TOO YOUNG TO DIE : ระลึกถึง 5 คนดังอนาคตไกล ที่จากไปตั้งแต่ยังหนุ่มสาว

วงการบันเทิงไทยถูกปกคลุมด้วยความเศร้าอีกครั้ง เมื่อนักแสดงหนุ่มมากความสามารถ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ เสียชีวิตลงด้วยอาการแทรกซ้อนจากโรคไข้เลือดออกเมื่อเวลา 11 นาฬิกาของวันนี้ (18 มกราคม) มินิมอร์ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวสหวงษ์มา ณ โอกาสนี้


manager.co.th


women.kapook.com

ไม่ว่าจะเป็นการจากไปอย่างไม่คาดคิดและก่อนวัยอันควรของใคร ก็เป็นสิ่งให้ชวนโศกเศร้าทั้งนั้น โดยเฉพาะการจากไปของนักร้อง นักแสดงที่กำลังมีอนาคตและความสำเร็จรอให้ไปถึงอีกมาก นอกจากจะนำความเศร้าโศกมาให้ครอบครัวแล้ว บรรดาแฟนคลับต่างก็เสียใจไปตาม ๆ กัน

การสูญเสียที่กระทันหันเช่นนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก มินิมอร์ขอย้อนความทรงจำถึง 5 คนดังที่จากเราไปก่อนวัยอันควร เพื่อร่วมระลึกถึงเขาและเธออีกครั้ง


1.บิ๊ก D2B ปาณรวัฐ กิตติกรเจริญ เสียชีวิตเมื่ออายุ 22


mcot-web.mcot.net

นักร้องหนุ่มมากความสามารถแห่งวงบอยแบนด์ชื่อดังอย่างบิ๊ก D2B หรือปาณรวัฐ กิตติกรเจริญ ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ในปี 2546  ก่อนจะต้องนอนเป็นเจ้าชายนิทราอยู่ถึง 4 ปี ท่ามกลางแฟนคลับที่ทั้งสวดมนต์ภาวนา ทั้งร่วมกันพับนกกระเรียนตามความเชื่อประเทศญี่ปุ่น หวังเพียงให้เขาฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง อย่างไรก็ตามบิ๊ก D2B ก็จากโลกนี้ไปอย่างไม่มีวันกลับเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2550 ด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือดที่โรงพยาบาลศิริราช 

2.โจ้ วง Pause อัมรินทร์ เหลืองบริบูรณ์ เสียชีวิตเมื่ออายุ 30


pantip login : แมวมารวย

ยุคที่เพลงอัลเทอเนทีฟกำลังเฟื่องฟู คงไม่มีใครไม่รู้จักอัมรินทร์ เหลืองบริบูรณ์ ที่เรามักคุ้นเคยกับเขาในชื่อ โจ้ วงพอส หรือนักร้องนำวงพอส แห่งค่ายเบเกอร์รี่มิวสิค เจ้าของทรงผมฟูเด่นกับเสียงร้องที่เหมือนมีมนต์สะกดทุกครั้งที่ได้ฟัง โจ้แจ้งเกิดด้วยเพลง'ที่ว่าง'ซึ่งยังเป็นเพลงรักที่ตรึงใจคนฟังมาถึงทุกวันนี้

แต่เพลงเศร้า ๆ ที่มีเสน่ห์และอนาคตอันสดใสของโจ้ก็ต้องจบลงในปี 2545 เมื่อเขาตัดสินใจจบชีวิตตัวเองลงในลิฟต์ของแมนชั่นที่เขาอาศัยอยู่ ในขณะที่มีอายุเพียง 30 ปี

3.สิงห์ Sqweez Animal ประชาธิป มุสิกพงศ์ เสียชีวิตเมื่ออายุ 31 


entertain.imeaw.com

เป็นข่าวที่เรียกน้ำตาจากแฟนคลับวง Sqweez Animal รวมถึงสร้างความเศร้าไปทั่ววงการบันเทิงและวงการการเมือง เมื่อ สิงห์ มือกีตาร์วง Sqweez Animal หรือ ประชาธิป มุสิกพงศ์ (ลูกชายของนักการเมืองชื่อดังนายวีระ มุสิกพงศ์) พลัดตกจากคอนโดมิเนียมย่านทองหล่อเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2558 ทำให้วงการดนตรีต้องเสียนักดนตรีอนาคตไกล มากความสามารถไปอีกคนหนึ่ง

4. ราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ เสียชีวิตเมื่ออายุ 31 ปี


picpost.postjung.com

แม้ในปี 2535 ที่ราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ลาจากโลกนี้ไป ผู้อ่านมินิมอร์หลาย ๆ คนอาจจะยังเด็กมาก (หรือบางคนยังไม่เกิดด้วยซ้ำ) แต่มินิมอร์เชื่อว่าชื่อเสียง ความสามารถ และตำนานของนักร้องลูกทุ่งผู้นี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเธอ 

พุ่มพวงมีใจรักในการร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก แม้จะอ่านหนังสือไม่ออกแต่อาศัยความพยายามและการฝึกฝนในการจำเนื้อเพลง เธอเริ่มประกวดร้องเพลงตามเวทีต่าง ๆ ตั้งแต่อายุ 8 ขวบ จนสร้างสรรค์ผลงานเพลงลูกทุ่งไว้เป็นที่รู้จักและอยู่ในใจคนรุ่นต่อ ๆ มา แม้ว่าเธอจะจากโลกนี้ไป 24 ปีแล้ว

5.มิตร ไชยบัญชา เสียชีวิตเมื่ออายุ 36 ปี


saisampan.net

จะมีนักแสดงสักกี่คนที่เล่นหนังมากถึง 266 เรื่อง มิตร ไชยบัญชา (พระเอกดังในช่วงปี 2500-2513) เป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีผลงานกว่า 300 เรื่อง โดยภาพยนตร์ที่เขาเล่นหลายเรื่องทำรายได้ทะลุหลักล้าน (ซึ่งเมื่อเทียบกับค่าเงินในขณะนั้นแล้ว)  

มิตร ไชยบัญชา เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2513 ขณะถ่ายทำฉากโหนบันไดเชือกเฮลิคอปเตอร์ ในภาพยนตร์เรื่อง อินทรีทอง ท่ามกลางความอาลัยของผู้คน นับเป็นผู้ที่มีผู้มาร่วมงานศพมากที่สุดเป็นประวัติศาสตร์

ชีวิตคือความไม่แน่นอน ความทรงจำถึงพวกเขาเหล่านี้คงจะบอกเราได้บ้างว่าสิ่งที่จะคงอยู่บนโลกใบนี้ตลอดไป คือสิ่งที่เราเลือกทำไว้ตอนมีชีวิตอยู่ ไม่ว่าร่างกายเราจะจากไปไกลแสนไกลแล้ว แต่เราเลือกได้ว่าจะทำสิ่งใดไว้เพื่อให้ยังคงอยู่ในใจผู้คนไปอีกนานเท่านาน


ที่มา : mcot-web.mcot.netdek-d.com