ชวนอร่อยกับอาหารสโลว์ฟู้ดแนวฝรั่งเศสใจกลางสุขุมวิท จากร้าน Cocotte Bangkok


        ช่วงสองถึงสามปีที่ผ่านมาต้องยอมรับว่าเทรนด์อาหารที่กำลังมาแรงแซงทุกเมนูเห็นจะหนีไม่พ้นการปรุงแบบช้าแต่อร่อยชัวร์ หรือ สโลว์ฟู้ด ที่กำเนิดเกิดขึ้นในอิตาลีก่อนขยายอิทธิพลแพร่ไปทั่วโลกจนบรรดาร้านอาหารสายเก๋น้อยใหญ่ต้องมีบางเมนูอันแช่มช้าเช่นนี้ไว้เตรียมเสิร์ฟ—ทว่าท่ามกลางกระแสกลับมีเพียงน้อยร้านที่ใส่ใจและเข้าใจวิธีการปรุงจนเราต้องมุ่งไปหามาชิม และร้านสไตล์บิสโทรกลิ่นอายยุโรปตรงหน้าก็พิสูจน์แล้วว่าเป็นตัวจริง        Cocotte Farm Roast & Winery หยิบชิ้นส่วนของตลาดสดในฝรั่งเศสอย่างอิฐสีเทาแก่กับโต๊ะไม้ลายสวยมาสร้างบรรยากาศแบบคันทรีไซด์ได้อย่างน่าประทับใจ ซึ่งสอดคล้องกับแต่ละเมนูสไตล์ตะวันตกจ๋า แต่ขอบอกว่าไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะจานแรก Beetroot and Crab ที่เลือกผลบีตรูตสดมาย่างจนเนื้อฉ่ำ ก่อนราดให้รสล้ำด้วยซอสปูสดและผลมะเดื่อฝรั่งกลิ่นหอมขึ้นจมูก จานต่อมาที่เข้าตาเราคือ Crispy Pig หมูสามชั้นตุ๋นหลายสิบชั่วโมงจนนิ่มก่อนนำมาย่างจนหนังกรอบ ทบด้วยซอสเจือรสแอปเปิลและเบียร์จนได้รสชาติน่าสนใจ ส่วนจานหลักหนักแป้งเราขอแจงว่า Truffle Cocotte Camembert นั้นดีจริงๆ ด้วยเนยแข็งกามองแบร์จากฝรั่งเศสอบปรุงด้วยเห็ดทรัฟเฟิล เสิร์ฟพร้อมผักสดกรอบส่งตรงจากโครงการหลวง


จบของคาวแล้วอยากต่อด้วยจานหวาน เมนูที่เราประเมินแล้วว่ารสชาติดีหน้าตาเด่นเห็นจะเป็น Lemon Tart ที่พิเศษตรงหยิบความเปรี้ยวของเลม่อนมาผสมกับกลิ่นหอมสดชื่นของใบมินต์จนได้เป็นขนมรสชาติเปรี้ยวหวานคุ้นลิ้น แต่มีกลิ่นเฉพาะตัว และหากใครเป็นคอไวน์สไตล์ยุโรป Cocotte Farm Roast & Winery ก็มีบาร์ไวน์ให้คุณได้ใช้เวลาสบายๆ กับแก้วไวน์ในมือด้วยเช่นกัน 

        ร้านอยู่ชั้น G ในตึก Boulevard บนถนนสุขุมวิท 39 (มีที่จอดรถ) ใกล้สถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์ เปิดทุกวันตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน สอบถามหรือจองโต๊ะที่ได้เบอร์ 092-664-6777