'แต่งตั้งนานบอกคิดแค่เพื่อน'ธรรมดาไป! ขอไตคืน ตัดบ้านแบ่งซีก+3วิธีเลิกราแบบสุดโต่ง

ตื่นตะลึงกันไปทั้งเมืองเมื่อความสัมพันธ์สุดหวานแหววของปลื้ม สุรบถ และ ทับทิม มัลลิกาต้องจบลง แต่ตื่นตะลึงยิ่งกว่าเมื่อเหตุผลในการเลิกบอกว่า'เราคิดต่อกันเหมือนเพื่อน' คนพากันงง ว่าเดี๋ยวนะ ๆ เพื่อนเขาไม่แต่งงานกันหรือเปล่า เอาน่าความรัก ความสัมพันธ์เป็นเรื่องสุดซับซ้อน เวลาเปลี่ยนไปอะไร ๆ ก็อาจเกิดขึ้นได้ มินิมอร์ชวนมาดูการบอกลาความสัมพันธ์สุดพีค ที่แค่บอกว่าเป็นเพื่อนกันดูธรรมดาไปเลย


online-station.net

รักได้ก็เลิกได้ เป็นเพื่อนหรอ น้อยไป! ตัดบ้านแบ่งครึ่งกันเลยดีกว่า


นึกจะตัดความสัมพันธ์จะมาบอกเป็นแค่พ่งแค่เพื่อนอะไร ตัดก็ตัดให้ขาดไปเลย ดูอย่างหนุ่มชาวกัมพูชาที่รักกับภรรยามา 18 ปี (เอ้อ คบกันยาวอีกแล้ว)(เห็นมั้ย เวลาไม่ช่วยอะไรเท่าไหร่จริง ๆ) อยู่ ๆ เขาก็สงสัยว่าภรรยาเขาอาจจะนอกใจ สงสัยมาเป็นปี ๆ จนตัดสินใจว่า เฮ้ย ไม่ไหวแล้ว เลิกเป็นเลิก และไม่ได้เลิกเปล่า ๆ เขาตัดสินใจผ่ากลางบ้านมันดื้อ ๆ ชนิดที่ไม่ต้องกลับมาคบกันให้เสียเวลาอีกเลย


gifsec.com

รักจนให้ไตได้ แต่เลิกรักแล้ว เราขอไตคืนนะ!


thesun.uk

ดร. Richard Batista เป็นชายอีกคนที่รักภรรยาจนให้ได้แทบทุกอย่างในชีวิต วินาทีที่ภรรยาของเขาป่วยหนักมาก ด้วยความรักก็คิดว่าคงจะขาดใจตายแน่ ๆ ถ้าคนรักต้องเป็นอะไรไป เลยตัดสินใจผ่าตัดเปลี่ยนไตตัวเองให้ภรรยาสุดที่รัก เพราะทั้งพ่อ ทั้งน้องชายของภรรยาไม่มีใครให้ไตเธอได้เลย นี่จึงเป็นเรื่องราวของเวรี่คู่แท้ นอกจากจะรักกันแล้วไตยังเข้ากันได้อีก (โอกาส 1 ใน 70,000 เลยนะ)

ถ้าเรื่องราวสุดโรแมนติกจบลงเหมือนในนิทานได้ทุกเรื่องก็คงดี แต่มันไม่ได้เป็นนั้นเสมอไปน่ะสิ เมื่อ Richard จับได้ว่าภรรยาสุดที่รักที่มอบทั้งใจและไตให้ไปนอกใจ เลิกกันมันถึงไม่พอ ขอไตคืนด้วยถึงจะสาสม! แม้สุดท้ายศาลจะไม่อนุญาตให้เขาเปลี่ยนไตคืน แต่ก็ประเมิณราคาไตตามราคาไตในตลาดมืดให้เขาเป็นมูลค่า 1.5 ล้านดอลลาร์ ซึ่งอดีตหวานใจเขาก็ต้องจ่ายมาตามระเบียบ (จบลงอย่างเจ็บปวดจริง ๆ)


gifsec.com

บอกเลิกแบบตัดกันไม่ขาด งั้นก็อยู่กัน 3 คนเลยแล้วกัน!


นี่คือเรื่องราวของ Maria หญิงชาวอังกฤษวัย 33 เธอตกหลุมรัก Paul ตั้งแต่อายุ 16 (รักกันนานมั้ยล่ะ 10 กว่าปีเลยนะ) แต่ความยาวนานของวันเวลาไม่ได้เป็นตัวชี้วัดอะไรทั้งสิ้น เมื่อเธอตกหลุมรัก Peter เข้าอีกคน  Maria ตัดสินใจเลิกกับ Paul แต่เลิกกันได้ไม่ทันไร ทั้ง Maria และ Paul ก็รู้ตัวว่าคงกลับไปเป็นเพื่อนไม่ได้หรอก ทั้งรัก ทั้งขาดกันไม่ได้ขนาดนี้ 


แต่อย่าคิดว่า Peter จะถูกเขี่ยตกกระป๋องไปเฉย ๆ ล่ะ เพราะ Maria ก็ขาด Peter คนรักใหม่ไม่ได้เหมือนกัน (เออ เอาสิ) สุดท้ายทั้ง Maria หญิงผู้แน่วแน่ในสิ่งที่ตัวเองต้องการ Paul รักแรกผู้ใจกว้างของ Maria และ Paul รักใหม่ผู้ยินดีรับได้ทุกอย่าง เลยอาศัยอยู่บ้านเดียวกันหมดเลย!


