จีบไดโนเสาร์ จีบนกพิราบ จีบเครื่องปริ๊น+6เกมชวนอึ้งยิ่งกว่าเกมจีบพระพุทธเจ้า

'เกม'เป็นอีกสิ่งของโลกใบนี้ที่ทั้งหลากหลาย สร้างสรรค์ และมีเรื่องชวนดราม่าในไทยได้มากที่สุดอย่างหนึ่ง ล่าสุดที่ญี่ปุ่นมีเกมสะเทือนใจชาวพุทธไทยอย่างมาก เพราะเป็นเกมที่ผู้เล่นจะต้องจีบพระพุทธเจ้า ซึ่งภายในเกมก็ไม่ได้มีแค่พระพุทธเจ้าที่ชาวพุทธไทยนับถือเท่านั้น แต่มีพระพุทธเจ้าอื่น ๆ อีกหลายพระองค์ รวมถึงพระโพธิสัตว์องค์อื่น ๆ ด้วย

วันนี้มินิมอร์ชวนมาดู 9 เกมสุดแปลกที่อย่าว่าแต่จีบพระพุทธเจ้าเลย จีบสิ่งที่เก่าแก่เป็นล้านปีอย่างไดโนเสาร์ (ฮะ!? เอาจริงดิ ?) ไปจนถึงจีบเครื่องปริ๊นท์ก็ยังมี ...


gifsec.com

1. Jurassic Heart - ไดโนเสาร์ก็มีหัวใจ มาจีบไดโนเสาร์กันเถอะ


youtube : Markiplier

ว่ากันว่าความรักไม่มีพรมแดน และความรักใน Jurassic Heart จะพาเราข้ามพรมแดนยิ่งกว่าครั้งไหนในชีวิต! เพราะเกมนี้ออกแบบมาให้เราเป็นหญิงสาวผู้คิดการใหญ่ในการจีบไดโนเสาร์พันธุ์ T-Rex ที่ชื่อว่า Taira  (ใช่ ฟังไม่ผิดหรอก เกมจีบไดโนเสาร์หนุ่มชอบกินเนื้อ รูปร่างบึกบึนสูงเกือบ 13 เมตร สุดเฟี้ยว) 

ใน Jurassic Heart เราจะเป็นหญิงสาวที่มีเพื่อนร่วมชั้นเรียนเป็น คุณ Taira นี่แหละ (เอ้อ อยู่ ๆ ก็ได้อยู่ร่วมโลกกับได้โนเสาร์ตัวเป็น ๆ แฮะ ดีจัง) วันหนึ่งเราก็ต้องไปเดทกับพ่อไดโนเสาร์หนุ่มรูปงามที่ร้านขายเครื่องดนตรี เพราะเราดั๊นไปเป็นต้นเหตุทำให้เขาทำอูคูเลเล่พัง (ใช่ ไดโนเสาร์เล่นอูคูเลเล่)


gifsec.com

เกมส์ก็จะมีคำตอบให้เราเลือกตัดสินใจตามจุดสำคัญต่าง ๆ ของเกมส์ โดยมีให้ 3 ตัวเลือก แต่ละตัวเลือกก็จะส่งผลต่อตอนจบที่ไม่เหมือนกัน อย่างเจ๊คนนี้แกดันไปหยามหน้าพ่อไดโนเสาร์หนุ่มด้วยการจะขอออกเงินซื้ออูคูเลเล่ให้ Taira ก็เลยโกรธจนแทบจะกินหัวเราอย่างที่เห็นนี่แหละ...


wired.com

2.Hatoful boyfriend - นกพิราบจ๋าเรามาเป็นแฟนกันเถอะ


pantip login : dreammeen

ถ้าพ่อหนุ่มไดโนเสาร์สูง 13 เมตรหนัก 6 ตันกว่าไม่เหมาะสำหรับสาวไทยร่างเล็กแล้วล่ะก็ มินิมอร์ขอเสนอเกมจีบนกพิราบ! คงเป็นหนุ่มร่างเล็กรักอิสระ (ก็แน่ล่ะบินได้ขนาดนั้น) ถูกใจสาวไทยเนอะฉากในเกมนี้ไม่ใช่บริเวณท้องสนามหลวงของกรุงเทพฯแต่อย่างใด (ถึงสนามหลวงจะมีนกพิราบเยอะก็ตามที) แต่เป็นฉากในโรงเรียนนกพิราบที่ทั้งโรงเรียนมีแต่นกพิราบเป็นนักเรียน และมีแค่เราเท่านั้นที่เป็นมนุษย์ผู้หญิง (อนุญาตให้อ่านทวนอีกรอบได้ เผื่อไม่เชื่อว่านี่คือเนื้อหาของเกมจริง)


