วิถีฮิปสเตอร์ หนุ่มนิวยอร์คสร้างกระท่อมเอสกิโมให้เช่าในAirbnb

การเดินทางท่องเที่ยวเป็นอีกการพักผ่อนที่ใคร ๆ ก็โหยหา แต่สำหรับบางคนการเดินทางท่องเที่ยวอาจหมายถึงการไปผจญภัยก็เป็นได้ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัยและอยากได้ที่พักที่แหวกแนวไม่เหมือนใครจนถ้าเอามาตั้งกระทู้พันทิปต้องได้ขึ้นเป็นกระทู้แนะนำแน่ ๆ มินิมอร์ขอเสนอกระท่อมเอสกิโม แฮนด์เมดไว้ในอ้อมอกอ้อมใจทุกคน


PATRICK HORTON

Patrick Horton หนุ่มนิวยอร์ควัย 28 ปี เป็นเจ้าของไอเดียพิลึก (จนเกือบพิเรนทร์) นี้เอง โดยเขากับเพื่อน ๆ คิดเรื่องนี้ไว้ตั้งแต่หลายเดือนก่อนว่าถ้าหิมะตกทั้งทีจะมานั่งปั้นสโนว์แมนก็จะดูจะธรรมดาไป เขาเลยวางแผนจะสร้างกระท่อมเอสกิโม หรือ อิกลูขึ้นมาซะเลย! 

สำหรับคนที่งง ๆ ว่าอิกลูคืออะไร แล้วเอสกิโมใช่ชื่อไอติมรถเข็นหรือเปล่า มินิมอร์ต้องบอกว่าเอสกิโม เป็นคำที่แปลว่าคนกินเนื้อสด ซึ่งจริง ๆ เขาก็ไม่ค่อยชอบให้ใครเรียกด้วยชื่อนี้เท่าไหร่ เรียกพวกเขาว่าอินูอิธจะดีกว่าเยอะเลย โดยพวกเขาเป็นกลุ่มชาติพันธุ์ที่อาศัยอยู่แถบขั้วโลกเหนือหรือเขตหนาว


ask.com


 hipflat.co.th

มีกระท่อมน้ำแข็ง (หรืออิกลู(Igloo)นั่นแหละ) เป็นที่อยู่อาศัย ถึงจะเห็นเป็นโดม ๆ น้ำแข็งแบบนั้นแต่ด้านในเขาบุด้วยหนังสัตว์ ทำให้อุณภูมิภายในอิกลูอยู่ระหว่าง 7-16 องศาเซลเซียสเท่านั้น (ไม่ต้องตกใจนะเพราะถ้าอยู่นอกอิกลูอุณหภูมิติดลบหลายสิบองศาเลยล่ะ) อิกลูที่ว่านี้จะสร้างเล็กหรือใหญ่ก็แล้วแต่ขนาดการใช้งานเลย


PATRICK HORTON

มันจึงเข้าทางพ่อหนุ่ม Horton เป็นอย่างยิ่ง เมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้วเกิดพายุหิมะถล่มนิวยอร์ค จนหิมะหนาเกือบ 28 นิ้ว เขาจึงฝ่าหิมะโดยไม่สนใจกับความหนาวยะเยือกออกมาสร้างกระท่อมอิกลูกับเพื่อนของเขา แถมพวกเขาไม่ได้มาเล่น ๆ เพราะเขาอยากเปิดกระท่อมอิกลูให้คนเข้ามาพักด้วย เขาเลยทั้งประดับตกแต่งด้านหน้าของมันด้วยไม้ประดับอย่างดี ภายในก็เอาหมอนหุ้มพลาสติก ผ้าห่ม แถมติดไฟด้วยนะ


PATRICK HORTON

เมื่อกระท่อมอิกลูสร้างเสร็จสมบูรณ์ภายในเวลาวันกว่า ๆ เขาจึงประกาศให้เช่าลงใน Airbnb (เว็บไซต์คนกลางที่เปิดโอกาสให้คนที่มีห้อง มีบ้าน มีปราสาทว่าง ๆ  ได้โฆษณาให้นักท่องเที่ยวมาเช่าเป็นที่พักชั่วคราว) โดยเขาใส่คำอธิบายสุดพีคไว้ว่า'วิถีฮิปสเตอร์กลางกรุงนิวยอร์ค  ทั้งแฮนด์เมดและสร้างจากธรรมชาติ มาสัมผัสกระท่อมโดมน้ำแข็งสุดชิคกับเราสิ' (เออ เอากับเขาสิ)


PATRICK HORTON


PATRICK HORTON

ราคากระท่อมอิกลูนี้ถูกตั้งไว้ที่ 200 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 7,234 บาทขาดตัว) Horton บอกว่าคนที่มาพักจะชิมกระท่อมอิกลูเล่นสักคำสองคำด้วยก็ได้เขาไม่ว่า แต่น่าเสียดายที่ Airbnb ไม่อนุญาตให้กระท่อมอิกลูของพวกเขาลงใน Airbnb ต่อไปได้ โดยให้เหตุผลว่าถึงกระท่อมอิกลูของ Horton จะมีโครงสร้างที่ดีแต่มันก็ต่ำกว่ามาตรฐานของ Airbnb ไปนะ เพราะไม่มีน้ำประปา ไฟฟ้า แถมหลังคาควรจะปรับปรุงซะหน่อยมันจะได้ไม่ละลาย (นี่ก็ตอบมาแบบมีอารมณ์ขันไม่แพ้กัน)

ถึงกระท่อมอิกลูของพ่อหนุ่มนิวยอร์คคนนี้จะไปไม่ถึงฝัน แต่ความคิดสุดบรรเจิดของเขาก็ถูกพูดถึงไปทั่วสังคมออนไลน์ เผลอ ๆ อาจจะมีคนติดต่อไปสัมผัสวิถีฮิปสเตอร์จริง ๆ ก็ได้ อย่าประมาทพลังของธุรกิจจากความบ้าบิ่นและความคิดสร้างสรรค์สุดแปลกเชียว

ที่มา