ไม่ใช่แค่ความรักแบบเรา 2-3 คนนะ เพราะยังมีลูกสาวของ Maria กับ Paul อีก 2 คนด้วย บ้านอันอบอุ่นหลังนี้เลยอบอวลไปด้วยความรักอันเต็มอิ่ม พ่อ 2 แม่ 1 ลูก 2 ที่พวกเขาก็รักกันดีไม่มีปัญหา (มีแต่คนอื่นนั่นแหละที่ชอบไปมีปัญหากับเขา)(โถ) ใครที่มีใหม่แต่ยังลืมเก่าไม่ได้อยากจะลองเสนอความสัมพันธ์แบบเปิดกว้างอย่างนี้ก็ลองดูนะ


ความรักที่ดีที่สุดคือการรักตัวเองเหรอ ? งั้นก็แต่งงานกับตัวเองเลยแล้วกัน!


'รักตัวเองให้มาก ๆ นะ'ใคร ๆ ก็ชอบบอกแบบนี้ Liu Ye หนุ่มชาวจีนวัย 44 เลยทำตามวลีที่ว่านี้แบบที่ไม่น่ามีใครเลียนแบบได้ คือแต่งงานกับตัวเองมันซะเลย! แล้วจะแต่งยังไงน่ะหรอ ก็ไม่ยาก เขาเอาภาพถ่ายตัวเองไปทำเป็นสแตนด์พลาสติก แต่งชุดเจ้าสาวสีแดง แล้วก็แต่งงานกับสแตนด์พลาสติกหน้าตัวเองนั่นแหละ (นี่สิคนจริง)  

Liu Ye บอกว่า เขาชอบตัวเองมากกว่าชอบคนอื่น แล้วทำไมเขาต้องแต่งงานกับคนอื่นด้วยล่ะ ใช่ เขาไม่พอใจกับโลกใบนี้ แต่อย่างน้อย ๆ เขาก็ยอมรับความจริง (อื้อหือ ตอบได้กระแทกใจสุด ๆ) ถ้าใครไม่อยากต้องมานอยกับความสัมพันธ์รัก ๆ เลิก ๆ ก็ลองปรึกษาพ่อแม่ว่าจะแต่งงานกับตัวเอง ก็ดูเก๋ไปอีกแบบนะ


gifsec.com

เลิกเป็นเลิก ขอสร้างอนุสาวรีย์นิ้วกลางชูเด่ไว้เป็นที่ระลึกด้วยแล้วกัน


Alan Markovitz ชายวัย 59 ปี หลังจากจับได้ว่าภรรยาแอบมีชู้กับคนที่เขารู้จักมาเป็นเวลา 2 ปี จะให้มาประกาศกับคนอื่นว่าเป็นเพื่อนกันได้ จะเป็นเพื่อนกันต่อไปมันก็ดูจะไม่สาแก่ใจ เขาตัดสินใจซื้อบ้าน (ใช่ ลงทุนซื้อบ้าน) ที่ตั้งอยู่ข้าง ๆ บ้านอดีตภรรยา แล้วก็สั่งทำรูปปั้นมือชูนิ้วกลางเด่น ๆ ตั้งไว้กลางสวน ที่มั่นใจว่าภรรยาเขาจะเปิดหน้าต่างมาได้เชยชมนิ้วกลางที่เขามอบให้ทุกวัน (คุณพระ นี่พวกเธอเคยรักกันจริง ๆ หรอ) 

สุดท้ายความรักความสัมพันธ์ไม่ว่าจะจบลงด้วยดี หรือจบลงแบบสุดเจ็บปวด (ชาตินี้อย่าได้พบกันอีกเลย) ก็เป็นเรื่องที่ต่างคนต่างบริบทเกินกว่าคนนอกจะไปเที่ยวตัดสินได้ ยังไงจะรักใครก็ขอให้มีสติอย่าให้ถึงขั้นเลิกกันแล้วต้องจบลงด้วยความรุนแรงเลยเนอะ (แต่จะสร้างรูปปั้นนิ้วกลาง หรือแต่งงานกับตัวเองประชดให้ตัวเองหายแค้นบ้าง ก็ไม่น่ามีอะไรเสียหายมั้ง)

 ที่มา : mirror.co.ukmirror.co.uk,cracked.com,oddee.com