ชวนชิมขนมอร่อยในบรรยากาศแห่งเทพนิยาย กับร้าน Mocking Tale ใจกลางทองหล่อ

         เคาน์เตอร์บาร์สีน้ำตาลเข้มกับเฟอร์นิเจอร์สีเหล็กตัดกับแสงสลัวชวนให้เราคิดถึงฉากในนิทานปรัมปราอันอวลด้วยกลิ่นหอมหวานของขนมและเกล็ดน้ำตาลที่เราเคยได้แต่จินตนาการถึงก่อนเข้านอน—เราไม่ได้คิดไปเอง เพราะ เจี้ยน—กฤษฎา อัศวพรสกุล หนึ่งในเจ้าของร้านยืนยันด้วยเสียงหัวเราะว่า Mocking Tales นั้นประกอบสร้างขึ้นจากชิ้นส่วนของเทพนิยายจริง


อดีตเด็กหญิงผู้รักการอ่านนิทานอย่างเราตาวาวทันทีเมื่อรู้แบบนั้น ก่อนเจี้ยนจะเพิ่มเติมเรื่องราวจากหลังครัวที่เราเชื่อว่าใครรู้ก็ต้องหลงรักไม่ต่างกัน “เมนูของร้านจะเน้นที่ของหวานกับเครื่องดื่มเป็นหลัก ซึ่งพิเศษตรงเรื่องราวเบื้องหลังของแต่ละจานที่หยิบเอาเนื้อหาของเทพนิยายมาผสมจนกลมกล่อม เช่น Poisoned Apple เราก็เลือกแอปเปิลหวานกรอบมาอบกับอบเชยจนนุ่ม ก่อนเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมและครัมเบิลกรุบกรอบ นั่นก็ได้แรงบันดาลใจมาจากแอปเปิลในเรื่องสโนว์ไวท์” เจี้ยนชวนให้เราลองชิมจานแรก ก่อนแนะนำเมนูน่าตื่นตา


        จานต่อมาให้เราได้ลอง “ส่วนเมนูที่ใครสั่งก็ติดใจคือ Inferno Mountain” เขาขยับจานภูเขาไฟช็อกโกแลตมาไว้ตรงหน้าเรา ก่อนเล่าถึงที่มาด้วยเสียงสนุก 


        “จานนี้เราได้แรงบันดาลใจจากThe Lord of the Rings คือภูเขาช็อกโกแลตเป็นตัวแทนภูเขาที่ซ่อนแหวน (หัวเราะ) ส่วนซอสสตรอว์เบอร์รี่ที่ราดลดลงมาก็ช่วยเสริมให้จานนี้ดูลึกลับมากขึ้น และพอเจาะเข้าไปในตัวภูเขาก็จะเจอไอศกรีมโฮมเมดรสหวานกำลังดี” เขาบอกด้วยรอยยิ้ม ก่อนเราจะตักคำแรกชิมและพบว่ารสชาติแสนละมุนของไอศกรีมและช็อกโกแล็ตในจานนี้ก็โดดเด่นไม่แพ้เรื่องราว—ใครกำลังมองหาร้านขนมหวานที่ผสานเรื่องราวกับรสชาติได้อย่างลงตัว เราขอแนะนำว่าทุกเมนูของร้านนี้นั้นพิเศษและน่าลองชัวร์แบบไม่ต้องลังเล!  


        ร้านอยู่บนชั้น 1 ของศูนย์การค้า The maze ในซอยทองหล่อ 4 (มีที่จอดรถเพียบ) ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 11โมงเช้าถึงเที่ยงคืน ติดตอบสอบถามหรือจองโต๊ะที่ 083-386-6992