pantip login : dreammeen

ในเกมเราก็ต้องเลือกจีบบรรดานกพิราบหนุ่มตามแต่ใจจะสเน่หา มีทั้งนกพิราบเด็กเรียน นกพิราบคุณหมอสุดเนี้ยบ ไปถึงนกพิราบจอมเจ้าชู้ (โว้ยย เป็นนกพิราบยังจะเจ้าชู้อีก!) #โลกมันหมุนเร็วขึ้นทุกวันจนฉันตามไม่ทันแล้วพี่บัวลอย 


gifsec.com

3.Koi Suru Brother-kun -พ่อหนุ่มปริ๊นเตอร์ที่รัก


aripfan.com

ยังคงอยู่ในเลเวลเกมจีบสะท้านสะเทือน ในเมื่อไม่พอใจกับไดโนเสาร์หรือนกพิราบ มินิมอร์ยังคงนำเสนอทางเลือกให้คุณสาว ๆ อย่างต่อเนื่อง (เสนออย่างนี้ ไม่เสนอดีกว่ามั้ย ฮือออ) กับเกม Koi Suru Brother-kun ที่พอจะแปลเป็นไทยได้คร่าว ๆ ว่า 'Brother คุงที่รัก' เกมนี้เราก็เดินทางมาถึงจุดที่ต้องจีบปริ๊นเตอร์กันแล้ว...


aripfan.com

Brother คุงเป็นปริ๊นเตอร์หนุ่มมากความสามารถที่เข้ามาเรียนในโรงเรียนมนุษย์ และเราก็ต้องตกหลุมรักพ่อปริ๊นเตอร์หนุ่มตั้งแต่แรกเจอ (เหลาคางหน่อยมั้ย หน้าเหลี่ยมไปนิดนะ Brother คุง)

4. LSD: Dream Emulator - หลอน ลวง เพี้ยน


youtube : FirstThirtyMinutes

ถูกสอนกันมาตั้งแต่ตอนเริ่มหัดเดิน (เดี๋ยวนะ เร็วไปมั้ย) ว่ายาเสพติดเป็นสิ่งไม่ดี ห้ามอยากลองเด็ดขาด! ถ้ามีใครเสนอให้ยิ่งต้องปฏิเสธลูกเดียว แต่ถ้าซอกหลืบลึกสุดในหัวใจส่วนดำมืดมันเกิดอยากลองขึ้นมาล่ะ จะมีวิธีไหนที่ทำให้เราได้ลองโดยไม่ผิดกฏหมาย ไม่เสียสุขภาพ และอนาคตได้บ้าง


เกม LSD: Dream Emulator จึงเป็นคำตอบกับผู้อยากรู้อยากลอง ภายใต้กรอบกฎหมาย เพราะนี่คือวีดิโอเกมที่จำลองสถานการณ์ว่าถ้าเราเสพ LSD สารเสพติดประเภทหลอนประสาทเข้าไปจะมองเห็นสิ่งต่าง ๆ เป็นแบบไหน เพราะฉะนั้นตลอดเกม ก็จะเต็มไปด้วย
ภาพคมชัดผิดปกติ เช่น มีสีสันมากกว่าธรรมดา หรือเป็นประกายวิบวับแวววาว รวมถึงสารพัดภาพหลอน ซึ่งเจ้าเกมนี่ก็ไม่ได้มีจุดหมายอะไรให้เราต้องพิชิตหรอก (แค่เดินไปเรื่อย ๆ ก็มึนหัวตายแล้ว) นอกจากดูนั่นดูนี่พาตัวเองให้มีชีวิตรอดไปเรื่อย ๆ ให้ได้ เป็นเกมที่เกิดมาเพื่อหลอนประสาทอย่างแท้จริง

5.This War of Mine - เกมสงครามที่ลองให้เราเป็นเหยื่อดูบ้าง


gamersgate.com

มินิมอร์สัญญาว่า This War of Mine จะเปลี่ยนความรู้สึกคุณเกี่ยวกับสงครามไปตลอดกาล! ปกติเรามักเล่นเกมเกี่ยวกับสงคราม การยิงกัน ในฐานะที่เราเป็นทหาร เป็นผู้นำกองกำลังที่มีอาวุธครบมือ เราถึงสนุกกับการยิงฝ่ายตรงข้ามตายอย่างเลือดเย็น พอ ๆ กับที่ไม่สนใจว่าบ้านเมืองจะถูกอาวุธทลายลงไปเท่าไหร่


