่ยวแบบละเอียดยิบ ไม่ว่าจะคาเฟ่เก๋ๆ ประจำเมือง ไปจนถึงกิจกรรมยามค่ำคืน ซึ่งจะถูกใส่ไว้ในซองจดหมายที่นักเดินทางแต่ละคนจะได้รับเมื่อถึงปลายทาง

            สิ่งสำคัญก็คือ ‘ห้ามเปิดซองจดหมาย’ จนกว่าจะถึงเวลา! ซึ่งนี่แหละคือการมอบประสบการณ์สุดตื่นเต้นให้กับลูกค้าในแบบที่บริษัทนำเที่ยวเจ้าไหนก็ทำไม่ได้ —“ไม่ต้องรู้หรอกว่าเรากำลังจะมุ่งหน้าไปที่ไหน เพราะสิ่งสำคัญนั้นอยู่ระหว่างทาง” อาจจะฟังดูเป็นคำพูดเชยๆ ของนักเดินทางทั่วโลก แต่หลายต่อหลายครั้งประโยคดังกล่าวก็ถูกพิสูจน์แล้วว่าไม่เกินจริงเลยสักนิด เพราะวินาทีที่หัวใจเต้นแรงที่สุดคงเป็นตอนเปิดซองจดหมาย ไม่ใช่ตอนมันถูกเปิดออกมาแล้ว คุณว่าจริงไหม?

          ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  packupgo

          บทความนี้คือเนื้อหาบางส่วนจากคอลัมน์ Brandish ในนิตยสาร giraffe ฉบับที่ 34 ติดตามเนื้อหาเพิ่มเติมได้ที่ Readgiraffe