อร่อยขนาดนี้ได้ไง?! ชวนชิมเมนูcomfort foodแสนอร่อยจากร้านคาเฟ่สไตล์เก๋ย่านอารีย์

        ถึงย่านอร่อยในเขตกรุงเทพฯ นอกจากเยาวราชหรือทองหล่อ อารีย์คือลิสต์ลำดับต้นๆ ที่หลายคนจดไว้ในใจ เพราะไม่ว่าจะร้านเล็กหรือใหญ่ จะไทย จีน ฝรั่ง ก็ล้วนมีให้เลือกเดินเข้าไปจิ้มเมนูลองชิมกันอยู่ตลอดทาง และท่ามกลางคาเฟ่จำนวนหลักร้อยในสนามร้านอร่อยย่านอารีย์ Caffe Undici คือเต็งหนึ่งของร้านคาเฟ่สไตล์ตะวันตกที่เราขอยกตำแหน่งให้ ความดีเด็ดของคาเฟ่แห่งนี้มีสตอรี่สืบมาตั้งแต่ชื่อร้าน ผ่านการเลือกใช้ภาษาอิตาเลียนซึ่งแปลความได้ว่า ‘คาเฟ่หมายเลขสิบเอ็ด’ ให้สอดคล้องกับที่มาที่ไปของครอบครัวที่สัมพันธ์กับซอยพหลโยธิน 11มาตั้งแต่รุ่นคุณทวด และด้วยความหลงใหลในสไตล์คลาสสิกแบบอิตาลี และเครซี่ความชิคเก๋ของนิวยอร์กนี้เองที่ส่งให้สไตล์การตกแต่งของร้านอบอุ่นด้วยโทนสีหม่นทว่าเรียกร้องสายตาคนด้วยเฟอร์นิเจอร์โมเดิร์นสไตล์อเมริกัน 


“จุดเด่นของเมนูร้านเราคือความพิถีพิถันในวัตถุดิบและการปรุง” วีว่า—วารัตตา จงแสง สาวเจ้าของร้านบอกกับเราแบบนั้น ก่อนเสริมว่าแต่ละเมนูล้วนเป็นโฮมเมดสายแข็ง ทั้งจากไอเดียและฝีมือของคุณป้า คุณแม่ และคุณน้า ที่บันดาลให้เมนูทั้งคาวหวานแต่ละจานเต็มไปด้วยความอร่อย 


ทั้งส่วนของเค้กและเบเกอรี่ อย่างเค้กส้มเนื้อนุ่มฉ่ำครีมส้มแสนสดชื่น หรือชีสเค้กสไตล์นิปปอนเคียงผลไม้สดและสตรอว์เบอร์รี่ซอสรสเปรี้ยวหวานตัดเลี่ยน แต่ถ้าอยากลองเป็นวัฟเฟิลร้อนทางร้านก็มีรอท่าด้วยเหมือนกัน แถมวีว่ายังแอบกระซิบว่าเนื้อวัฟเฟิลของร้านนี้มีดีตรงสูตรลับที่ปรับให้เหนียวนุ่มแต่ชุ่มฉ่ำ ทางด้านเครื่องดื่ม เราปลื้มรสกาแฟเป็นพิเศษ ทั้ง Latte และ Americano ที่หอมกลิ่นกาแฟคั่วนวลนัว หรือใครอยากเปลี่ยนจากนมวัวเป็นนมถั่วก็มีออพชั่นเสริมไว้บริการ 


ถ้าถามถึงของคาว จานหนักที่น่าว้าวคือสตูว์ไก่ที่เคี่ยวจนเข้มข้นและเนื้อไก่รุ่ยล่นละลายในปาก เสิร์ฟพร้อมขนมปังโฮมเมดอุ่นๆ รวมกันเป็นเมนูรับอรุณที่น่าสนใจ ส่วนถ้าใครเป็นสายนมเนยเราบอกเลยว่า คีชไส้ไก่กับเห็ดร้อนๆ คือจานที่คุณต้องลองเมื่อมาร้านนี้!


ใครกำลังหาเมนูคอมฟอร์ตฟู้ดแสนอร่อยไว้เติมพลังหลังปีใหม่ อย่ารอที่จะมาลิ้มรสร้านนี้ เพราะนอกจากเมนูจะดีแสนดี ทางร้านยังมีสเปซสำหรับนัดกลุ่มแกงค์มาปิดห้องแฮงเอาต์ในมื้อเบาๆ ด้วยเหมือนกันนะ 

        ติดตามรายละเอียดร้านเพิ่มเติมได้ที่ CaffeUndici

        ที่อยู่ : ร้านอยู่บริเวณต้นซอยพหลโยธิน 11 ห่างจากรถไฟฟ้าสถานีสะพานควายประมาณ 300 เมตร ร้านเปิดอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึง 1 ทุ่ม จิ้มเบอร์จองเมนูหรือสอบถามได้ที่ 02-279-6368

  

เนื้อหาบางส่วนจากคอลัมน์ Eat'er จากนิตยสาร giraffe ฉบับที่30 
ติดตามเนื้อหาเพิ่มเติมได้ที่ Giraffe