แต่เกมส์นี้จะทำให้เราต้องเสียวสันหลังวาบกับสงครามและความตายขึ้นมา ทำให้เห็นว่า เออ จริง ๆ แล้วสงครามไม่ใช่เรื่องสนุกเลยนี่นา เพราะเราต้องรับบทเป็นประชาชนตาดำ ๆ แถมมือเปล่าติดอยู่ในเมืองที่ถูกล้อม และตกอยู่ภายใต้สภาวะสงคราม (จะเคราะห์ซ้ำกรรมซัดไปถึงไหน!) โดยเราจะทำได้แค่หลบทหารที่คอยยิงปืนใส่เราในเวลากลางวัน ส่วนเวลากลางคืนเราก็ต้องคอยหลบ ๆ ซ่อน ๆ ออกไปหาอุปกรณ์และอาหารมาประทังชีวิต (โอ๊ย ถ้าเล่นเกมส์แล้วจะต้องหดหู่ยิ่งกว่าชีวิตจริงขนาดนี้นะ)gifsec.com

ที่พีคที่สุดคือเราจะเป็นคนชี้เป็นชี้ตายคนที่อยู่กับเราด้วยว่า คนไหนจะอยู่ต่อ คนไหนต้องเสียสละชีวิตเพื่อให้คนกลุ่มนี้อยู่รอด (บีบคั้นสุด ๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ) แต่ก็นั่นแหละเนอะ เพราะสงคราม ความรุนแรง และการแก้ปัญหาด้วยการฆ่าฟันในชีวิตจริง มันไม่ได้สนุกเหมือนในเกมเลยนี่นา

6.Mister Mosquito - โถ หัวอกยุง


mygaming.co.za

หลังจากมึนเมาไปกับสารหลอนประสาท การอยากมีแฟนเป็นสิ่งแปลก ๆ และติดอยู่ในสงครามกลางเมืองมาแล้ว (รู้สึกดีใจจริง ๆ ที่สิ่งเหล่านี้เป็นแค่เกม) มินิมอร์ขอพาเดินทางไปสู่อีกระดับของความแปลก เมื่อเราจะได้กลายร่างเป็นยุง (เอ๊อ ยุงนี่แหละ!) เกมพิลึกนี้มีที่มาจากประเทศญี่ปุ่น โดยมีคอนเซปต์ง่าย ๆ แต่ลึกซึ้งจนชวนให้คิดไปในเชิงปรัชญาได้แปดล้านตลบ ว่า "มนุษย์มักมองยุงว่าเป็นสัตว์อันตรายและชอบไล่ตบมัน แต่ถ้าเราดันเป็นยุงซะเองล่ะ" (ขอไม่เป็นได้มั้ย ฮือออ)


ในเกมนี้เราก็จะเป็นยุงที่ตามรังควานครอบครัวหนึ่ง ต้องคอยแอบดูดเลือด และสะสมเลือดไว้เผื่อตอนหน้าหนาว ซึ่งก็แน่นอนว่าต้องหาจังหวะที่จะดูดเลือดโดยไม่ให้โดนตบ โดนซอฟเฟล หรือไบกอนฉีดจนเมายาตายซะก่อน (เกิดเป็นยุงนี่ก็ลำบากแฮะ)


gifsec.com

7. Captain Novolin  - ซุปเปอร์ฮีโร่ที่สู้กับขนมหวาน แถมยังเป็นโรคเบาหวานอีก!


เหล่าร้ายในจินตนาการของเรามักเป็นสัตว์ประหลาด สัตว์ร้าย หรือกลุ่มโจรสุดโหด แต่ใครมันจะไปคิดว่าเหล่าศัตรูของ Captain Novolin (ฮีโร่ของเกมนี้นี่เอง) จะเป็นสารพัดขนมหวาน ทั้งคุ้กกี้เอย โดนัทสีชวนหิวเอย และฟาสท์ฟูดอีกหลายรูปแบบ (มันจะแปลกไปแล้วนะ)

แต่ความแปลกยังไม่จบลงเท่านั้น เพราะกัปตัน Novolin ของเราดั๊นป่วยเป็นโรคเบาหวานอีก! ภารกิจภายในเกมจึงเป็นการปราบปรามปีศาจของหวานให้หมดไป พร้อม ๆ กับที่ต้องรักษาระดับน้ำตาลในเลือดตัวเองไม่ให้สูงหรือต่ำเกิน (ไม่งั้นอาจตายได้) แต่ก็มีโอกาสได้โบนัสถ้าหากตอบคำถามเรื่องโรคเบาหวานภายในเกมถูก แถมยังตั้งเวลาการฉีดอินซูลีนสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานที่เล่นเกมนี้จริง ๆ ได้ด้วยนะ อ้อ เกมนี้ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทผู้ผลิตอินซูลินนั่นเอง (รู้จักนำเกมมาใช้ประโยชน์ทางการตลาดได้อย่างแนบเนียนจริง ๆ )

