'ปาเกียว'ไม่ได้ตายเพราะปากเพียงลำพัง! คนดัง+ธรรมดาอีกมากที่ไม่รอด

หลังจากกรณีคุณพี่ 'แมนนี่ ปาเกียว' นักการเมืองและนักชกชื่อเสียงก้องโลกชาวฟิลิปปินส์ ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงกลุ่มเพศหลากหลายว่า "แย่ยิ่งกว่าสัตว์" อื้อหือ! ออกตัวแรงขนาดนี้ คุณพี่ก็เลยถูก 'ไนกี้' ยกเลิกสัญญา (ชนิดที่ว่าอย่าเจอกันอีกเลยดีกว่า) และที่แย่ไปกว่านั้นคือที่นั่งในสภาของคุณพี่ในสมัยหน้าก็อาจจะต้องสั่นคลอน เล่นวางหมัดใส่หน้าตัวเองแบบนี้ ใครก็ช่วยคุณพี่ไม่ได้หรอกจ้ะ!

theguardian.com

คุณพี่ 'แมนนี่ ปาเกียว' ไม่ใช่คนแรกหรอกที่ถูกเล่นงานด้วยคำพูดของตัวเอง มินิมอร์เลยขอพาไปดูตัวอย่างเหตุการณ์ 'ปากพาซวย' ที่มีจุดจบไม่ค่อยสวย (มากๆ) เรื่องราวของแต่ละคนจะซวยขนาดไหนกันนะ!


spinsouthwest.com

เริ่มต้นด้วยวัยรุ่นสาวสุดจี๊ดที่ถูกไล่ออกจากงานในร้านพิซซ่าทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้เริ่ม ก็แหม! นางเล่นโพส บนทวิตเตอร์ว่า "พรุ่งนี้แล้วสินะที่ฉันจะต้องทำงานที่สุดแสนจะซังกะบ๊วย" งานนี้มีหรือจะรอดพ้นสายตาเพื่อนร่วมงาน (คาบข่าวไปฟ้องเจ้านายอย่างเร็วเลยจ้ะ) โถ เป็นคนมีงานทำอยู่ดี ๆ ต้องมาตกงานเพราะทวิตเตอร์เนี่ย จะสงสารดีมั้ยหละจ้ะ?


telegraph.co.uk

ต่อกันด้วยเรื่องซวย ๆ ของ หนุ่ม 'แอนตัน เคชีย์' เศรษฐีชาวอังกฤษที่ถูกบริษัทใหญ่ไล่ออกจากงาน หลังจากที่พี่แกโพสต์ข้อความบนเฟสบุ๊ค ขณะอยู่บนรถไฟฟ้าในประเทศสิงคโปร์ว่า "เหม็นกลิ่นคนจน" (กลิ่นมันเป็นยังไงหรอ?) โถคุณพี่! 

variety.com

มาที่วงการสื่อกันบ้าง พิธีกรและแฟชั่นนิสต้าหนุ่มชาวเวเนซุเอลา 'ฟิเกโรอา' จากสถานีโทรทัศน์ 'ยูนิวิชั่น' ถูกปลดกลางอากาศไปตามระเบียบ หลังวิจารณ์สตรีหมายเลข 1 'มิเชล โอบามา' ว่ามีใบหน้าคล้ายกับตัวละครลิงซะอย่างงั้น เล่นกับใครไม่เล่น มาเล่นกับสุดที่รักของท่านผู้นำโอบาม่า แบบนี้เห็นทีจะรอดยากนะจ๊ะพี่รูปหล่อ (แต่ไม่ว่าเป็นใคร มันก็ไม่โอเคนะแก ที่ไปเรียกเขาแบบนั้นน่ะ)

โลกออนไลน์ในปัจจุบัน รวดเร็วราวกับจรวดนาซา มินิมอร์เลยอยากขอเตือนทุกคนไว้ ไม่ว่าจะพูดหรือโพสข้อความจิกกัดใคร จะพูดเล่นหรือพูดจริง ก็ขอให้นึกไว้เสมอนะจ้ะ ว่าอาจมีคนกำลังจับตาดูเราอยู่ก็เป็นได้ ลองคิดดูนะ! ถ้าจะต้องมาซวยเพราะคำพูดของตัวเอง จะน่าเจ็บใจขนาดไหนกัน!


ที่มา espn.go.com,spinsouthwest.com,manager.co.th,dailynews.co.th