เวรี่กวน! 'เกมลีโอนาโดวิ่งล่าออสการ์'ของจริงก็ได้ไม่ง่าย ในเกมยังจะยากอีก

พอใกล้ช่วงประกาศรางวัลออสการ์ทีไร คนที่จะโดนล้อทุกปีก็จะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจากลีโอนาโด ดิคาปริโอ อาจจะเป็นเพราะตั้งแต่ปี 1994 มา ฮีได้เข้าชิงออสการ์ถึง 5 ครั้ง  ซึ่งทั้งหมดก็วืดหมดเลย  (ฮือ) คนดูอย่างเราๆ ก็เลยสุดจะเห็นอกเห็นใจลีโอนาโด (หรอ?) จนมีอะไรแบบนี้ออกมากันทุกปี สนุกสนานกัน


9gag.com


giphy.com

ปีนี้ก็เช่นกัน ลีโอนาโด ได้เข้าชิงออสการ์สาขาดารานำชายจากหนังเรื่อง The Revenant อีกครั้ง โดยปีนี้ต้องสู้กับตัวโหดอย่าง แมตต์ เดมอน จาก The Martian , ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ จาก Steve Jobs และ เอ็ดดี้ เรดเมย์น จาก The Danish Girl  แน่นอนว่าชาวเน็ตก็ไม่มีพลาดที่จะทำอะไรออกมาแกล้งลีโออีก  แต่ครั้งนี้มาแบบล้ำๆ ไม่ได้มาแค่รูปนะบอกเลย แต่มาเป็นเกมกันเลยทีเดียว !redcarpetrampage.com

โดยเกมสุดกวนอันนี้เป็นเกมจาก The Line Animation  ซึ่งวิธีเล่นก็ง่ายๆ เราก็แค่ทำยังไงก็ได้ให้ลีโอได้ออสการ์ที่บินหนี ซึ่งระหว่างนั้นก็มีรางวัลอื่นๆ ให้เรากระโดดเก็บได้อีก  แถมเล่นไปเล่นมาเรายังต้องวิ่งแข่งกับคนอื่นที่เข้าชิงอีกด้วย  (เจ็บแสบเหลือเกิน)

redcarpetrampage.com

มินิเกมก็มา (โถลีโอ)


  redcarpetrampage.com

เมื่อเราลองเล่นดูก็พบว่า ... ออสการ์มันไม่ใช่ว่าได้กันง่ายๆ จริงๆ 

redcarpetrampage.com

(ขอโทษนะลีโอ ในเกมเราก็ยังคว้าออสการ์ให้นายไม่ได้อยู่ดี)

ความจริงจังในการล้อเลียนอันนี้นี่บอกได้เลยเท่และกวนเป็นที่สุด แถมยังเล่นสนุกด้วยนะทำเป็นเล่นไป แต่ก็รู้เลยว่าขนาดในเกมออสการ์ก็ไม่ใช่ว่าจะมาง่าย ๆ ไม่ร้องไห้นะลีโอนาโด เราเข้าใจนายแล้วล่ะ :p

ลองเข้าไปเล่นช่วยทำฝันลีโอนาโดให้เป็นจริงได้ ที่นี่ เลยจ้า