ชวนชิมเมนูอร่อยระดับ 5 ดาวย่านลาดพร้าววังหิน กับร้าน Da Astro

ผนังสีดำตัดกับเก้าอี้สีหม่นและโต๊ะไม้ ผสมกับลายอิฐและกระจกกรุรอบ บวกกับตัวการ์ตูน Astro Boy เล็กๆ ตรงมุมหนึ่งสอดคล้องกับชื่อร้าน—พอทำให้เราอนุมานได้ว่า Da astro ถูกสร้างมาด้วยฝีมือกลุ่มเด็กผู้ชาย ซึ่งไม่ไกลเกินจริง เพราะหนึ่งในผู้ก่อตั้งอย่าง เชฟนัด—นัด กรกเภตรา เฉลยด้วยรอยยิ้มว่า ร้านนี้เกิดขึ้นจากความตั้งใจของเขาและกลุ่มเพื่อนสนิทจากรั้ววิทยาลัยดุสิตธานี ที่แยกย้ายกันไปหาประสบการณ์จนช่ำชองเกือบสิบปี ก่อนจะกลับมาจับมือกันเปิดร้านนี้ขึ้นเพื่อสานความฝันของตัวเอง 


“ด้วยแต่ละคนต่างเป็นเชฟมาก่อน ทำให้รู้จุดเด่นและด้อยในกระบวนการปรุงเป็นอย่างดี พอเปิดร้านนี้จึงได้โอกาสปรับแก้รสชาติให้อาหารออกมาดีที่สุด” เชฟนัด บอกเราแบบนั้น ก่อนยกตัวอย่างด้วยอาหารจานแรกอย่าง สปาเกตตีทะเล ที่พิเศษตรงการลวกเส้นสปาเกตตีแบบจานต่อจานไม่ทิ้งค้างไว้นานก่อนนำมาปรุงด้วยน้ำมันมะกอกอย่างดี เคล้าเครื่องเทศอย่างพริกแห้งและพริกไทย โปะหน้าด้วยกุ้งหมึกตัวใหญ่และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์หรือจานหนักอย่าง Astro Buta ซี่โครงหมูตุ๋นกับเครื่องเทศสูตรเฉพาะที่นำมาย่างเตาถ่านจนหอมฟุ้ง เสิร์ฟคู่กับหมูสามชั้นย่างและสลัดสดกรอบ แค่นั้นก็การันตีได้ว่าคนรักเนื้อจะต้องเลิฟ 


สำหรับคนชอบดื่ม ร้านนี้ก็มีมุมสำหรับให้นั่งกรึ่มด้วยเหมือนกัน กับอิซากายะบาร์ บาร์สไตล์ญี่ปุ่น ที่มีของว่างอย่างอาหารปิ้งย่าง หมู ไก่ ปลา รสชาติดี ไว้ให้เคี้ยวเคียงกับค็อกเทลเย็นเฉียบ หรือเบียร์สดที่มีให้เลือกจิบจากหลายแหล่ง ไม่ว่าจะลาว ไทย เนเธอร์แลนด์ หรือเยอรมนี เรียกว่ามีตั้งแต่ดีกรีแรงถึงแบบบางเบาเอาใจคุณผู้หญิง—ใครกำลังมองหาบาร์ดีไซน์เด่นเครื่องดื่มดี ที่มีพร้อมด้วยอาหารอร่อย อย่าคอยที่จะมาลองร้านนี้!

        ติดตามรายละเอียดได้ที่ facebook.com/daastrobistro

        ร้านอยู่ในโครงการกรีนพล่าซ่า ติดกับโลตัสวังหิน (เยื้องซอยลาดพร้าว-วังหิน 77) เปิดอังคาร-อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) ตั้งแต่เที่ยงเป็นต้นไป กริ๊งกร๊างไปจองโต๊ะหรือสอบถามได้ที่ 086-388-0636