โจ้ วง Pause ไม่ได้ฟื้นคืนชีพคนเดียว! 5 ศิลปินผู้จากไป แต่ก็ยังมีผลงานใหม่ออกมาได้อีก

การสูญเสียเป็นเรื่องที่น่าเศร้า แต่ด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ นั้นก็ช่างแสนดี ทำให้เราได้เห็นผลงานที่ราวกับว่าเจ้าตัวยังมีชีวิตอยู่ออกมาให้เราได้หายคิดถึงอยู่หลายชิ้น ล่าสุดก็เป็นเพลงท่อนที่พี่โจ้ วงพอสได้ร้องไว้ก่อนเสียชีวิต (ฟังแล้วทั้งเพราะ ทั้งขนลุกเลยล่ะ!)

วันนี้มินิมอร์ขอเสนอ 5 ผลงานของศิลปินผู้จากไปที่จะทำให้คุณได้รู้ว่า ถึงตัวจะไม่อยู่แล้ว แต่ก็ไม่ได้แปลว่าจะไม่ได้สัมผัสผลงานกันอีกซักหน่อย

มาริลีน มอนโรว - โฆษณาน้ำหอมชุด Marilyn and N°5 


marieclaire.com

ใครจะไปคิดว่าเทปสัมภาษณ์เมื่อ 60 ปีก่อนก็นำมาทำโฆษณาในยุคนี้ได้ --  เมื่อปี 2012 ทางชาแนลได้ปล่อยโฆษณาน้ำหอมสุดคลาสสิกอย่าง Chanel No.5 ออกมา ซึ่งในโฆษณาก็ประกอบด้วยฟุตเทจของมาริลีน มอนโรวที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน และเสียงสัมภาษณ์ของเธอกับนิตยสาร Marie Claire ที่ตอบคำถามว่าตอนนอนใส่อะไรบ้าง ด้วยคำตอบว่า ก็น้ำหอมChanel No.5 ยังไงล่ะ ! --แน่นอนว่าหลังจากโฆษณาชุดนี้ออกมา ยอดขายของChanel No.5 ก็พุ่งถล่มทลายตามคาด  (แม่ก็คือแม่จริงๆ)

 

ออเดรย์ เฮปเบิร์น - โฆษณาช็อคโกแลต

stylist.co.uk

โฆษณาช็อคโกแลตยี่ห้อGalaxyที่มีความยาวเพียง 1 นาทีตัวนี้ ทันทีที่ออกอากาศก็ได้เสียงฮือฮาสุดๆ เลยล่ะ เพราะมีหน้าของนางเอกตลอดกาลอย่างออเดรย์ เฮปเบิร์นอยู่ด้วย  โดยเธอได้กลับมามีชีวิตอีกครั้งในโฆษณาด้วยการใช้ CGI ทับลงไปบนหน้าของนักแสดง  ซึ่งทางทีมงานก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่ากว่าจะได้แบบนี้ต้องดูรูปดูฟุตเทจเก่าๆ ของเธอเยอะมากจนมึนเลยทีเดียวเพื่อให้ออกมาเหมือนกับเธอตัวจริงมากที่สุด  อย่างไรก็ตาม โฆษณาตัวนี้ก็แอบมีกระแสทางลบเหมือนกันนะ ว่ามันออกจะหลอนๆ มากกว่าสวย ยังไงมาลองดูกัน

 

พอล วอล์คเกอร์ - ภาพยนตร์ The Fast & Furious 7


cinemablend.com


usatoday.com

ในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Fast & Furious 7 ได้มีข่าวเศร้าของวงการฮอลลีวูด เมื่อพอล วอล์คเกอร์ได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต  โดยทางผู้กำกับได้เลือกที่จะทำให้ตัวละครของพอลคืนชีพขึ้นมาโดยใช้ CG ร่วมกับตัวแสดงแทนซึ่งเป็นน้องชายแท้ๆ ของพอลเอง รวมถึงเสียงที่ใช้คอมพิวเตอร์สังเคราะห์ขึ้นมาเช่นเดียวกัน ซึ่งผลที่ออกมาก็นับเป็นการบอกลาพอลและตัวละครไบรอัน โอ คอนเนอร์ได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว

ปีเตอร์ คุชชิ่ง - Star Wars Rogue One 


starwars.wikia.com

ถึงแม้ว่าจะเสียชีวิตไปกว่า  20 ปี แล้วก็ตาม แต่มีข่าวลือว่าบทบาทของวิลฮัฟ ทาร์คิน ผู้บัญชาการดาวมรณะจะกลับมาใน Rogue One ซึ่งเป็นภาคแยกของ star wars นั่นเอง  ซึ่งเขาก็ได้บอกอีกว่าถ้ามีการใช้CGเพื่อสร้างวิลฮัฟ ทาร์คินขึ้นมาจริงๆ นั้นน่าจะเป็นงานที่ยากซับซ้อนและใช้ค่าใช้จ่ายสูงพอตัวเลย  แต่ถ้าแลกกับการที่ได้ตัวละครสำคัญกลับมาตัวนึง ก็นับว่าคุ้มค่าเลยใช่ไหมล่ะ 

ฮิเดะ X-Japan - เพลง Ko gyaruเพลง Ko Gyaru ได้ถูกปล่อยออกมาในวันเกิดของฮิเดะเมื่อปี 2014 ซึ่งถ้าหากเจ้าตัวยังอยู่ก็จะมีอายุครบ 50 ปีพอดี  อันที่จริงเพลงนี้เป็นเพลงที่ตั้งใจจะให้อยู่ในอัลบั้ม "Ja,Zoo" แต่เนื่องจากมีการสูญเสียขึ้นมาซะก่อนทำให้เสียงยังไม่สมบูรณ์ เพลงนี้เลยกลายเป็นเพลงที่ไม่มีใครรู้ด้วยซ้ำว่ามีอยู่  แต่แล้ว 16 ปีถัดมา เทคโนโลยีต่างๆ ได้พัฒนาขึ้น รวมถึงโวคาลอยด์ (โปรแกรมเสียงสังเคราะห์) จึงทำให้มีการสร้างเสียงของฮิเดะขึ้นมาโดยเทียบจากเสียงเก่าๆ  เพื่อให้เพลงนี้เสร็จสมบูรณ์และปล่อยออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังแก้คิดถึงกัน

เป็นไงกันบ้าง เห็นแล้วรู้สึกเหมือนกันมั้ยว่าทั้งทีมงานทั้งเทคโนโลยีต่างๆ ที่เหมือนกับชุบชีวิตศิลปินให้เหมือนกลับมามีชีวิตได้อีกครั้งนั้นเจ๋งสุดๆ ไปเลย ซึ่งเราก็เชื่อด้วยว่าอีกหน่อยจะต้องมีอะไรที่มากกว่านี้ให้ได้เห็นกันแน่นอน   ดีไม่ดีอาจจะทำให้ในวงการบันเทิงไม่มีกำแพงในการสร้างผลงานใหม่ๆ อีกต่อไป ถึงแม้จะไม่ได้อยู่ในโลกนี้อีกแล้วก็เป็นได้นะ ที่มา : digitalsynopsis , theverge,bustle,cinemablend,geektyrant,rocketnews24.com