อยากเป็นนินจาเร่เข้ามา โลกมี'โรงเรียนฝึกนินจา'อย่างถูกต้องแล้ว

ใครที่เติบโตมาพร้อม ๆ กับหนังหรือการ์ตูนนินจา ก็คงอดฝันถึงชีวิตสุดเท่ของนินจาไปไม่ได้ ทั้งการผจญภัยไปบนหลังคานั้นสู่หลังคานี้ทั่วเมืองในยามค่ำคืน การทำภารกิจลับสุดยอดเพื่อผดุงความถูกต้อง แถมถ้าเป็นเหมือนในเรื่องนารุโตะแล้วล่ะก็ยังได้เป็นเพื่อนกับวิญญานสารพัดสัตว์ยิ่งใหญ่แล้วร่วมมือกันเอาชนะเหล่าร้ายด้วยมิตรภาพอีกแหนะ (บรรยายขนาดนี้ ลาออกไปเป็นนินจาเลยแล้วกัน!)อย่าคิดว่านี่เป็นแค่ความฝันเพราะที่ญี่ปุ่น (ญี่ปุ่นอีกแล้ว ประเทศที่จริงจังกับทุกเรื่องที่คนอื่นไม่จริงจัง) เขามีโรงเรียนฝึกนินจาที่พร้อมฝึกให้กับทุกคน

สถาบันฝึกนินจาที่ว่านี้ตั้งอยู่ที่เมืองนารา ในแถบคันไซของประเทศญี่ปุ่น โอเค มินิมอร์ยอมรับว่าเราอาจต้องผิดหวังนิดหน่อยที่สถาบันนินจานี้เขาไม่สามารถสอนวิธีการเป็นหนึ่งกับวิญานสัตว์ใหญ่เหมือนในเรื่องนารุโตะได้ แต่เราสามารถเรียนรู้วิถีนินจาญี่ปุ่นจริง ๆ ทั้งเรียนรู้การใช้อาวุธและการฝึกตน (ดูจริงจังแฮะ จะไหวมั้ยเนี่ย)


ใครที่คิดว่านินจาเป็นเพียงการ์ตูนหรือหนังล่ะก็ คิดผิดแล้วล่ะ เพราะนินจาคือกลุ่มสายลับที่มีตัวตนจริง ๆ ในสมัยเปลี่ยนแปลงการปกครองของญี่ปุ่น ถ้าเราเคยได้ยินเรื่องราวของซามูไรมาบ้างก็บอกได้เลยว่าซามูไรถือเป็นนักรบที่ต่อสู้เบื้องหน้า แต่นินจานั้นจะทำภารกิจเบื้องหลังอย่างเงียบเชียบ และแยบยล (อ้อ แต่ซามูไรบางคนก็อาจจะเป็นนินจาด้วยนะ)


กลับมาที่สถาบันนินจา ที่นี่เขาจะเปิดในช่วงสุดสัปดาห์เท่านั้น (เผื่อใครทำงานประจำก็ไม่ต้องกังวล ทำงานไป เรียนไปได้เนอะ) ตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 4 โมงเย็น ถ้าใจยังกล้า ๆ กลัว ๆ ไม่รู้ว่าตัวเองจะเข้ากับวิถีนินจาได้หรือเปล่าก็ไม่ต้องเครียดไป เพราะเขามีคอร์ส 1 วันและ 2 วันเอาไว้ให้นักเรียนใหม่ได้ทดลองเรียนดูก่อนได้


เมื่อไปถึงเราก็จะได้เจอกับเซนเซย์ (ที่แปลว่าครู หรืออาจารย์นั่นแหละ) ที่พร้อมจะฝึกให้เราทันที! (ให้เวลาเตรียมใจกันบ้างงง) โดยการฝึกหลัก ๆ ก็จะเป็นการฝึกให้ใช้อาวุธ 5 อย่างของนินจาอย่างละเอียด ดาบ ดาวกระจาย (shuriken ที่เห็นนินจาเขาใช้ปา ๆ ใส่กันนั่นแหละ) การเป่าลูกดอก ธนู และปืน 


ค่าเรียนก็อยู่ที่ 3,500 เยน (ประมาณ 1,073 เท่านั้น) สำหรับคอร์สฝึกนินจาหนึ่งวัน (รวมค่าอาหารกลางวันแบบนินจาไว้แล้วด้วยนะ) ใครไปฝึกกลับมาแล้วก็มาเล่าให้ฟังบ้างนะ

ที่มา