ชวนชิมคาเฟ่สุดชิลรับหน้าฝน กับร้าน Singha Park Cafe' ณ แม่ฟ้าหลวง

กระจกโปร่งใสรายรอบประกอบเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ไม้ลายสวยช่วยให้แดดอ่อนที่ลอดผ่านสร้างบรรยากาศรื่นรมย์ได้อย่างน่าประทับใจ—สิงห์ ปาร์ค คาเฟ่ ตั้งอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อทั้งเรื่องวิชาและวิวน่าชม ซึ่งนั่นคงการันตีได้ว่าคาเฟ่แห่งนี้ก็คงน่าอภิรมย์ไม่แพ้กัน

    

ขึ้นชื่อว่าคาเฟ่ สิ่งสร้างเสน่ห์คงหนีไม่พ้นเรื่องเครื่องดื่ม แต่ที่เราเป็นปลื้มจนอยากบอกต่อคือ ‘มัทฉะ’ หรือชาเขียวญี่ปุ่นที่ข้ามฟ้ามาปลูกขึ้นเป็นแห่งแรกในเมืองไทย บนไร่ชาของสิงห์ ปาร์ค เชียงราย เมนูชาเขียวทั้งร้อนและเย็นของทางร้านจึงโดดเด่นด้วยกลิ่นและรสชาติอันเข้มข้นแบบต้นตำรับชาเขียวแท้ไม่ต่างจากใบชาของแผ่นดินแม่เลยทีเดียว 


สำหรับกาแฟ เราชอบ Iced Caramel Latte ของร้านนี้ หนึ่งเพราะใช้เมล็ดกาแฟคั่วบดคุณภาพดีจากดอยช้าง สองคือผสานกับทั้งนมสดและคาราเมลแบบไม่อั้น จึงรับประกันเลยว่าใครชอบกินกาแฟจะต้องออกปากชมแก้วนี้! 


ถ้าถามถึงของว่างรองท้อง ทางร้านก็มีจานน่าลองอย่างแซนวิชและพายไว้รอเสิร์ฟ โดยเฉพาะ Open Face Sandwich BLT แซนวิชสไตล์ยุโรปที่อุดมด้วยเบคอนทอดจนกรอบกำลังดี มะเขือเทศ และผักสลัดสดใหม่ เป็นเมนูเอาใจคนรักเบคอนได้แบบถึงเครื่อง ส่วนเมนูพายทางร้านก็ไว้ลายด้วยการออร์เดอร์พายรสเลิศแต่หากินยากอย่าง ‘พายสวนจริณ’ มาลงไว้รอเสิร์ฟด้วยเช่นกัน 

ใครกำลังมองหาร้านบรรยากาศชิลวิวดี หรือต้องการสเปซไว้สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนเราอยากชักชวนให้ลองมาชิมร้านนี้ เพราะนอกจากเครื่องดื่มและอาหารจะดีเด่น ทางร้านยังมีไวไฟความเร็วสูง ปลั๊กไฟ พร้อมห้องประชุมเล็กไว้รอต้อนรับ สำหรับคนอยากพกงานมาทำเปลี่ยนบรรยากาศอีกด้วย

facebook.com/SinghaparkChiangrai

สิงห์ ปาร์ค คาเฟ่ อยู่ในอาคาร M Square มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (จังหวัดเชียงราย) เปิดตั้งแต่เก้าโมงเช้าถึงหนึ่งทุ่ม ยกเว้นช่วงสอบจะขยายเวลาปิดออกเป็นสามทุ่ม