8. I am bread - ขนมปังอหังการ!


appgame.in.th

หลังจากเป็นสิ่งมีชีวิตกันมาหลายรอบแล้ว เลเวลต่อไปคือการเป็นสิ่งไม่มีชีวิต! และการกลายร่างเป็นขนมปังคือคำตอบ เพราะเกมนี้เล่าถึงขนมปังแผ่นนุ่มขาวที่ฝันใฝ่จะเป็นขนมปังปิ้งหอมกรอบอร่อยให้จงได้! (ช่างเป็นความฝันอันยิ่งใหญ่เสียจริง) และแม้แต่ขนมปังก็มีอุปสรรคเป็นของตัวเองเพราะมันต้องฟันฝ่าอุปสรรคโดยรอบเพื่อเดินทางไปหาเตาปิ้งขนมปังด้วยตัวเอง คะแนนก็จะวัดกันจากความน่ากินหลังจากขนมปังปิ้งเสร็จว่าพาตัวเองมาปิ้ง ทาเนย ทาแยมได้สมบูรณ์แค่ไหน (นี่มันต้องล้ำลึกถึงขนาดนี้เลยหรอ ?)

9. Viscera Cleanup Detail-
ไปอวกาศทั้งทีแต่ปืนไม่ต้อง กระสุนสำรองไม่ใช้ เพราะเราเป็นภารโรง

เคยคิดเล่น ๆ ไหมว่าเวลาเราเล่นเป็นตัวละครดุเดือดเลือดพล่านในเกม ยิงสนั่น บู๊กระจาย กับเหล่าสัตว์ประหลาดบ้าง มนุษย์ต่างดาวบ้าง จนเลือดสาดกระจาย ข้าวของพังไปทั่ว ใครเป็นคนเก็บกวาดทำความสะอาดให้เรา ? (เออว่ะ ทำเลอะ ก็ต้องเก็บดิ แต่ใครเก็บอ่ะ)


runestorm.com

Viscera Cleanup Detail จึงเป็นเกมแรกที่จะพาเราขึ้นไปบนสถานีอวกาศ โดยไม่ต้องพบกับฉากบู๊ให้ตื่นเต้นเสียเวลา เพราะเราจะไปในฐานะภารโรงเก็บกวาดหลังจากเอเลี่ยนบุกสถานี ซึ่งหน้าที่นี้ก็สำคัญไม่ใช่เล่น ๆ นะ เพราะต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญในการเก็บล้างชิ้นส่วนเอเลี่ยน ต้องมีความรู้ทางวิทยาศาสตร์เพราะมีสารเคมีอันตรายตกค้างจำนวนมาก และต้องชำนาญเรื่องอุปกรณ์บนยานนั้นอย่างดี เพราะฉะนั้นก็ต้องเลือกอุปกรณ์และวิธีทำความสะอาดที่ถูกต้องล่ะ (เวลาเล่นเกมสู้เลือดสาดจะได้รู้ไว้ว่าคนเก็บกวาดมันเหนื่อยนะ!)


runestorm.com

สารพัดเกมแปลกที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนเล่น ไปจนถึงเกมที่ชวนให้เราคิดถึงเรื่อง ๆ หนึ่งในแง่มุมอื่น ๆ อย่างเกมประชาชนตาดำ ๆ ในสงคราม หรือเกมทำความสะอาดซากการสู้รบที่ทำให้เรามองเห็นความสำคัญของทุกอาชีพ

แม้แต่เกมที่สอดแทรกการตลาดไปอย่างเนียน ๆ อย่างการจีบปริ๊นเตอร์ (ซึ่งที่จริงก็ไม่ได้เนียนอะไรเล้ย) และเกมที่สร้างความรู้ความเข้าใจและเป็นกำลังใจให้ผู้ป่วยโรคเบาหวานต่อสู้กับอาหารที่ล่อตาล่อใจ

ทั้งหมดนี้นอกจากจะทำให้เราเหวอจนอ้าปากค้าง คงพอทำให้เราเห็นได้ว่าเกมก็เหมือนสิ่งอื่น ๆ บนโลกนี้ที่มีทั้งสนุก ไม่สนุก พลาดบ้าง ดีบ้าง ปะปนกันไป แต่ไม่ได้หมายความว่าเกมเป็นต้นตอความเลวร้ายไปซะทุกอย่างสักหน่อยนี่นา เอ หรือคิดว่ายังไงล่ะ ?


 ที่มา: neatorama.comwashingtonpost.comappgame.in.thdek-d.comwriter.dek-d.comaripfan.com