ถ้าไม่ไปวัดทำดีแบบไหนได้อีก? เอมมา วัตสัน บีเบอร์ เทย์เลอร์ สวิฟต์ จะบอกให้ฟัง!

'เอมม่า วัตสัน' สาวสวยครบเครื่องขวัญใจมหาชน หรือที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยกับเธอจากบท 'เฮอร์ไมโอนี่' ล่าสุดออกมาประกาศว่ากำลังจะพักงานแสดงประมาณ 1 ปี (โห! นานนะเนี่ย) เพื่อทุ่มเทแรงกายแรงใจให้กับแคมเปญเพื่อสิทธิของผู้หญิง ในโครงการ 'UN Women' เห็นสาวเอ็มม่าทุ่มเทขนาดนี้ แฟนคลับก็ต้องทำใจนะจ๊ะ ถึงจะไม่ได้เห็นผลงานการแสดงใหม่ ๆ ของเธอถึง 1 ปี (ซับน้ำตาให้แฟน ๆ เอมม่า) แต่เราก็คงได้เห็นสาวน้อยมหัศจรรย์คนนี้ผ่านการทำอะไรเพื่อสังคมอย่างสม่ำเสมอแน่นอน ฟันธง!    theguardian.com

เห็นสาวเอมม่าทำความดีเพื่อสังคมแบบเทหมดหน้าตักขนาดนี้แล้ว มินิมอร์ขอหยิบยกตัวอย่างเซเลบฯ ระดับโลกที่ใช้เงินทอง (ที่ไม่รู้ว่าชาตินี้จะใช้หมดมั้ย?) มาสร้างประโยชน์มากมายให้กับสังคม พวกเค้าจะอุทิศตนให้กับงานการกุศลขนาดไหน ไปดูกัน!


independent.co.uk

เริ่มต้นกันที่คุณพี่ 'Ed Sheeran' นักร้องและนักแต่งเพลงสุดฮอต เจ้าของเพลงดัง 'Thinking Out Loud' ก็เคยหยุดพักงานเพลง เพื่อไปช่วยเหลืองค์กรการกุศล ที่ 'Framlingham' บ้านเกิดของตัวเองมาแล้ว ยังไม่พอ! พี่เอ็ดยังควักเงิน 1 ล้านปอนด์ เพื่อเปลี่ยนสถานีตำรวจเก่าให้กลายเป็นศูนย์การเรียนรู้ของเยาวชนอีกด้วย นอกจากเสียงคุณพี่จะเพราะ ฟังเมื่อไหร่ก็เผลอยิ้มออกมาทุกที (ไม่ได้บ้านะ! เพลงเค้าเพราะจริง ๆ )  ยังเป็นคนดีแบบนี้ ขอปรบมือให้พี่ดัง ๆ เลยจ้ะ!popsugar.com

ต่อด้วย 'Justin Bieber' นักร้องหนุ่มที่ไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไร ก็เป็นข่าวไปได้ซะหมดทุกเรื่อง ถึงพี่แกอาจจะมีข่าวฉาวเยอะ (มาก) ไปหน่อย แต่เรื่องดี ๆ เพื่อสังคมก็มีเหมือนกันนะ! เพราะหนุ่มจัสติน เคยทุบกระปุกบริจาคเงินในงานการกุศล 'amFAR' ประเทศฝรั่งเศส ถึง 17 ล้านบาท! (สิบ-เจ็ด-ล้าน เลยนะคุณ!) นักร้องขวัญใจวัยรุ่นคนนี้ยังชอบทำกิจกรรมการกุศลอีกมาก  เช่น ประมูลของใช้ส่วนตัวต่าง ๆ เพื่อนำเงินไปบริจาค ร่วมเล่นบาสเก็ตบอลเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ฟิลิปปินส์ และอีกมากมาย แหม! ทำเรื่องดี ๆ ขนาดนี้ สงสัยต้องมองหนุ่มจัสตินใหม่ได้แล้วนะเนี่ย!

daydreamstars.blogspot.com 

ปิดท้ายด้วยเจ้าของทรงผมบ๊อบหน้าม้า 'Taylor Swift' ที่เคยขึ้นแท่นอันดับ 1 คนดังใจบุญแห่งปี 2012 มาแล้ว ถ้าจะให้พูดทั้งหมดว่าเธอทำอะไรเพื่อสังคมบ้างคงต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงเลยทีเดียว (ไม่ได้เว่อร์นะแก!)

เอาหลัก ๆ เลยละกันนะ เธอบริจาคเงินเพื่อองค์กรการกุศลมากมายนับไม่ถ้วนจนได้รับรางวัล 'Ripple of Hope Award' ในปี 2012 และอีกมากมาย เธอเป็นผู้สนับสนุนการศึกษาด้านดนตรีในอเมริกา ช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรรมชาติ ช่วยเหลือเด็กที่มีความผิดปกติ อีกทั้งยังเป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตของใครหลาย ๆ คนอีกด้วย นี่แค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นนะจ๊ะ ไม่แปลกใจแล้วล่ะว่าทำไมคนถึงรักพี่เทมากถึงขนาดนี้!

ถือว่าโลกของเราโชคดีมาก ๆ เลยเนอะ ที่ยังมีหลาย ๆ คนคอยช่วยเหลือ เอื้อเฟื้อให้กับเพื่อนร่วมโลกแบบนี้ มินิมอร์ขอเป็นตัวแทนขอบคุณทุกคนที่มีความตั้งใจจะเป็นผู้ให้ มาร่วมกันทำให้โลกของเราน่าอยู่แบบนี้ต่อไปเรื่อย ๆ นะ! ถึงแม้เราจะเป็นคนธรรมดา ไม่ใช่เซเลบหรือคนดังอะไร แต่เราก็สามารถช่วยเหลือและตอบแทนสังคมได้ตามกำลังที่เรามี มาร่วมคืนความสุขให้สังคมกันเถอะนะ!


ที่มา th.wikipedia.org,independent.co.uk,looktothestars.org,theguardian.com